Thứ hai 28/11/2022 19:47 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Hỗ trợ miễn phí cho 10 gia đình hiếm muộn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 29/5, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập khoa Hỗ trợ sinh sản (2012 - 2022) và Hội thảo tổng kết “Tuần lễ Vàng ươm mầm hạnh phúc 2022”, chủ đề “Trao yêu thương - nhận hạnh phúc”.

Mùa xuân đầu tiên của các cặp vợ chồng hiếm muộn “Yêu thương lan tỏa” hỗ trợ quân nhân hiếm muộn Hỗ trợ bệnh nhân khám vô sinh, hiếm muộn giữa mùa dịch Covid-19 Miễn phí 100% cho 10 cặp vợ chồng hiếm muộn thụ tinh trong ống nghiệm

Các ca hiếm muộn “khó” đạt tỉ lệ thành công cao

Trải qua 10 năm hình thành và phát triển, với lợi thế là cơ sở y tế ngoài công lập đầu tiên ở Miền Bắc được Bộ Y tế cấp phép thực hiện kỹ thuật Thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON – IVF), Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã không ngừng đầu tư trang thiết bị, ứng dụng các phương pháp, kỹ thuật tiên tiến trên thế giới trong thăm khám và điều trị nam khoa, vô sinh – hiếm muộn.

undefined
Thạc sĩ, bác sĩ Lê Thị Thu Hiền – Phó giám đốc chuyên môn Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội

Từ năm 2021, Bệnh viện đã đưa vào hoạt động toà nhà 9 tầng khang trang trên khuôn viên 1200m2 hướng hồ Vĩnh Hoàng với cơ sở vật chất hiện đại đạt chuẩn quốc tế, đồng bộ cho các phòng khám, phòng xét nghiệm, phòng mổ, Labo Hỗ trợ sinh sản…

Theo đó, nhiều trang thiết bị hiện đại cũng được Bệnh viện đầu tư, đưa vào sử dụng.

Bệnh viện đã đưa vào hoạt động Hệ thống nuôi cấy và theo dõi phôi tự động (Timelapse) tích hợp Trí tuệ nhân tạo (AI - Artificial Intelligence) để theo dõi và đánh giá quá trình hình thành và phát triển của phôi.

Bên cạnh đó, do số lượng bệnh nhân tin tưởng, mong muốn được theo dõi thai kì tại bệnh viện ngày càng tăng, bệnh viện đã triển khai hệ thống siêu âm 5D nhằm đáp ứng nhu cầu được thăm khám trong thai kì của bệnh nhân.

Hiện tại, hệ thống siêu âm 5D tại bệnh viện gồm 2 hệ thống máy là Voluson E6BT20 và E10BT20 của GE (Mỹ). Có thể nói, đây là 2 hệ thống siêu âm 5D cao cấp trên thế giới hiện nay.

Có rất nhiều ca bệnh hiếm muộn khó điều trị, bệnh nhân đã khám và điều trị tại nhiều cơ sở khác không thành công, nhưng khi đến điều trị tại bệnh viện vẫn đạt tỷ lệ thành công cao nhờ áp dụng phác đồ điều trị và can thiệp y khoa thích hợp, tỷ lệ thành công trung bình từ 65 - 70%.

BS.CK.II Nguyễn Khắc Lợi, Giám đốc bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho biết: “Qua từng năm, tỷ lệ điều trị thành công cho bệnh nhân hiếm muộn cần can thiệp các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản, điển hình là IVF càng tăng là minh chứng cho những nỗ lực không ngừng của Bệnh viện, đúng với phương châm “tất cả vì người bệnh”.

Chặng đường 10 năm không quá dài nhưng với những người gắn bó với chuyên ngành hỗ trợ sinh sản như chúng tôi, đó là một chặng đường đầy thử thách, đầy trăn trở nhưng cũng tự hào và hạnh phúc. Trăn trở với muôn vàn nỗi niềm khác nhau từ người hiếm muộn, hạnh phúc khi được đồng hành cùng họ trong hành trình chạm đến mơ ước thiêng liêng.

Ngoài những thành tựu mà Bệnh viện đã đạt được thời gian qua thì vẫn còn không ít trường hợp mà y học chưa thể can thiệp.

Do đó, chúng tôi sẽ không ngừng nỗ lực để giúp các gia đình hiếm muộn, đặc biệt là các trường hợp khó không rơi vào bế tắc trong hành trình tìm con.”

Nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ miễn phí 100%

Trong nhiều năm qua, Bệnh viện đã tiếp nhận hàng chục nghìn ca đến khám và điều trị.

Trong đó, rất nhiều trường hợp thành công mà câu chuyện của họ không chỉ là minh chứng cho những điều “kỳ diệu” của y học hỗ trợ sinh sản hiện đại mà còn là nguồn động lực to lớn cho những ai đang trong hoàn cảnh tương tự có thêm hy vọng.

Buổi hội thảo có sự chia sẻ trực tiếp từ các gia đình thực hiện IVF thành công. Mỗi gia đình là một câu chuyện, một hoàn cảnh khác nhau nhưng cuối cùng, họ đã chạm vào hạnh phúc thiêng liêng.

Các gia đình hiếm muộn giao lưu tại chương trình

Các gia đình hiếm muộn có con nhờ vào các hỗ trợ của Bệnh viện đến giao lưu tại chương trình

Đó là gia đình chị Đỗ Thị Thu và anh Ma Minh Ngọc (Nam Định). Anh mắc hội chứng Klinefelter (nam giới mắc hội chứng này có một cặp nhiễm sắc thể giới tính X thay vì chỉ có một nhiễm sắc thể X, có bộ nhiễm sắc thể (NST) 47XXY (bình thường là 46XY) với đặc trưng là suy sinh dục, rối loạn nội tiết, tinh hoàn teo nhỏ, khả năng sinh tinh kém hoặc không sinh tinh) tưởng chừng không thể có được đứa con của chính mình.

Cuối cùng, nhờ được can thiệp phẫu thuật vi phẫu tinh hoàn tìm tinh trùng Micro TESE tại Bệnh viện và thực hiện TTTON với trứng của vợ, cuối cùng, vợ chồng anh đã hạnh phúc đón bé sau nhiều năm nỗ lực chạy chữa.

Gia đình chị Phạm Thị Bích và anh Nguyễn Quốc Hưng (Lai Châu) phải mất 13 năm ròng “tìm con” với rất nhiều trăn trở. Gia đình chị Nguyễn Thị Huệ - anh Hà Khánh Cương (Thái Nguyên) thì không may 2 vợ chồng mang gen Thalassemia, khả năng cao sinh con tự nhiên sẽ mắc bệnh do di truyền từ bố mẹ.

Do đó, anh chị đã được bác sĩ tư vấn thực hiện TTTON, đồng thời áp dụng chẩn đoán di truyền tiền làm tổ trước chuyển phôi để có thể sinh bé khoẻ mạnh.

Ngoài ra, không trực tiếp chia sẻ trên sân khấu nhưng nhiều trường hợp đặc biệt khác tham dự hội thảo như gia đình hiếm muộn nhiều năm (vợ tắc vòi trứng, chồng tinh trùng yếu), gia đình có chồng bị quai bị, ảnh hưởng đến việc sinh con tự nhiên khi tuổi cũng đã lớn, phải can thiệp kỹ thuật phẫu thuật vi phẫu tinh hoàn tìm tinh trùng Micro TESE.... cũng nhận được sự quan tâm, đồng cảm lẫn khâm phục của khách mời tham gia hội thảo.

undefined
Trao các gói hỗ trợ cho các gia đình hiếm muộn có hoàn cảnh khó khăn

Cuối hội thảo, Bệnh viện đã tổng kết chương trình Tuần lễ Vàng ươm mầm hạnh phúc 2022 với chủ đề “Trao yêu thương, nhận hạnh phúc” (diễn ra từ ngày 16/5 - 29/5/2022).

Chương trình là hoạt động thường niên của Bệnh viện với mong muốn tiếp sức, giảm gánh nặng kinh tế cho các cặp vợ chồng trong hành trình tìm kiếm đứa con của mình.

undefined
BS.CK.II Nguyễn Khắc Lợi, Giám đốc bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội trao số tiền hỗ trợ

Trong hai tuần diễn ra chương trình, Bệnh viện đã dành tặng miễn phí hàng ngàn suất khám, siêu âm không giới hạn số lần (áp dụng với các dịch vụ siêu âm nang noãn, siêu âm Doppler tinh hoàn); xét nghiệm tinh dịch đồ (1 lần); chụp tử cung vòi trứng (1 lần) cho khách hàng.

Ngoài ra, Bệnh viện cũng giảm 20% chi phí xét nghiệm cận lâm sàng (không bao gồm các dịch vụ chuyên sâu), đồng thời tặng voucher trị giá 5 triệu đồng khi thực hiện TTTON, voucher 3 triệu đồng khi thực hiện phẫu thuật/thủ thuật có giá trị trên 10 triệu đồng (chỉ bao gồm công phẫu thuật, không bao gồm chi phí thuốc và các chi phí khác) tại Bệnh viện cho khách hàng.

Hỗ trợ miễn phí cho 10 gia đình hiếm muộn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Gia đình đạt giải Đặc biệt

Đồng thời, Bệnh viện cũng duy trì hỗ trợ 10 ca TTTON miễn phí cho các gia đình hiếm muộn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ngoài ra, Bệnh viện cũng triển khai các gói hỗ trợ miễn phí dành cho những trường hợp cần can thiệp các kỹ thuật chuyên sâu như: 20 ca sàng lọc phôi mang gen bệnh hiếm (không giới hạn số lượng phôi); 10 ca phẫu thuật vi phẫu tinh hoàn tìm tinh trùng - Micro TESE (áp dụng cho gia đình thực hiện TTTON); 10 ca phẫu thuật nội soi thăm dò buồng tử cung (chỉ công phẫu thuật); 20 ca nuôi cấy và theo dõi phôi tự động Timelapse (tối đa 16 phôi).

undefined

Những em bé gái xinh xắn khoẻ mạnh “trái ngọt” hạnh phúc của câc gia đình hiếm muộn

Kết quả các gói hỗ trợ này sẽ được công bố khi Hội đồng chuyên môn xét duyệt thông qua.

Trong buổi hội thảo, các cặp vợ chồng đã tiến hành bốc thăm để nhận các giải thưởng giá trị lên đến 100 triệu đồng/gói….

Nhân dịp kỉ niệm 10 năm thành lập khoa Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện còn dành tặng 10 gói hỗ trợ 50% chi phí thực hiện TTTON (tương đương 50 triệu đồng/gói).

Bên cạnh đó, Bệnh viện còn trao giải cho các gia đình tham gia cuộc thi ảnh với chủ đề “Nụ cười thiên thần” và cuộc thi viết với chủ đề “Hành trình hạnh phúc”.

Tổng 16 giải thưởng được trao cho mỗi cuộc thi, bao gồm 1 giải nhất, 5 giải nhì, 10 giải ba với giá trị lần lượt là 10 triệu đồng/giải, 5 triệu đồng/giải và 2 triệu đồng/giải.

Thạc sĩ, bác sĩ Lê Thị Thu Hiền – Phó giám đốc chuyên môn Bệnh viện chia sẻ: “Có thể nói, sự phát triển của khoa Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện gắn liền với Tuần lễ vàng. Đây là chương trình mà Bệnh viện tâm huyết duy trì trong suốt nhiều năm qua, đi cùng chặng đường 10 năm của khoa Hỗ trợ sinh sản.

Qua từng năm, Bệnh viện đã mở rộng ngày càng nhiều những gói hỗ trợ thiết thực, cả về số lượng lẫn giá trị hỗ trợ. Hơn ai hết, chúng tôi cũng hiểu rõ gánh nặng chi phí mà các cặp vợ chồng phải chi trả để theo đuổi quá trình điều trị lâu dài dù chi phí này so với các nước trong khu vực đã thấp hơn nhiều.

Do đó, ngoài nỗ lực trong công tác chuyên môn, chúng tôi luôn cố gắng để giúp đỡ các cặp vợ chồng rút ngắn thời gian trên hành trình tìm kiếm con yêu.

Không dừng lại ở đó, Tuần lễ vàng chắc chắn sẽ vẫn được duy trì như một dấu ấn riêng của Bệnh viện, một cam kết đồng hành dài lâu cùng các cặp vợ chồng trong hành trình tìm kiếm con yêu”.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách

TTTĐ - Hướng tới kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không (12/1972 - 12/2022), Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội phối hợp với Ban chỉ huy quân sự huyện Mỹ Đức và UBND xã Hồng Sơn tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người có công với cách mạng trên địa bàn xã Hồng Sơn.
Tăng cường y tế cơ sở, nâng cao chăm sóc sức khỏe ban đầu và quản lý bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng

Tăng cường y tế cơ sở, nâng cao chăm sóc sức khỏe ban đầu và quản lý bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng

TTTĐ - Hội thảo “Tăng cường y tế cơ sở nâng cao chăm sóc sức khỏe ban đầu và quản lý bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng” là cột mốc quan trọng và đầy ý nghĩa, đánh dấu sự thành công trong hợp tác với mục tiêu nâng cao năng lực y tế tuyến cơ sở, góp phần tăng cường chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân trong cộng đồng trên địa bàn triển khai dự án.
Tin khác
[Xem thêm]
Đẩy nhanh hơn tiến độ tiêm vắc xin

Đẩy nhanh hơn tiến độ tiêm vắc xin

TTTĐ - Theo thống kê của Bộ Y tế hiện có 86 bệnh nhân COVID-19 nặng đang điều trị thở máy, thở oxy. Bộ Y tế tiếp tục đẩy nhanh hơn tiến độ tiêm vắc xin COVID-19 bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả.
Quận Long Biên tổ chức khám sàng lọc khiếm thính tại các trường mầm non

Quận Long Biên tổ chức khám sàng lọc khiếm thính tại các trường mầm non

TTTĐ - Trung tâm Y tế quận Long Biên phối hợp Chi cục Dân số - Kế hoạch hoá gia đình (KHHGĐ) thành phố Hà Nội; Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Long Biên tổ chức khám sàng lọc khiếm thính cho trẻ 2-5 tuổi tại các trường mầm non công lập trên địa bàn phường Giang Biên: Mầm non Tràng An, Mầm non Giang Biên và Mầm non đô thị Việt Hưng.
Cần lan tỏa rộng rãi thông điệp “Thanh niên nói không với thực phẩm bẩn”

Cần lan tỏa rộng rãi thông điệp “Thanh niên nói không với thực phẩm bẩn”

TTTĐ - Sáng 25/11, báo Tuổi trẻ Thủ đô đã tổ chức Hội thảo “Thanh niên nói không với thực phẩm bẩn” với sự tham gia của chuyên gia Lê Thị Hằng, Trưởng Phòng Chuyên môn nghiệp vụ, Đại diện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội. Hội thảo đã kết nối đến các Chi đoàn, Huyện đoàn trong thành phố và nhiều địa phương trên cả nước.
Hội thảo "Thanh niên nói không với thực phẩm bẩn"

Hội thảo "Thanh niên nói không với thực phẩm bẩn"

TTTĐ - Nhằm góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người dân trong đó đoàn viên, thanh niên - những công dân gương mẫu, tiên phong trong việc xây dựng thói quen sử dụng thực phẩm an toàn, vệ sinh, hôm nay (25/11), báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm TP Hà Nội, Đoàn Thanh niên quận Hoàn Kiếm tổ chức hội thảo “Thanh niên nói không với thực phẩm bẩn”.
Thanh niên tiên phong xây dựng thói quen sử dụng an toàn vệ sinh thực phẩm

Thanh niên tiên phong xây dựng thói quen sử dụng an toàn vệ sinh thực phẩm

TTTĐ - Sáng nay (25/11), diễn ra hội thảo “Thanh niên nói không với thực phẩm bẩn” do báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội; Đoàn Thanh niên quận Hoàn Kiếm. Hội thảo sẽ mang đến cho bạn trẻ góc nhìn đa chiều và có thêm kiến thức bổ ích về an toàn thực phẩm.
Xem phiên bản di động