Hỗ trợ người lao động từ tỉnh ngoài về Quảng Ninh làm việc đảm bảo an toàn phòng, chống dịch

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Công văn số 946/UBND-DL1 về việc hỗ trợ người lao động từ tỉnh ngoài về Quảng Ninh làm việc đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Quảng Ninh ủng hộ 12 tỷ đồng cho các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên khắc phục thiệt hại mưa lũ Thị xã Đông Triều (Quảng Ninh): Truy vết khẩn cấp các trường hợp tiếp xúc với ca mắc Covid-19 Quảng Ninh gỡ phong tỏa đối với 2 xã thuộc thị xã Đông Triều Quảng Ninh: ra vào tỉnh phải có chứng nhận âm tính với SARS-CoV-2

Theo đó, các doanh nghiệp, cơ sở, đơn vị trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có nhu cầu đưa lao động từ tỉnh ngoài vào Quảng Ninh cần đề xuất nhu cầu và gửi đề xuất đến Ủy ban Nhân dân cấp huyện nơi người lao động dự kiến đến làm việc.

Nội dung đề nghị nêu rõ: Danh sách người lao động, địa chỉ đón lao động, thời gian vận chuyển, lộ trình vận chuyển, biển số xe, tên lái xe, số điện thoại liên hệ của lái xe và của doanh nghiệp.

Nếu người lao động thuộc diện phải cách ly thì đề xuất địa điểm tổ chức cách ly hoặc địa chỉ lao động lưu trú khi đến địa phương. UBND cấp huyện chịu trách nhiệm tiếp nhận, thẩm tra, xác nhận nhu cầu của doanh nghiệp trong thời gian tối đa 24 giờ (kể cả ngày nghỉ) tính từ thời gian nhận được yêu cầu.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh họa

Doanh nghiệp gửi hồ sơ có xác nhận của UBND cấp huyện đến sở Giao thông Vận tải. Sở Giao thông vận tải chịu trách nhiệm tiếp nhận, thẩm tra và cấp giấy xác nhận đồng ý cho phương tiện hoạt động (có giá trị 1 lần) trong thời gian tối đa 24 giờ (kể cả ngày nghỉ) tính từ thời gian nhận được yêu cầu.

Các chốt kiểm soát phòng chống dịch thực hiện kiểm soát đối với các phương tiện ra, vào tỉnh Quảng Ninh thực hiện đúng nhiệm vụ theo giấy xác nhận đồng ý cho phương tiện hoạt động.

Các xe vận hành chở công nhân phải có đủ các giấy tờ: Lệnh vận chuyển của đơn vị tổ chức đón người lao động từ tỉnh ngoài vào Quảng Ninh làm việc nếu là xe của đơn vị; danh sách người lao động; Giấy xác nhận đồng ý cho phương tiện hoạt động của Sở Giao thông Vận tải Quảng Ninh; Hợp đồng vận chuyển (đối với phương tiện thuê); Yêu cầu lái xe và hành khách thực hiện nghiêm “5K” và các quy định hiện hành về phòng, chống dịch trong toàn bộ quá trình di chuyển.

Kết thúc hành trình, chủ phương tiện, lái xe phải thực hiện khử khuẩn phương tiện; lái xe phải được xét nghiệm Covid-19 và tự cách ly theo dõi y tế. Sau khi toàn bộ lao động và lái xe có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, lái xe mới được phép tiếp tục làm việc.

Đối với các trường hợp đến Quảng Ninh từ các vùng không có dịch: Thực hiện tự cách ly và theo dõi y tế tại nhà hoặc cơ quan, khu tập thể nơi người lao động ở; Nên tổ chức xét nghiệm ngay và nếu có kết quả âm tính được đi lại, làm việc bình thường ngay sau khi có kết quả. UBND cấp huyện chỉ đạo và chịu trách nhiệm giám sát chặt chẽ việc cách ly.

Về việc tổ chức xét nghiệm Sars-CoV-2 đối với người từ tỉnh Hải Dương và các ổ dịch tại các tỉnh, thành phố khác trong nước (là những khu vực có quyết định phong tỏa hoặc giãn cách xã hội): Thực hiện xét nghiệm 2 lần vào ngày đầu đến Quảng Ninh và ngày thứ 14 trước khi hoàn thành cách ly.

Đối với các trường hợp đến Quảng Ninh từ các vùng không có dịch: Thực hiện xét nghiệm 1 lần sau khi đến Quảng Ninh (nếu đã có giấy xác nhận xét nghiệm âm tính còn thời hạn trong thời gian 7 ngày trước khi đến Quảng Ninh thì không phải xét nghiệm lại nhưng phải theo dõi y tế).

UBND tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu Sở Y tế và UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các trung tâm y tế chủ động làm việc với các đơn vị cung cấp dịch vụ xét nghiệm để thống nhất hướng dẫn đủ quy trình, tạo điều kiện tối đa cho các cơ sở, đơn vị, doanh nghiệp được xét nghiệm thuận lợi nhất.

Yêu cầu các sở, ngành, địa phương đơn vị khẩn trương tổ chức thực hiện đảm bảo an toàn phòng chống dịch và tạo điều kiện ổn định tình hình sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Trần Huyền
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Một gia đình có 3 "chiến sĩ áo trắng" tham gia chống dịch Covid-19

Một gia đình có 3 "chiến sĩ áo trắng" tham gia chống dịch Covid-19

TTTĐ - “Chống dịch Covid-19 hơn chống giặc, các con cứ vững tin đi làm nhiệm vụ nhé!”. Đó là lời dặn đầy yêu thương của mẹ dành cho điều dưỡng Nguyễn Danh Quang và anh trai trước khi anh lên đường vào tâm dịch Chí Linh để làm nhiệm vụ. Với anh, đó như là một sự tiếp sức mạnh mẽ, vô giá để “khó khăn nào cũng sẽ vượt qua”.
Khẩn trương, rút ngắn thời gian thử nghiệm vắc xin nhưng không bỏ qua bất cứ giai đoạn nào và đảm bảo các điều kiện khoa học

Khẩn trương, rút ngắn thời gian thử nghiệm vắc xin nhưng không bỏ qua bất cứ giai đoạn nào và đảm bảo các điều kiện khoa học

TTTĐ - Sáng 26/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tham dự chương trình tiêm thử nghiệm lâm sàng trên người vắc xin Nano Covax phòng dịch Covid-19 giai đoạn 2 tại Học viện Quân Y. Phó Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần, tất cả các cơ quan, lực lượng thúc đẩy tối đa việc nghiên cứu, sản xuất vắc xin trong nước theo đúng quy trình, quy chuẩn, “khẩn trương, rút ngắn thời gian nhưng không bỏ qua bất cứ giai đoạn nào, đảm bảo các điều kiện khoa học”.
Xem phiên bản di động