Hỗ trợ sinh viên tiếp tục chương trình du học giữa đại dịch

Giáo dục -

TTTĐ - Tận dụng các cơ sở chuẩn quốc tế hiện có, Đại học RMIT đem đến cho sinh viên có kế hoạch du học nhưng bị ảnh hưởng bởi Covid-19 những lựa chọn học tập và dịch vụ hỗ trợ linh hoạt.

Sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền ngày đầu đi học tập trung Sinh viên RMIT thể hiện tài năng tại cuộc thi blockchain toàn cầu Sinh viên RMIT sáng tác ca khúc động viên học sinh lớp 12 trong kỳ thi THPT sắp tới Sinh viên tình nguyện “thay áo mới” cho làng quê

Mặc dù có thêm các ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng gần đây, Việt Nam vẫn được coi là một trong những nơi an toàn nhất và tiếp tục đón nhận những làn sóng người Việt về nước giữa đại dịch.

Dịch bệnh đã đẩy du học sinh Việt ở nước ngoài vào tình cảnh chưa từng có trước đây, đặc biệt là ở các quốc gia nơi sinh viên quốc tế chịu thiệt thòi bởi những thay đổi chính sách liên quan đến Covid-19.

Đối với du học sinh Việt Nam đã về nước, các lựa chọn trong tương lai gần là tạm dừng việc học, chuyển sang cơ sở giáo dục trong nước, hoặc tiếp tục học trực tuyến với trường nước ngoài mà các bạn đang theo học.

4522 hinh 1
Đại dịch đã gây ra áp lực đặc biệt lớn đối với du học sinh Việt Nam ở nước ngoài, trong số đó có nhiều người đang tìm cách trở về Việt Nam

Hiện là sinh viên ngành Truyền thông tại Đại học RMIT ở Úc, Đinh Anh Phương đã về Hà Nội vào cuối tháng 3 sau khi tình hình tại Úc trở nên bất ổn do dịch bệnh.

Anh Phương quyết định tiếp tục chương trình học hiện tại ở RMIT qua hình thức trực tuyến, trong tâm thế sẵn sàng thích ứng với thay đổi và tìm cách tốt nhất để xoay xở trong tình thế hiện tại.

“Việc học đôi khi hơi bất tiện vì chênh lệch múi giờ với Úc, nhưng tôi mừng vì được sử dụng toàn bộ cơ sở vật chất của Đại học RMIT ở Hà Nội. Tôi tự nhận thấy mình học tập tốt hơn trong các không gian học đường, chẳng hạn như thư viện. Tôi cũng được mượn một số thiết bị của trường để hoàn thành bài tập. Điều này thật sự hữu ích”, Anh Phương cho biết.

Anh Phương thuộc nhóm sinh viên, học viên người Việt đang theo học Đại học RMIT ở Úc nhưng được đặc cách ra vào các cơ sở của trường ở Việt Nam sau khi về nước. Các bạn sẽ tiếp tục học trực tuyến cho đến khi có thể quay trở lại Úc.

Nhóm sinh viên, học viên này thuộc các chương trình khác nhau gồm tiến sĩ, sau đại học, đại học, dự bị đại học hoặc trao đổi sinh viên của Đại học RMIT tại Úc, trong đó có cả lứa học viên phi công đầu tiên theo học Cao đẳng Hàng không trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giữa RMIT và VinAcademy.

4526 hinh 2
Theo một sáng kiến mới để ứng phó với Covid-19 của Đại học RMIT tại Việt Nam, sinh viên theo học các chương trình của Đại học RMIT ở Úc có thể sử dụng cơ sở vật chất của trường tại Việt Nam.

Sinh viên được sử dụng các tiện ích trong khuôn viên trường như thư viện, không gian học tập, phòng máy tính, trung tâm thể thao và giải trí, và phòng y tế.

Các bạn cũng được tiếp cận đầy đủ những dịch vụ hỗ trợ dành cho sinh viên RMIT tại Việt Nam, bao gồm dịch vụ chăm sóc sức khỏe và tâm lý, hỗ trợ học tập, hướng nghiệp, bên cạnh các dịch vụ hỗ trợ trực tuyến do trường ở Melbourne (Úc) cung cấp.

Theo bà Nguyễn Tường Oanh, Trưởng phòng Quan hệ quốc tế Đại học RMIT, mục đích chính của sáng kiến này là giảm thiểu gián đoạn kế hoạch học tập của sinh viên và động viên các bạn tiếp tục học tập trong đại dịch.

“Nhà trường muốn sinh viên biết rằng họ là những thành viên hết sức trân quý của cộng đồng RMIT bất kể họ đang ở đâu. Đem đến môi trường học tập an toàn, thoải mái và đầy đủ tiện nghi cho sinh viên đều nằm trong khả năng của nhà trường, vậy nên chúng tôi đã không ngần ngại liên hệ với các bạn và cấp quyền ra vào các cơ sở của trường tại Việt Nam”,bà Oanh cho biết.

4529 hinh 3
Chăm sóc sức khỏe và tâm lý, thể thao và giải trí, cũng như các dịch vụ hỗ trợ khác, là những mảng quan trọng trong trải nghiệm của sinh viên RMIT

Là một đại học toàn cầu có cơ sở ở Úc và Việt Nam cũng như mạng lưới các trường đối tác rộng khắp, Đại học RMIT cho thấy được vị thế linh hoạt của trường trong ứng phó với Covid-19.

Sinh viên trở về Việt Nam từ các trường khác ở nước ngoài cũng có thể lựa chọn chuyển đổi tín chỉ du học sang chương trình của RMIT và tiếp tục học để tốt nghiệp với bằng do RMIT cấp.

Ngoài ra, sinh viên có thể học tại RMIT và chuyển đổi tín chỉ sang trường đại học ở nước ngoài tại thời điểm thích hợp.

Nhà trường cũng sẽ hỗ trợ những sinh viên này xác nhận số tín chỉ được miễn trừ.

“Chúng tôi hiểu rằng trong những giai đoạn như hiện nay, giáo dục vẫn là ưu tiên hàng đầu và việc tiếp tục cuộc sống thường nhật một cách tốt nhất có thể là quan trọng hơn bao giờ hết. Mỗi sinh viên đều có hoàn cảnh và hành trình riêng của mình. Đội ngũ của chúng tôi có thể giúp sinh viên tìm hiểu và tư vấn cho các bạn lộ trình khả thi để có thể tiếp tục kế hoạch du học và đến được ngôi trường đã chọn, hoặc trở về tiếp tục học tập tại quê hương”, bà Nguyễn Thụy Hoài Trâm - Giám đốc Marketing, Kỹ thuật số và Tuyển sinh toàn cầu của RMIT - chia sẻ.

Hoàng Ngọc
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Việt Nam giành 2 Huy chương Vàng tại Olympic Toán học quốc tế năm 2020

Việt Nam giành 2 Huy chương Vàng tại Olympic Toán học quốc tế năm 2020

TTTĐ - Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT vừa thông tin chính thức từ Liên bang Nga về kết quả dự thi Olympic Toán học quốc tế lần thứ 61 năm 2020 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Theo đó, cả 6/6 thí sinh dự thi đoạt giải, trong đó có 2 Huy chương Vàng; 1 Huy chương Bạc; 2 Huy chương Đồng và 1 Bằng khen.
Vụ trẻ mầm non bị ngã gãy tay ở trường: Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu xác minh, làm rõ

Vụ trẻ mầm non bị ngã gãy tay ở trường: Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu xác minh, làm rõ

TTTĐ - Liên quan đến sự việc trẻ mầm non bị ngã gãy tay xảy ta tại trường Mầm non Kid’s Garden (tầng 1, nhà A3 chung cư số 250 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội), Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu Phòng GD&ĐT, nhà trường phải xác minh, làm rõ sự việc xem trách nhiệm của giáo viên, nhà trường đến đâu.
Tin khác
[Xem thêm]
Tập huấn công tác học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp năm 2020

Tập huấn công tác học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp năm 2020

TTTĐ - Ngày 24-26/9/2020, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức Hội nghị tập huấn công tác học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp nhằm thông tin, phổ biến chính sách, pháp luật liên quan về công tác học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp và tập huấn nâng cao năng lực của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý làm công tác học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.
Sữa học đường cải thiện tình trạng trẻ thấp còi

Sữa học đường cải thiện tình trạng trẻ thấp còi

TTTĐ - Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên dù điều kiện kinh tế của người dân ở một xã phía Nam của huyện Thanh Oai (Hà Nội) còn nhiều khó khăn, 100% phụ huynh vẫn hào hứng ủng hộ và đăng ký cho con tham gia chương trình Sữa học đường. Cũng nhờ vậy, tình trạng trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi ở địa phương đã giảm đáng kể.
Xem phiên bản di động