Hỗ trợ tâm dịch Bắc Ninh, Bắc Giang phòng chống Covid-19

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 9/6, đoàn công tác của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) do ông Nguyễn Quyết Chiến, Tổng thư ký làm Trưởng đoàn đã đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang trao tặng kinh phí bằng tiền mặt và trang thiết bị y tế nhằm chia sẻ, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Để vải thiều Bắc Giang "cất cánh" trong mùa dịch "Tạm" gỡ khó, đảm bảo quyền lợi cho giáo viên ở Bắc Giang Bắc Giang: Kiểm tra nhà nghỉ phát hiện 3 dối tượng dương tính với ma tuý

Tại đây, ông Nguyễn Đình Lợi, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Ninh và ông Trần Công Thắng, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Giang đều cho biết, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh diễn ra phức tạp. Tuy nhiên, các cấp trên địa bàn tỉnh đã và đang kiểm soát rất tốt.

Ông Nguyễn Quyết Chiến cùng đoàn công tác của VUSTA gửi số tiền và khẩu trang y tế đến Ông Nguyễn Đình Lợi - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Ninh
Ông Nguyễn Quyết Chiến, Tổng thư ký Liên hiệp Hội cùng đoàn công tác trao tặng quà tới Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Ninh

Do nhiều ca nhiễm nên hiện cả 2 tỉnh còn gặp rất nhiều khó khăn về các thiệt bị y tế như: Quần áo bảo hộ, khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn… Với sự sẻ chia kịp thời của các cấp, tổ chức, trong đó có Liên hiệp Hội Việt Nam sẽ góp phần tạo động lực cho Nhân dân trong tỉnh chiến thắng dịch bệnh.

Trước đó, Liên hiệp Hội Việt Nam đã vận động tổng số tiền mặt là 663 triệu đồng, 800 chai nước sát khuẩn và 245.000 khẩu trang y tế trao tặng đến 2 tỉnh phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đoàn công tác trao kinh phí hỗ trợ phòng chống Covid-19 đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Giang
Đoàn công tác trao kinh phí hỗ trợ phòng chống Covid-19 đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Giang

Với tinh thần xung kích, tình nguyện, trách nhiệm vì cộng đồng Đoàn Thanh niên Liên hiệp Hội Việt Nam đã cùng các Chi đoàn trực thuộc tham gia hưởng ứng tích cực cùng chung tay chia sẻ tới vùng tâm dịch.

Trước đó, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã gửi đến Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam số tiền 363.000.000 đồng để ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

Minh Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nới lỏng nhưng phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch

Nới lỏng nhưng phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch

TTTĐ - Từ 0h ngày 22/6, UBND thành phố Hà Nội cho phép mở cửa trở lại một số dịch vụ như cắt tóc, gội đầu, ăn, uống trong nhà với điều kiện đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người. Người dân cũng như các chủ cửa hàng đều phấn khởi sau gần 1 tháng đóng cửa, dù không phải hàng quán nào cũng đông khách.
Tủ lạnh cộng đồng chia sẻ thực phẩm cho người dân giữa mùa dịch ở TP HCM

Tủ lạnh cộng đồng chia sẻ thực phẩm cho người dân giữa mùa dịch ở TP HCM

TTTĐ - Những ngày gần đây, trong khi khắp các quận, huyện tại TP HCM đỏ lửa với các bếp ăn yêu thương, gửi hàng triệu suất ăn chi viện đến lực lượng tuyến đầu và những người có hoàn cảnh khó khăn, tại quận Bình Thạnh xuất hiện thêm một hình thức chia sẻ thực phẩm mới với "Tủ lạnh cộng đồng" (số 100, đường Ung Văn Khiêm, quận Bình Thạnh).
Tin khác
[Xem thêm]
Làng quê bây giờ...

Làng quê bây giờ...

TTTĐ - Cái chuyên mục mà tôi hầu chuyện các quý vị và các bạn này, chỉ xoay quanh những vấn đề nóng từ chính trị, đến văn hóa, xã hội và đời sống, chứ tuyệt nhiên không bàn đến thơ văn. Ở đây tôi cũng không bàn đến thơ, mà chỉ quan tâm đến làng quê của chúng ta bây giờ nó ra sao.
Xem phiên bản di động