Thứ bảy 02/12/2023 22:19 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Hỗ trợ tối đa cho học sinh là nạn nhân vụ cháy

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Cùng với ngành Giáo dục Thủ đô, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Thanh Xuân tích cực hỗ trợ tối đa cho giáo viên, học sinh là nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở phường Khương Đình.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội thăm, trao quà hỗ trợ học sinh, giáo viên là nạn nhân vụ cháy chung cư mini Lãnh đạo TP Hà Nội thăm hỏi, trao quà hỗ trợ nạn nhân vụ cháy tại phường Khương Đình Giám đốc Sở Y tế chia buồn với gia đình nạn nhân tử vong vụ cháy chung cư mini Tiếp tục công tác hỗ trợ nạn nhân vụ cháy chung cư mini Hà Nội đã hỗ trợ 825 triệu đồng cho các nạn nhân vụ cháy tại quận Thanh Xuân

Ông Phạm Gia Hữu, Trưởng phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết, ngành Giáo dục quận đang tích cực phối hợp với ban/ngành trong công tác thăm hỏi, động viên và hỗ trợ các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini.

Đặc biệt, giáo viên, học sinh là nạn nhân trong vụ hỏa hoạn, Phòng GD&ĐT quận tiếp tục hỗ trợ tối đa theo chính sách của thành phố. Trong số các nạn nhân là học sinh, đa số các em đều đang học tập tại các trường nằm trong khu vực phường Khương Đình.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương chia sẻ, động viên giáo viên là nạn nhân vụ cháy chung cư mini
Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương chia sẻ, động viên giáo viên là nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Cô Đinh Thị Hòa - Hiệu trưởng Mầm non Ánh Dương (phường Khương Đình, quận Thanh Xuân) chia sẻ, trong số 29 học sinh bị nạn thì có 2 bé là học sinh của trường. Khi nhận được thông tin về vụ cháy, nhà trường đã lập tức rà soát thì được biết có 2 trẻ đang học tại trường sống tại căn chung cư này.

Trong ngày 13/9, Ban Giám hiệu nhà trường cùng Ban Chấp hành Công đoàn và giáo viên đã tới Bệnh viện Bạch Mai để thăm hỏi, động viên gia đình hai em. Hiện tại, một trẻ 5 tuổi do vết thương nhẹ đã được xuất viện và về quê với gia đình, còn một bé 3 tuổi vẫn đang điều trị tại bệnh viện.

"Ưu tiên cao nhất hiện nay là ổn định tâm lý cho cả cô và trò. Với trẻ đang điều trị, chúng tôi vẫn bố trí giáo viên thường xuyên vào thăm hỏi, chăm sóc và động viên tinh thần cho bé. Đồng thời, Công đoàn nhà trường cũng phát động ủng hộ để hỗ trợ cho gia đình của trẻ sớm ổn định cuộc sống", cô Hòa cho hay.

Trong sáng 14/9, trước khi bắt đầu hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương đã phát động toàn ngành chia sẻ, ủng hộ nạn nhân vụ cháy tại Khương Hạ, quận Thanh Xuân.

Chia sẻ niềm tiếc thương vô hạn đối với mất mát này, Ban Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cùng cán bộ, giáo viên thuộc Công đoàn ngành Giáo dục đã dành một phút tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy. Đồng thời, Sở GD&ĐT Hà Nội phát động ủng hộ các nạn nhân. Tổng số tiền quyên góp ủng hộ nạn nhân vụ cháy tại hội nghị gần 180 triệu đồng. Việc quyên góp, ủng hộ các nạn nhân của vụ cháy sẽ được các đơn vị trường học tiếp tục triển khai.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương chia sẻ, động viên giáo viên là nạn nhân vụ cháy chung cư mini
Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương chia sẻ, động viên giáo viên là nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Trưa 14/9, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương, đại diện Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã đến Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn thăm giáo viên và học sinh bị thương trong vụ cháy. Tại bệnh viện này có 2 giáo viên và 1 học sinh đang điều trị; Trong đó, cô giáo T.T.T.H công tác tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên quận Thanh Xuân; Cô giáo còn lại là Đ.T.H.Y công tác tại trường Phổ thông FPT; Một trẻ mầm non đang học tại nhóm trẻ tư thục thuộc quận Thanh Xuân. Cháu chính là con của cô giáo Đ.T.H.Y (trường Phổ thông FPT). Như vậy, so với hôm qua, ngành Giáo dục Hà Nội ghi nhận thêm 1 cô giáo bị thương trong vụ cháy ở phường Khương Đình.

Chia sẻ với nỗi đau của các gia đình giáo viên, học sinh, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương cho biết, đã chỉ đạo các đơn vị liên quan tập trung hỗ trợ các nạn nhân trong vụ cháy ở mức cao nhất; Đồng thời, yêu cầu các nhà trường phân công giáo viên quan tâm, hỗ trợ để học sinh vượt qua khó khăn do ảnh hưởng về tâm lý.

Cũng vào trưa 14/9, đại diện lãnh đạo Bộ GD&ĐT đã tới Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, thăm, trao quà hỗ trợ cho 2 giáo viên và học sinh.

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hướng tới nền giáo dục liêm chính không có tiêu cực

Hướng tới nền giáo dục liêm chính không có tiêu cực

TTTĐ - Nhằm hướng tới một nền giáo dục liêm chính không có tiêu cực học đường, đề cao sự tự trọng và danh dự cho giảng viên và sinh viên, Trường Đại học Tài chính - Ngân hàng đã Hội thảo khoa học với chủ đề: “Đảm bảo liêm chính học thuật trong hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học tại cơ sở giáo dục đại học”.
Tin khác
[Xem thêm]
Niềm vui mới ở những ngôi trường vùng cao

Niềm vui mới ở những ngôi trường vùng cao

TTTĐ - Ngày 28/11, thầy và trò Trường PTDTBT TH&THCS Mồ Dề và điểm trường Màng Mủ (huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái) đã đón niềm vui mới với sân chơi, bàn ghế học sinh và học bổng đến từ báo Tuổi trẻ Thủ đô và Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Yên Bái.
Đổi mới giáo dục, đào tạo cần gắn với yêu cầu của xã hội

Đổi mới giáo dục, đào tạo cần gắn với yêu cầu của xã hội

TTTĐ - Chiều 28/11, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã làm việc với Bộ Giáo dục và Đào tạo, cùng các bộ, ngành liên quan, một số địa phương về tình hình triển khai nhiệm vụ tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.
Khánh thành sân chơi tặng học trò vùng cao

Khánh thành sân chơi tặng học trò vùng cao

TTTĐ - Sáng 28/11, báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Yên Bái trao học bổng cho các học sinh Trường PTDTBT TH&THCS Mồ Dề; đồng thời, khánh thành, bàn giao sân chơi tại điểm trường Màng Mủ, trường Mầm non Mồ Dề, huyện Mù Cang Chải.
Trường học chung tay đẩy lùi tệ nạn ma túy

Trường học chung tay đẩy lùi tệ nạn ma túy

TTTĐ - Ngày 27/11, tại Nam Định, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cuộc thi “Trường học không ma tuý” với sự tham gia của trường THCS Phùng Chí Kiên (thành phố Nam Định), THCS Nguyễn Hiền (huyện Nam Trực) và THCS Giao Tiến (huyện Giao Thủy).
Xem phiên bản di động