"Hoài bão đỏ 7” của thầy trò trường Mở

Tuổi trẻ sống đẹp -

TTTĐ - Ngày hội hiến máu “Hoài bão đỏ” đã trở thành một trong các hoạt động quen thuộc của cán bộ, giảng viên, sinh viên trường Đại học Mở Hà Nội. Ngày 30/9, thầy trò nhà trường cùng nhau tổ chức chương trình lần thứ 7.

“Hoài bão đỏ” lan tỏa yêu thương “Hoài bão đỏ” lan tỏa yêu thương

TTTĐ – Ngày 22/9, tại Viện Đại học Mở Hà Nội (Phố Nguyễn Hiền, phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nộ) ...

Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại

Hoạt động hiến máu tình nguyện được trường Đại học Mở Hà Nội chú trọng tổ chức thường xuyên. Không chỉ dành cho cán bộ, giảng viên, sinh viên trong nhà trường mà “Hoài bão đỏ” còn lan tỏa rộng rãi đến các bạn sinh viên ngoài trường, những người xung quanh, người biết đến và yêu quý trường Đại học Mở Hà Nội

Mỗi năm, nhà trường luôn nhận về hàng nghìn đơn vị máu. Đó vừa là niềm hạnh phúc vừa là động lực để thầy trò trường Đại học Mở Hà Nội tiếp tục tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo “Hoài bão đỏ 7”, với thông điệp ý nghĩa: “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” “Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp”.

Vinh danh những thầy cô, sinh viên tích cực hiến máu
Vinh danh những thầy cô, sinh viên tích cực trong phong trào hiến máu

Mỗi ngày hội “Hoài bão đỏ” qua đi, không chỉ có thêm những giọt máu vô cùng quý giá giúp giành lại sự sống cho những bệnh nhân cần máu mà còn thấy được không ít những tấm lòng đẹp, nhân ái, sẵn sàng sẻ chia, đặc biệt là của cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường

Trong đó có những cán bộ, giảng viên, sinh viên đã đóng góp tích cực cho phong trào hiến máu cứu người như: Thầy Trần Triệu Hải 5 lần hiến máu, Thầy Trần Thiên Hoàng, cô Nguyễn Thị Nhung hiến máu 4 lần; Sinh viên Nguyễn Văn Phúc 8 lần hiên máu, Mai Duy Hân 7 lần, Nguyễn Thu Hiền 6 lần hiến máu…

PGS.TS Nguyễn Thị Nhung, Phó hiệu trưởng trường Đại học Mở Hà Nội và sinh viên tham gia hiến máu
PGS.TS Nguyễn Thị Nhung, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Mở Hà Nội và sinh viên tham gia hiến máu

Trong những chương trình hiến máu nhân đạo đã tổ chức, các đơn vị máu thu về chủ yếu từ sinh viên. Họ là lực lượng đông đảo đã góp phần tạo nên thành công trong việc lan tỏa phong trào hiến máu nhân đạo và vận động, tuyên truyền hiến máu. Chương trình “Hoài bão đỏ 7” cũng có rất nhiều sinh viên mong ngóng tham gia.

Thêm yêu thương, sẻ chia

Bạn Đỗ Thị Hường, khoa Tài chính ngân hàng, trường Đại học Mở Hà Nội, tham gia Đội máu Mở từ khi là sinh viên năm thứ nhất. Hường cho biết, trước đây, cô gặp một số em nhỏ bị bệnh về máu, nhiều người bị bệnh thiếu máu. Vì vậy, Hường muốn được tham gia vận động mọi người hiến máu để có thể chia sẻ nỗi đau, khó khăn với những người bệnh.

Các thầy cô giáo hiến máu tại ngày hội "Hoài bão đỏ 7"

Tham gia đội vận động hiến máu, cô sinh viên hiểu biết nhiều hơn về hiến máu, công tác vận động hiến máu, hướng dẫn các anh chị tham gia cần phải làm những gì khi hiến máu. Dù việc học tập bận rộn, lại là Bí thư chi đoàn, hoạt động sôi nổi phong trào Đoàn, Hội nhưng Đỗ Thị Hường vẫn bền bỉ vận động các bạn đi hiến máu. Không chỉ vậy, cô còn tự ý thức sống khoa học hơn, giữ gìn sức khỏe để có thể trực tiếp hiến những giọt máu của mình cho người bệnh.

Em họ của bạn Ngô Ngọc Anh, sinh viên năm thứ 2, khoa Tạo dáng công nghiệp, trường Đại học Mở Hà Nội bị bệnh máu trắng từ khi 4 tuổi, phải nằm viện một thời gian dài, dù gia đình chạy chữa tốn kém nhưng bé vẫn không khỏi bệnh.

Sinh viên hiến máu tại ngày hội "Hoài bão đỏ 7"

Nhìn thấy em họ như vậy, Ngọc Anh rất thương, vì vậy, cậu quyết định tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo để có thể giúp đỡ những hoàn cảnh như em của cậu.

Bên cạnh đó, chàng trai trẻ mong muốn thời sinh viên được trải nghiệm, cống hiến sức trẻ. Đây là lần đầu tiên Ngọc Anh đi hiến máu. Chàng sinh viên muốn sau lần này sẽ cố gắng tham gia hiến máu nhiều lần hơn nữa để giúp đỡ cộng đồng.

“Mình cho rằng, hiến máu là làm được việc ý nghĩa cho đời. Bởi thế, bản thân cảm thấy vui, hào hứng hơn, tăng năng lượng sống. Bên cạnh đó, qua các hoạt động như hiến máu nhân đạo, Đoàn, Hội, mình có mở rộng mối quan hệ, thêm bạn bè cùng giúp đỡ nhau, thêm sự sẻ chia trong cuộc sống”, Ngọc Anh bày tỏ.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bài 2: Hạnh phúc của cô giáo Mường trở lại trường cũ giảng dạy

Bài 2: Hạnh phúc của cô giáo Mường trở lại trường cũ giảng dạy

TTTĐ - Nhận công tác tại trường THCS xã Đồng Sơn, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ, nơi gắn bó cả thời tuổi thơ với bao hoài bão, cô Hà Thị Hội (dân tộc Mường) đã biến ước mơ trở thành giáo viên thành hiện thực. Hạnh phúc hơn khi cô được giảng dạy, truyền tri thức đến chính các thế hệ học trò quê hương.
Giúp bạn trẻ tự tin, năng động

Giúp bạn trẻ tự tin, năng động

TTTĐ - Với hơn 14 năm hoạt động, Ban Đối ngoại - Hội Sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân tự hào là cầu nối giữa các đơn vị, doanh nghiệp và sinh viên. Đây cũng là nơi giúp các bạn trẻ tự tin, năng động hơn.
Tin khác
[Xem thêm]
Tuổi trẻ Thủ đô chung tay vì miền Trung ruột thịt

Tuổi trẻ Thủ đô chung tay vì miền Trung ruột thịt

TTTĐ - Với mong muốn hỗ trợ đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn, rất nhiều nhu yếu phầm và tiền mặt đã được tuổi trẻ Thủ đô gửi về Thành đoàn Hà Nội. Chương trình Hội thu ủng hộ các tỉnh miền Trung thiệt hại do ảnh hưởng của cơn bão số 6 được Thành đoàn Hà Nội tổ chức vào sáng 26/10.
Xem phiên bản di động