Thứ năm 30/11/2023 11:44 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

“Hoài bão đỏ” - Hiến máu trao hi vọng

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - “Hôm nay, có mặt tại “Hoài bão đỏ”, tôi tin rằng, chúng ta không chỉ đến đây để hiến tặng máu mà còn trao hi vọng cho những người đang đối mặt với bệnh tật, cần máu và hi vọng cho một tương lai tươi sáng, khỏe mạnh hơn”.

Tôn vinh người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2023 Kể về những cô gái hơn 35 lần hiến máu

Đó là chia sẻ của anh Lê Mạnh Hùng, Bí thư Đoàn Thanh niên trường Đại học Mở Hà Nội trong ngày hội hiến máu “Hoài bão đỏ” diễn ra ngày 22/9.

Thổi bùng ngọn lửa nhân ái

Hằng ngày, hằng giờ, trên cả nước luôn có hoàn cảnh rất khó khăn vì không đủ máu kịp thời cung cấp cho cấp cứu. Chỉ cần hiến một phần máu của mình chúng ta có thể cứu được nhiều người.

TS Nguyễn Minh Phương, Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường Đại học Mở Hà Nội
TS Nguyễn Minh Phương, Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường Đại học Mở Hà Nội phát biểu tại chương trình

Anh Lê Mạnh Hùng cho biết, ngày hội hiến máu “Hoài bão đỏ” được Công đoàn, Đoàn Thanh niên trường Đại học Mở Hà Nội phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức đến nay là lần thứ 11, đã thu về hàng nghìn đơn vị máu. Trong lần này tiếp tục sẽ có nhiều đơn vị máu được hiến tặng và cung cấp cho người bệnh.

“Hoài bão đỏ” với thông điệp “Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp” đã thật sự có những thành tựu và dấu ấn sâu sắc, góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu cho người bệnh; Đồng thời góp phần nâng cao nhận thức cho hàng chục nghìn cán bộ, giảng viên, sinh viên về hiến máu tình nguyện, bệnh tan máu bẩm sinh, riêng ở trường Đại học Mở Hà Nội đã có hàng nghìn tình nguyện viên được đào tạo về hiến máu. Tôi tin rằng ngọn lửa nhân ái “Hoài bão đỏ” tiếp tục được thổi bùng lên và lan tỏa trong lòng cán bộ, giảng viên và hàng chục nghìn đoàn viên nhà trường”, anh Lê Mạnh Hùng bày tỏ.

Anh Nguyễn Mạnh Hùng
Anh Lê Mạnh Hùng, Bí thư Đoàn Thanh niên trường Đại học Mở Hà Nội cùng các bạn sinh viên hiến máu tình nguyện

Chia sẻ về hoạt động đầy ý nghĩa này của các bạn trẻ, TS Nguyễn Minh Phương, Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường Đại học Mở Hà Nội cho hay, sinh viên của trường Đại học Mở Hà Nội luôn là những người có tri thức, sức khỏe, ý chí vươn lên, chủ động, tự tin hội nhập quốc tế. Các em ấy luôn tiên tiến, năng động, sáng tạo, vững vàng trước những thử thách khó khăn, có chí tiến thủ, hăng thái thi đua học tập, nghiên cứu khoa học, rèn luyện, lập nghiệp, khởi nghiệp, xung kích tình nguyện.

"Mở trái tim"

“Triết lý đào tạo của nhà trường đó là “Mở cơ hội - Mở trái tim - Mở trí tuệ - Mở tầm nhìn - Mở tương lai”. Trong chữ Mở thứ 2 - “Mở trái tim” với ý nghĩa lan tỏa giá trị nhân văn tới cộng đồng. Đó là chúng ta không chỉ dừng lại ở lời nói về những giá trị mà đòi hỏi hành động thực tế. Trong giáo dục là giảng dạy và chia sẻ để các em có thể trở thành một cộng dân trách nhiệm, ý thức về cộng đồng.

Các thầy cô và sinh viên hiến máu liên tiếp 5 lần trở lên nhận quà tri ân
Các thầy, cô và sinh viên hiến máu liên tiếp 5 lần trở lên nhận quà tri ân của Ban tổ chức chương trình

Đối với công tác của thanh niên tại trường là tham gia vào các hoạt động xã hội, tình nguyện, dự án làm lợi cho cộng đồng và chính mỗi sinh viên sẽ là người có tác động tới cộng đồng, truyền cảm hứng cho người khác.

Hôm nay, khi hiến máu, chúng ta không chỉ hiến tặng những giọt máu mà cũng đang lan toả giá trị nhân văn. Lãnh đạo nhà trường kêu gọi các tổ chức, đơn vị, cán bộ, người lao động, sinh viên trong nhà trường tiếp tục bằng hành động cao đẹp - Hiến máu cứu người, cùng nhau chia sẻ yêu thương”, TS Nguyễn Minh Phương chia sẻ.

Các giảng viên tham gia hiến máu tại chương trình
Các cán bộ, giảng viên tham gia hiến máu tại chương trình "Hoài bão đỏ"

Đây là lần đầu tiên tham gia hiến máu, bạn trẻ Nguyễn Hoài Hương, sinh viên năm thứ 2, trường Đại học Mở Hà Nội cảm thấy nghĩa cử này thật sự cao đẹp. Dù sợ kim tiêm nhưng Hương đã vượt lên chính mình. Cô gái hiến 150ml máu với hi vọng có thể giúp đỡ được ai đó đang đợi chờ nơi bệnh viện.

“Em mong rằng những giọt máu “Hoài bão đỏ” sẽ cứu được nhiều người bệnh. Hiến máu không ảnh hưởng đến sức khoẻ, mà ngược lại còn tốt cho người hiến vì có thể kiểm tra máu, thể trạng của mình, lại giúp đỡ được cộng đồng. Bởi vậy, em sẽ tiếp tục hiến máu tình nguyện và vận động mọi người tham gia, lan toả tinh thần nhân văn rộng rãi hơn”, Nguyễn Hoài Hương chia sẻ.

Rạng rỡ nụ cười trao đi điều tốt đẹp
Nữ cán bộ trẻ rạng rỡ nụ cười khi trao đi những giọt máu nghĩa tình

Hiến máu tình nguyện trở thành “thói quen” của bạn Nguyễn Mạnh Long, sinh viên năm thứ 3, trường Đại học Mở Hà Nội. Chàng trai trẻ bày tỏ: “Em chỉ nghĩ đơn giản rằng, chúng ta hãy trao đi những điều tốt đẹp, thì cuộc sống của chúng ta cũng sẽ trở nên tốt đẹp. Em cũng hi vọng rằng, qua hoạt động hiến máu này sẽ lan toả ý nghĩa nhân văn đến đông đảo mọi người và sẽ có nhiều người hơn nữa tham gia hiến máu tình nguyện”.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Trung đoàn 720 giúp dân tu sửa đường giao thông

Trung đoàn 720 giúp dân tu sửa đường giao thông

TTTĐ - Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày truyền thống Binh đoàn 16 (8/12/1998 - 8/12/2023), chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày tái lập tỉnh Đắk Nông (1/1/2004 - 1/1/2024), Trung đoàn 720 (Binh đoàn 16) đã tổ chức tu sửa tuyến đường trục chính nối xã Đắk Ru, huyện Đắk R’lấp đi xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông.
Tuyên dương "Học sinh 3 rèn luyện" và "Thủ khoa năm 2023"

Tuyên dương "Học sinh 3 rèn luyện" và "Thủ khoa năm 2023"

TTTĐ - Ngày 25/11, tại Công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (Quận 1), Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam TP HCM tổ chức chương trình dâng hoa, báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh, tuyên dương danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện TP Hồ Chí Minh” năm học 2022 - 2023 và “Vinh danh thủ khoa năm” lần X, năm 2023.
“Cầu nối” thúc đẩy công nghiệp văn hóa

“Cầu nối” thúc đẩy công nghiệp văn hóa

TTTĐ - Với việc sử dụng công nghệ VR 360 để số hóa các di tích cách mạng, địa chỉ đỏ, tạo thành các tour tham quan thực tế ảo, tuổi trẻ quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã mang đến những trải nghiệm thú vị. Chuyển đổi số cũng chính là cầu nối hữu ích đưa các di sản trên địa bàn quận Hoàng Mai đến gần hơn với cộng đồng; góp phần phát triển kinh tế - xã hội, thúc đẩy sự phát triển của công nghiệp văn hóa.
Tin khác
[Xem thêm]
Tuổi trẻ dầu khí trao tặng "Áo ấm vùng cao 2023" tại Hà Giang

Tuổi trẻ dầu khí trao tặng "Áo ấm vùng cao 2023" tại Hà Giang

TTTĐ - Từ ngày 17 - 19/11, Đoàn Thanh niên Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) phối hợp với Đoàn Thanh niên các đơn vị: Tổng Công ty Hóa chất và Dịch vụ Dầu khí (PVChem), Chi nhánh Phát điện Dầu khí (PVPGB), Công ty Cổ phần FECON (FECON) tổ chức chương trình đào tạo thực địa kết hợp an sinh xã hội “Áo ấm vùng cao 2023” tại các điểm trường xã biên giới Bản Máy, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang.
Vinh danh 42 Hiệu trưởng và 53 Tổng phụ trách Đội tiêu biểu

Vinh danh 42 Hiệu trưởng và 53 Tổng phụ trách Đội tiêu biểu

TTTĐ - Sáng 19/11, Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội và trường Lê Duẩn tổ chức chương trình Kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023); tuyên dương Hiệu trưởng có nhiều đóng góp cho công tác Đội và phong trào thiếu nhi Thủ đô; giáo viên làm Tổng phụ trách Đội tiêu biểu Thủ đô năm 2023.
"Tủ bánh mì 0 đồng" của thầy Tùng

"Tủ bánh mì 0 đồng" của thầy Tùng

TTTĐ - 8 năm dạy học, thầy giáo Vũ Văn Tùng (trường Tiểu học và THCS Đinh Núp, xã Pờ Tó, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai) thấy học sinh thường xuyên nghỉ học vì đói bụng, về nhà kiếm cái ăn. Để níu giữ học sinh đến trường, thầy Tùng đã xây dựng mô hình "Tủ bánh mì 0 đồng", thậm chí mang bao đi xin từng lon gạo cho các em.
Xem phiên bản di động