×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

TTTĐ – Ngày 22/9, tại Viện Đại học Mở Hà Nội (Phố Nguyễn Hiền, phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nộ) diễn ra chương trình Ngày hội hiến máu "Hoài bão đỏ" lần thứ 3 năm 2018. Đây là hoạt động lan tỏa yêu thương, tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng tới cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên.

Với khẩu hiệu “Mỗi giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”, ngày hội là sợi dây gắn kết cộng đồng với những bệnh nhân cần máu, góp phần xoa dịu nỗi đau cho người bệnh.

PGS.TS Nguyễn Thị Nhung, Phó Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội tham gia hiến máu cùng các bạn sinh viên tại Ngày hội

PGS.TS Nguyễn Thị Nhung, Phó Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội tham gia hiến máu cùng các bạn sinh viên tại Ngày hội

Đồng chí Đỗ Ngọc Anh, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Đại học Mở Hà Nội, chia sẻ: "Đây là hoạt động hiến máu nhân đạo thứ hai trong năm 2018 của Viện Đại học Mở Hà Nội. Trước đó, vào ngày 8/1/2018, chương trình hiến máu "Hoài bão đỏ" lần thứ 2 đã được tổ chức, thu hút đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên tham gia, thu về gần 500 đơn vị máu, góp phần đáng kể vào việc bổ sung vào ngân hàng máu đang khan hiếm dịp Tết Nguyên đán 2018.

Hoạt động hiến máu nhân đạo được Viện Đại học Mở Hà Nội - Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên Nhà trường phối hợp với các đơn vị tổ chức nhiều năm nay. Từ 2017, hoạt động này chính thức có tên gọi Hoài bão đỏ thể hiện sức trẻ, sự nhiệt huyết chung sức vì cộng đồng của cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường”.

Đoàn viên, sinh viên nhà trường tham gia hiến máu giúp người bệnh

Đoàn viên, sinh viên nhà trường tham gia hiến máu giúp người bệnh

Thông qua Ngày hội hiến máu "Hoài bão đỏ", Ban tổ chức mong muốn lan tỏa đến thông điệp tinh thần đoàn kết, giá trị nhân ái và sự thấu hiểu của cộng đồng với những người bệnh cần máu, từ đó thể hiện sự quan tâm, sẻ chia sâu sắc thông qua nghĩa cử cao đẹp – hiến máu cứu người, góp phần mang lại sự sống cho người bệnh.

Trong khuôn khổ ngày hội, Ban tổ chức tiếp nhận hàng trăm đơn vị máu, bổ sung vào ngân hàng máu cho các bệnh viện, giúp giảm bớt các khó khăn, áp lực của ngành y tế đang trong tình trạng thiếu hụt nguồn cung ứng máu.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Ngày hội hiến máu “Hoài bão đỏ”:

Empty
Empty
Empty
Empty
Bình Minh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Kỷ niệm 63 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam
TTTĐ - Tối 15/10, tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam (Hà Nội), Trung ương Hội LHTN Việt Nam tổ chức chương trình Kỷ niệm 63 năm Ngày...
Lộ diện Top 15 Cuộc thi Thủ lĩnh Sinh viên Ngoại giao - DAV’s Leaders 2019!
TTTĐ - Sau 8 mùa tổ chức thành công, DAV’s Leaders 2019 - một trong những sự kiện hấp dẫn nhất của Học viện Ngoại giao đã quay trở lại với...
Chủ đề sinh hoạt chi đoàn tháng 7/2018: Uống nước nhớ nguồn
TTTĐ - Với dân tộc Việt Nam, tháng 7 là tháng tri ân những người nằm xuống cho Tổ quốc bình yên, cho nhân dân hạnh phúc. Trong tháng này, các cơ...
Lắng nghe trẻ em nói...
TTTĐ – Sáng ngày 30/6, tại trường Lê Duẩn, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Lê Duẩn tổ chức kỳ...