Hoàn Kiếm tuyên dương giáo viên, học sinh giỏi năm học 2019 – 2020

Giáo dục -

TTTĐ – Ngày 24/6, Phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng giáo viên giỏi, học sinh giỏi năm học 2019 – 2020 nhằm biểu dương thành tích đáng tự hào của thầy và trò đồng thời tiếp tục khơi dậy, thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt – học tốt trong các nhà trường.

hoan kiem tuyen duong giao vien hoc sinh gioi nam hoc 2019 2020

Bí thư Quận ủy Hoàn Kiếm Dương Đức Tuấn khen thưởng các em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong các cuộc thi quốc gia, quốc tế

Bài liên quan

Học sinh THPT cụm Hoàn Kiếm - Hai Bà Trưng hào hứng thi tìm hiểu kiến thức pháp luật

Hà Nội thành lập cơ sở cách ly tập trung cho chuyên gia tại khách sạn Metropole Hanoi

Giải đáp vướng mắc về chính sách tiền lương và chế độ theo lương

Năm học 2019 – 2020 là năm học có nhiều điểm đặc biệt với giáo dục Hoàn Kiếm nói riêng, Thủ đô và cả nước nói chung do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, khắc phục khó khăn đó, ngành GD&ĐT quận Hoàn Kiếm là một trong những đơn vị xuất sắc trong phong trào dạy và học của thành phố với nhiều thầy cô giáo và học sinh đạt giải cao trong kì thi giáo viên giỏi, học sinh giỏi các cấp.

hoan kiem tuyen duong giao vien hoc sinh gioi nam hoc 2019 2020
Trưởng phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm Vương Hương Giang báo cáo tại buổi lễ

Báo cáo tại buổi lễ, Trưởng phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm Vương Hương Giang nhấn mạnh: “Dịch bệnh Covid-19 không chỉ làm gián đoạn học kỳ II, kéo dài khung thời gian năm học mà còn tác động mạnh mẽ làm thay đổi cơ bản phương thức dạy và học của thầy trò các nhà trường. Chỉ trong một thời gian ngắn, giáo dục Hoàn Kiếm đã có chuyển mình linh hoạt để thích ứng với việc dạy học thời công nghệ với các phần mềm như Zoom, Microsoft Team, Google Classroom, Google Meeting... Cùng với việc dạy học trực tuyến, 23 đồng chí là chuyên viên phòng và các thầy cô giáo cốt cán từ các nhà trường được tin tưởng lựa chọn để dạy học trên truyền hình”.

Đặc biệt, trong Hội thi giáo viên dạy giỏi quận Hoàn Kiếm, đã có nhiều thầy cô giáo có tuổi đời và tuổi nghề còn trẻ, nhưng lại có khả năng vận dụng phương pháp, kĩ thuật dạy học mới, sử dụng đồ dùng dạy học hiện đại, thiết kế bài giảng điện tử khá thành thạo… Hội thi đã thực sự trở thành ngày hội đua tài, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nơi phát hiện và nuôi dưỡng tài năng của ngành Giáo dục.

hoan kiem tuyen duong giao vien hoc sinh gioi nam hoc 2019 2020
Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang khen thưởng các em học sinh giỏi

Kết quả hội thi có 12 giải Xuất sắc, 18 giải Nhất, 16 giải Nhì, 23 giải Ba và 7 giải Khuyến khích

Có đội ngũ thầy cô dạy giỏi ngày càng phát triển là yếu tố quyết định chất lượng dạy học để từ đó bồi dưỡng và đào tạo đội ngũ học sinh giỏi. Với hình thức sinh hoạt CLB môn học em yêu thích được tổ chức tại các trường, các em đã làm quen với phương pháp học tập, bồi dưỡng mới và đạt nhiều thành tích cao trong các cuộc thi cấp thành phố, quốc gia và quốc tế.

Học sinh quận Hoàn Kiếm đã được cọ xát, thể hiện tài năng ở nhiều sân chơi lớn và giành được những giải thưởng đáng tự hào như: 158 huy chương cá nhân ở 7 kỳ thi Toán và Khoa học quốc tế dành cho lứa tuổi tiểu học. 30/30 thí sinh tham gia đều đoạt giải trong kỳ thi Toán Quốc tế WMI năm 2019 ở Nhật Bản.

Với sản phẩm “Garboat – Thuyền vớt rác trên sông”, học sinh trường THCS Ngô Sĩ Liên cũng đoạt Huy chương Đồng cuộc thi “Thách thức các nhà phát minh nhỏ tuổi (YIC) 2019”.

35 học sinh Hoàn Kiếm cũng vinh dự đoạt huy chương trong kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế lần thứ 16 IMSO 2019... và nhiều thành tích đáng tự hào khác.

Dịp này, 143 thầy cô giáo dạy giỏi tiêu biểu và 279 học sinh giỏi xuất sắc đã được tuyên dương vì những thành tích xuất sắc đạt được trong năm học 2019 – 2020.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

cham nhat ngay 268 ha noi hoan thanh cham thi tot nghiep thpt

Chậm nhất ngày 26/8, Hà Nội hoàn thành chấm thi tốt nghiệp THPT

TTTĐ - Toàn bộ bài thi của gần 79.000 thí sinh Hà Nội tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã được 143 điểm thi bàn giao về điểm tập trung an toàn, bảo mật, có sự giám sát của lực lượng công an. Theo kế hoạch, chậm nhất vào ngày 26/8, Hà Nội hoàn thành việc chấm thi tốt nghiệp THPT.
thieu de thi tot nghiep bai to hop mot so diem thi o quang ninh phai in sao gap

Thiếu đề thi tốt nghiệp bài tổ hợp, một số điểm thi ở Quảng Ninh phải in sao gấp

TTTĐ - Theo báo cáo của một số Trưởng Điểm thi, sau khi bóc bì đựng các bì đề thi môn thi thành phần của bài thi tổ hợp tại phòng thi để chuẩn bị cho môn thi thứ nhất, căn cứ vào số lượng đề thi ghi trên các bì đựng đề thi của môn thi thành phần đã phát hiện thiếu đề thi của môn thi thành phần thứ 2, thứ 3 của bài thi tổ hợp.

Tin khác

[Xem thêm]
cuoc can dich ngoan muc cua hoc sinh khoi 9 truong thcs nguyen tri phuong

Cuộc cán đích ngoạn mục của học sinh khối 9 trường THCS Nguyễn Tri Phương

TTTĐ - Năm học 2019-2020 đã khép lại với bao nhiêu cảm xúc, đủ những cung bậc khác nhau cho tất cả mọi người và cả riêng cho những teen của ngôi trường xanh Nguyễn Tri Phương (Ba Đình, Hà Nội). Có lẽ chính vì thế, cuộc cán đích của các học sinh khối 9 trường THCS Nguyễn Tri Phương trong kì thi vào lớp 10 có thể coi như một cái kết có hậu rạng rỡ sau rất nhiều âu lo, áp lực, phấp phỏng và cả... hoang mang.
ky thi tot nghiep thpt nam 2020 da dap ung duoc muc tieu kep

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã đáp ứng được mục tiêu kép

TTTĐ - Đánh giá sơ bộ, đến thời điểm này, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vừa đảm bảo chống dịch đồng thời, đáp ứng được yêu cầu tổ chức thi gọn nhẹ, thiết thực, khách quan, công bằng với sự chỉ đạo sát sao của Thủ tướng Chính phủ; quyết tâm của Bộ GD&ĐT; sự vào cuộc mạnh mẽ của các địa phương trong cả nước, sự hỗ trợ của các bộ, ngành...
Xem phiên bản di động