Thứ năm 30/06/2022 21:11 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Hoàn tất cam kết, CEO Nguyễn Văn Tuấn nâng sở hữu cổ phần tại GELEX

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Sau khi hoàn tất mua thêm 10 triệu cổ phiếu GEX, Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Tuấn đã tăng lượng sở hữu lên 202,3 triệu đơn vị, tương ứng tỷ lệ 23,75% vốn của Tập đoàn GELEX.

Tập đoàn GELEX: Nhiều nội dung quan trọng được Đại hội cổ đông thông qua Bác bỏ tin đồn thất thiệt ngân hàng rà soát các khoản vay liên quan đến GELEX

Chiều 24/5, ông Nguyễn Văn Tuấn - Thành viên Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn GELEX (mã CK: GEX) đã có báo cáo về kết quả giao dịch cổ phiếu GEX.

Theo đó, ông Nguyễn Văn Tuấn đã mua 10 triệu cổ phiếu GEX theo phương thức khớp lệnh từ ngày 4/5 đến 24/5. Sau giao dịch, ông Tuấn đã tăng lượng sở hữu từ 192,3 triệu đơn vị (tỷ lệ 22,58%) lên 202,3 triệu đơn vị (tương ứng tỷ lệ 23,75%).

Theo tính toán, trong khoảng thời gian từ ngày 4/5 đến 24/5, giá cổ phiếu GEX trung bình khoảng 24.000 đồng/đơn vị. Như vậy, có thể số tiền mà ông Tuấn đã bỏ ra mua 10 triệu cổ phiếu GEX là khoảng 240 tỷ đồng.

Hoàn tất cam kết, CEO Nguyễn Văn Tuấn nâng sở hữu cổ phần tại GELEX
Ông Nguyễn Văn Tuấn - Thành viên Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn GELEX

Trước đó, tại phiên họp cổ đông thường niên năm 2022 diễn ra ngày 12/5, trả lời câu hỏi của cổ đông về việc hoạt động kinh doanh của công ty vẫn tăng trưởng nhưng giá cổ phiếu liên tục giảm, ông Tuấn cho biết, hiện GELEX có hơn 56.000 cổ đông, quy mô tương đối lớn, bản thân ông Tuấn cũng đã thực hiện đăng ký mua thêm 10 triệu cổ phiếu GEX và sẽ cố gắng mua đủ để đồng hành lâu dài cùng với các cổ đông.

Về kết quả kinh doanh, kết thúc quý I/2022, GELEX ghi nhận doanh thu thuần đạt 8.645 tỷ đồng, gần gấp đôi cùng kỳ. Lợi nhuận trước thuế đạt 901,2 tỷ đồng, tăng gấp 2,7 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Năm 2022, GELEX đặt kết hoạch doanh thu thuần hợp nhất 36.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế hợp nhất 2.618 tỷ đồng, tăng lần lượt là 26% và 27,3% so với thực hiện cùng kỳ. Như vậy, sau quý đầu năm, doanh thu đạt 24%, lợi nhuận hoàn thành 34,4% kế hoạch năm.

Một trong những kế hoạch quan trọng năm 2022 của GELEX là thực hiện niêm yết hoặc đăng ký giao dịch đối với cổ phần tại Công ty GELEX Hạ tầng và IPO (phát hành lần đầu ra công chúng), đăng ký niêm yết đối với cổ phần Công ty GELEX Electric trên cơ sở vẫn nắm giữ tỷ lệ chi phối, bổ sung nguồn lực tài chính để thực hiện các mục tiêu đầu tư chiến lược, đồng thời nâng cao hơn nữa tính minh bạch trong hoạt động của các đơn vị.

Hậu Lộc
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Petrovietnam và PV GAS ủng hộ cán bộ chiến sỹ hải quân 600 triệu đồng

Petrovietnam và PV GAS ủng hộ cán bộ chiến sỹ hải quân 600 triệu đồng

TTTĐ - Đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) và Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) do đồng chí Nguyễn Hùng Dũng - Thành viên Hội đồng Thành viên Tập đoàn dẫn đầu, vừa đến thăm và làm việc tại Công ty TNHH Tân Cảng (Petro Cam Ranh) thuộc Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn (SNP).
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp các lãnh đạo Prudential trong chuyến thăm Vương quốc Anh

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp các lãnh đạo Prudential trong chuyến thăm Vương quốc Anh

TTTĐ - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Anh ngày 29/6 (theo giờ địa phương), tại thủ đô London, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao của Việt Nam đã có cuộc gặp gỡ với tập đoàn Prudential nhằm trao đổi về các vấn đề ưu tiên của Chính phủ Việt Nam và đề cập vai trò của các tập đoàn bảo hiểm như Prudential trong việc hỗ trợ tăng cường các vấn đề tài chính toàn diện cho người dân Việt Nam. Cuộc gặp gỡ ngoại giao này nhằm củng cố mối quan hệ và góp phần tái khẳng định cam kết của Prudential tại Việt Nam.
Tin khác
[Xem thêm]
Nhiều doanh nghiệp vận tải đứng trước nguy cơ phá sản

Nhiều doanh nghiệp vận tải đứng trước nguy cơ phá sản

TTTĐ - Giá xăng đã tăng lần thứ 7 liên tiếp và lập đỉnh mới lên gần 33.000 đồng/lít. Điều này ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp vận tải. Nhiều đơn vị băn khoăn, lo lắng, nếu giá xăng tiếp tục tăng cao sẽ khiến nhiều doanh nghiệp vận tải đứng trước nguy cơ phá sản.
Ngày vàng miễn phí chuyển tiền quốc tế tại PVcomBank

Ngày vàng miễn phí chuyển tiền quốc tế tại PVcomBank

TTTĐ - Đáp ứng nhu cầu chuyển tiền quốc tế và gia tăng trải nghiệm của các khách hàng cá nhân, trong thời gian từ ngày 1/7 đến 31/12/2022, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) triển khai chương trình ưu đãi miễn phí chuyển tiền và điện phí cho các giao dịch chuyển tiền đi quốc tế vào mỗi thứ 3 và thứ 5 hàng tuần.
DIC Corp thanh minh vụ cưỡng chế thuế

DIC Corp thanh minh vụ cưỡng chế thuế

TTTĐ - DIC Corp cho biết không thể nộp tiền thuê đất theo đơn giá do cơ quan thuế xác định vì đang trong giai đoạn kiến nghị chưa được giải quyết dứt điểm và đề nghị thu hồi/hủy bỏ quyết định cưỡng chế thuế.
TikTok giới thiệu chương trình Follow Me nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ

TikTok giới thiệu chương trình Follow Me nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ

TTTĐ - TikTok, nền tảng giải trí đáng tin cậy, chính thức ra mắt Follow Me - chương trình toàn cầu được triển khai trên đa kênh, với mục tiêu nâng cao nhận thức và hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) trong khu vực Châu Á tận dụng tối đa sức mạnh của TikTok nhằm thúc đẩy kinh doanh thành công.
Dễ dàng sở hữu xe máy mới với gói vay tiêu dùng không lãi suất

Dễ dàng sở hữu xe máy mới với gói vay tiêu dùng không lãi suất

TTTĐ - Công ty Tài chính TNHH HD SAISON (HD SAISON) là công ty tài chính tiêu dùng liên tục đứng đầu về thị phần cho vay trả góp xe máy. Để giữ vững được vị thế này, HD SAISON đưa ra nhiều gói vay ưu đãi áp dụng trên đa dạng dòng xe thuộc các hãng xe trên thị trường nhằm tạo lợi thế cạnh tranh cũng như thu hút người tiêu dùng.
Xem phiên bản di động