Thứ ba 06/06/2023 19:51 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Huyện Chương Mỹ (Hà Nội)

Hoàn thành chiến dịch chăm sóc sức khỏe sinh sản đợt 1

Chung tay vì an toàn thực phẩm -
In bài viết

TTTĐ - Trung tâm y tế (TTYT) huyện Chương Mỹ cho biết, đến nay, tất cả 32 xã, thị trấn đã hoàn thành chiến dịch chăm sóc sức khỏe sinh sản đợt 1/2023.

Tuyên truyền các phương tiện tránh thai và dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản Đẩy mạnh truyền thông chăm sóc sức khỏe người cao tuổi và chăm sóc sức khỏe sinh sản Triển khai chăm sóc sức khoẻ sinh sản, sức khoẻ tình dục vị thành niên, thanh niên Quận Hai Bà Trưng triển khai các hoạt động chăm sóc sức khỏe sinh sản năm 2023

Theo thống kê của huyện Chương Mỹ, đã có gần 9.300 phụ nữ trong độ tuổi sinh sản đã đến tham gia các buổi truyền thông về kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản, sử dụng các biện pháp tránh thai phù hợp và tham gia khám, tư vấn sức khỏe và cung cấp dịch vụ kế hoạch hóa gia đình tại trạm y tế đạt tỷ lệ 198,7% kế hoạch.

Tư vấn kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản cho chị em phụ nữ tại Trạm y tế xã Đông Sơn.
Tư vấn kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản cho chị em phụ nữ tại Trạm y tế xã Đông Sơn.

Kế hoạch chiến dịch là truyên truyền, vận động 4.685 chị em tham gia chiến dịch nhưng kết quả có 9.300 chị em đến tham gia; 100% các xã, thị trấn đều thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra.

Kết quả của chiến dịch truyền thông và tăng cường tuyên truyền, vận động lồng ghép cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, Kế hoạch hóa gia đình đợt 1 sẽ góp phần quan vào thực hiện các chỉ tiêu về các biện pháp tránh thai, giảm sinh và tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên trong năm 2023 của toàn huyện.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Ôm "cục tức" khi mua thực phẩm online

Ôm "cục tức" khi mua thực phẩm online

TTTĐ - Những năm gần đây, với sự phát triển vượt bậc của các nền tảng mạng xã hội việc mua sắm online đã và đang trở thành xu hướng vô cùng thịnh hành. Tuy nhiên, nguồn gốc của những hàng hoá thực phẩm online có được kiểm duyệt và bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm hay không cũng đang là điều khiến khiến người tiêu dùng băn khoăn, lo ngại.
Mối nguy hại từ thức ăn thừa

Mối nguy hại từ thức ăn thừa

TTTĐ - Tận dụng thức ăn thừa mang lại lợi ích như tiết kiệm thời gian, tránh lãng phí thực phẩm. Tuy nhiên, thức ăn thừa cũng có "hạn sử dụng", nếu để quá lâu sẽ tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khoẻ. Mặt khác cách bảo quản thức ăn thừa không đúng cũng gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm.
Tin khác
[Xem thêm]
Cẩn trọng với thực phẩm ở chợ online

Cẩn trọng với thực phẩm ở chợ online

TTTĐ - Việc mua, bán các mặt hàng thực phẩm qua các trang mạng xã hội, chợ online ngày càng trở nên phổ biến. Việc kiểm soát chất lượng, mức độ an toàn của các loại thực phẩm này lại không hề dễ dàng. Người tiêu dùng nên trang bị những kiến thức, kỹ năng gì khi mua thực phẩm “online”?
Cảnh giác với những ẩn họa từ thức ăn chế biến sẵn

Cảnh giác với những ẩn họa từ thức ăn chế biến sẵn

TTTĐ - Nhịp sống hiện đại, các gia đình ngày càng bận rộn nên xu hướng sử dụng thực phẩm chế biến sẵn (hay còn gọi là thức ăn chế biển sẵn) ngày càng được ưa chuộng. Tuy nhiên, thực phẩm chế biến sẵn không được bảo quản đúng cách, đảm bảo vệ sinh rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
Những mẹo bỏ túi để bữa ăn gia đình đảm bảo vệ sinh và dinh dưỡng

Những mẹo bỏ túi để bữa ăn gia đình đảm bảo vệ sinh và dinh dưỡng

TTTĐ - Mặc dù đã có nhiều biện pháp quản lý song người tiêu dùng vẫn khó có thể nhận biết được mức độ an toàn của các loại thực phẩm được bày bán tràn lan tại nhiều khu chợ đặc biệt là các chợ cóc, chợ tạm… Do vậy các bà nội trợ nên bỏ túi một số mẹo để giúp chọn lựa thực phẩm vừa tươi ngon vừa đảm bảo vệ sinh.
Giới trẻ cần làm gì để tránh xa thực phẩm “bẩn”?

Giới trẻ cần làm gì để tránh xa thực phẩm “bẩn”?

TTTĐ - Thời tiết nắng nóng kéo dài là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi, ảnh hưởng đến các món ăn. Cùng với đó, một số quán hàng sử dụng nguồn thực phẩm không đảm bảo chất lượng, điều này khiến cho lượng lớn người tiêu dùng, đặc biệt là các bạn trẻ thích đồ rẻ có nguy cơ sử dụng đồ ăn, thức uống không an toàn.
Hiểm họa từ nước giải khát vỉa hè

Hiểm họa từ nước giải khát vỉa hè

TTTĐ - Mùa hè, "thị trường" nước giải nhiệt sôi động với nhiều sản phẩm khác nhau. Trong đó, nước ép trái cây, rau củ tươi được lựa chọn nhiều hơn cả, bởi sự đa dạng, giá cả phải chăng và cả tính năng giải khát, làm đẹp của những sản phẩm này. Tuy nhiên, việc người dân lựa chọn mua tại các xe di động, quán vỉa hè đang tiềm ẩn nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm.
Phòng ngộ độc thực phẩm từ những bữa ăn ngoài trời khi đi du lịch hè

Phòng ngộ độc thực phẩm từ những bữa ăn ngoài trời khi đi du lịch hè

TTTĐ - Tranh thủ dịp nghỉ hè của trẻ em, nhiều gia đình đã tổ chức các chuyến du lịch biển hay dã ngoại cắm trại với những bữa tiệc đồ nướng ngoài trời.... Tuy nhiên, nhiều loại hải sản, thực phẩm đóng hộp, rau sống.... khi sử dụng ở các điểm du lịch có nguy cơ gây ngộ độc.
Xem phiên bản di động