Hoãn tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ 18 do dịch Covid-19

Văn học -
In bài viết

TTTĐ - Ban chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam đã quyết định hoãn việc tổ chức Ngày thơ Việt Nam năm 2021 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám do tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Ngày thơ hướng về cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc

Từ nhiều năm nay, Ngày thơ tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám do Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức đã thành một lễ hội thơ ca lớn, nét đẹp văn hóa đầu năm. Tuy nhiên, từ năm 2020, do dịch Covid-19, Ngày thơ phải tạm hoãn.

Năm nay, lễ hội thơ ca vẫn chưa được thực hiện lại bởi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều - Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam (Hội) - cho biết từ trước Tết Nguyên đán khoảng một tháng, ban chấp hành Hội đã có công văn gửi tỉnh ủy, UBND tỉnh, Hội Văn học Nghệ thuật các tỉnh thành trong cả nước thông báo việc hoãn Ngày thơ Việt Nam tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội. Thông báo này đưa ra nhằm đảm bảo an toàn cho người yêu thơ.

Đông đảo người yêu thơ đến tham dự Ngày thơ Việt Nam năm 2018
Đông đảo người yêu thơ đến tham dự Ngày thơ Việt Nam năm 2018

Đối với các địa phương trong cả nước sẽ phụ thuộc vào tình hình địa phương để quyết định có tổ chức ngày thơ tại địa phương hay không.

Tuy nhiên, cho đến nay “tình hình Covid-19 diễn ra phức tạp hơn. Do vậy, chắc chắn tất cả các địa phương phải dừng tổ chức Ngày thơ”, ông Nguyễn Quang Thiều khẳng định.

Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam bày tỏ hy vọng năm tới không còn dịch, Ngày thơ Việt Nam sẽ được tổ chức với những đổi mới mạnh mẽ.

Hoãn tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ 18 do dịch Covid-19

Ngày thơ Việt Nam là ngày hội tôn vinh thành tựu thơ ca Việt Nam, được tổ chức vào ngày rằm tháng giêng âm lịch hàng năm. 18 năm qua, Ngày thơ đã trở thành lễ hội văn hóa đẹp mỗi dịp đầu xuân năm mới. Từ điểm tổ chức đầu tiên ở Văn Miếu - Quốc Tử Giám, tinh thần của Ngày thơ lan tỏa ra mọi miền, được tổ chức ở một số địa phương trong cả nước.

Khai mạc Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVI Khai mạc Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVI
Nét mới của Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XVI Nét mới của Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XVI
Ngày thơ Việt Nam lần thứ 15: Nhiều nét mới của ngày hội thơ ca Ngày thơ Việt Nam lần thứ 15: Nhiều nét mới của ngày hội thơ ca
Hương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Ra mắt tác phẩm "Sử ký" của Tư Mã Thiên

Ra mắt tác phẩm "Sử ký" của Tư Mã Thiên

TTTĐ - Tác phẩm “Sử Ký” là công trình sử học lớn nhất của Trung Quốc và là một trong những quyển sử nổi tiếng nhất của thế giới được biên soạn bởi đại sử gia Tư Mã Thiên thời Tây Hán. Do đây là một tác phẩm khó với dung lượng đồ sộ nên Omega+ chỉ lựa chọn dịch trọn vẹn những chương tiêu biểu nhất và lược bớt những đoạn ít quan trọng đối với văn học, với sự góp ý của dịch giả Phan Duy Tiếp.
Tin khác
[Xem thêm]
Ở giữa xuân

Ở giữa xuân

TTTĐ - "Ở giữa xuân" là những vần thơ xuân của nhà thơ, nhà báo Nguyễn Văn Học.
“Đảo mộng mơ” được phát hành trong diện mạo mới, rực rỡ và thu hút hơn

“Đảo mộng mơ” được phát hành trong diện mạo mới, rực rỡ và thu hút hơn

TTTĐ - Nguyễn Nhật Ánh từ lâu đã trở thành một tên tuổi lớn, gắn với những tác phẩm viết về tuổi thơ, tuổi học trò, đầy trong trẻo và mơ mộng. Là một trong những cuốn sách nổi tiếng của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, “Đảo mộng mơ” được phát hành trong một diện mạo mới, rực rỡ và thu hút hơn.
Nhà văn Di Li "Cô đơn trên Everest"

Nhà văn Di Li "Cô đơn trên Everest"

TTTĐ - "Cô đơn trên đỉnh Everest" là tác phẩm mới nhất của nhà văn Di Li sau các tập sách du ký "Nụ hôn thành Rome", "Và tuyết đã rơi ngoài cửa sổ", "Bình minh ở Sahara". Sách do Công ty sách Liên Việt & NXB Hội Nhà văn ấn hành, 2021).
"Tùy bút - hồi ký - giai thoại trên báo Xuân Sài Gòn xưa" - thức quà quý ngày Tết

"Tùy bút - hồi ký - giai thoại trên báo Xuân Sài Gòn xưa" - thức quà quý ngày Tết

TTTĐ - Tuyển tập bài viết chỉn chu, hấp dẫn, tư liệu tốt như "Tùy bút - hồi ký - giai thoại trên báo Xuân Sài Gòn xưa" (tập II) xưa ví như một thức quà đáng trân trọng ngày Tết, nơi ta được ngược dòng thời gian khi lật giở từng trang sách, tìm về ngày hôm qua của đất nước, của cha ông.
Xem phiên bản di động