Hoảng hồn khoản vay 3 triệu qua App dẫn tới món nợ gần 480 triệu đồng

Pháp luật -
In bài viết

TTTĐ - Vay 3 triệu đồng qua App, sau một thời gian, theo dẫn dắt của nhóm người cho vay, chị Y đã phải gánh khoản nợ gần 480 triệu đồng.

Bài 2: Đám cưới xa xỉ và những món nợ nhớ đời Để lại món nợ hàng trăm tỷ đồng vẫn được bầu làm Phó chủ tịch tài chính VFF ​Cha già giết con vì tội ăn bám, mang về món nợ gần 10 tỷ đồng

Ngày 29/7, Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, đơn vị vừa nhận được đơn trình báo của nạn nhân liên quan đến vay tiền qua App (ứng dụng trên di động); đồng thời đã đưa ra cảnh báo người dân tuyệt đối không vay tiền qua App với lãi suất cao, tránh hệ lụy khôn lường.

Trong tháng 7, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Tuyên Quang tiếp nhận, xử lý tin báo của chị T.H.Y, trú tại huyện Yên Sơn.

Theo đó, tháng 3/2021, chị Y có vay số tiền 3 triệu đồng qua App “Sieudong” với thủ tục đơn giản: gửi ảnh chứng minh thư nhân dân và cho phép App truy cập vào danh bạ điện thoại. Tuy nhiên, chị Y chỉ nhận được 1,2 triệu đồng do các đối tượng giải thích thu lãi, gốc, phí dịch vụ và yêu cầu chị phải trả đủ số tiền 3 triệu đồng trong vòng 7 ngày, nếu chậm nộp sẽ phải chịu phí phạt.

Hoảng hồn khoản vay 3 triệu qua App dẫn tới món nợ 480 triệu đồng
Hình thức vay qua ứng dụng App để lại hệ lụy khôn lường khi số tiền lãi suất ngày càng tăng cao

Đến hạn, chị Y chưa có tiền trả, các đối tượng tiếp tục giới thiệu chị vay tiền qua các App khác để trả nợ. Đến ngày 9/6, chị Y đã vay tiền của 39 App như: “Cây phát tài”, “vay tốt”, “ví vui vẻ”, “trạm tiền”, “ví chanh”… với 164 giao dịch vay tiền. Tổng số tiền chị Y phải trả cho các App là gần 480 triệu đồng.

Ngoài ra, các đối tượng liên tục dùng số điện thoại lạ gọi điện khủng bố tinh thần, đe dọa tính mạng, nhắn tin quấy rối bạn bè, người thân, đồng nghiệp, gây sức ép để chị Y trả tiền. Do lo sợ, chị Y đã vay tiền của bạn bè, người thân tổng 124 triệu đồng để trả cho các App, nhưng vẫn còn nợ lại 355,2 triệu đồng. Số tiền lãi liên tục tăng khiến chị Y không đủ khả năng trả nợ.

Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, thực tế, các App cho vay tiền đa phần do những đối tượng hoạt động “tín dụng đen” sử dụng công nghệ cao ẩn dưới dạng cho vay trực tuyến với lãi suất cao. Người dân có nhu cầu vay tiền hãy đến ngân hàng, tổ chức tín dụng tin cậy để được tư vấn cụ thể về mức vay, lãi suất, thời hạn trả.

Về vụ việc trên, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý theo quy định pháp luật.

Nghệ An: Bắt giữ đối tượng cho học sinh vay tiền với lãi suất 240%/năm Nghệ An: Bắt giữ đối tượng cho học sinh vay tiền với lãi suất 240%/năm
Ngày vía Thần Tài có nên cho vay tiền không? Ngày vía Thần Tài có nên cho vay tiền không?
Cạn tiền, Vietnam Airlines kêu gọi cổ đông cho vay Cạn tiền, Vietnam Airlines kêu gọi cổ đông cho vay
Thanh Thắng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Tài khoản đăng video trấn yểm tiêu diệt Covid-19 có dấu hiệu vi phạm pháp luật

Tài khoản đăng video trấn yểm tiêu diệt Covid-19 có dấu hiệu vi phạm pháp luật

TTTĐ - Thời gian gần đây tài khoản mạng xã hội youtube có tên “Thầy Long 0984133133” đăng tải video thờ cúng, trấn yểm để tiêu diệt dịch bệnh Covid-19. Đây là những thông tin không được cơ quan chức năng thẩm định, lợi dụng tín ngưỡng để trục lợi, có dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật.
Vĩnh Phúc: Giám sát kết quả giải quyết các vụ án của Tòa án Nhân dân huyện Yên Lạc

Vĩnh Phúc: Giám sát kết quả giải quyết các vụ án của Tòa án Nhân dân huyện Yên Lạc

TTTĐ - Ngày 23/9, đồng chí Nguyễn Thái Thịnh - Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh Vĩnh Phúc làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát tình hình giải quyết, xét xử các vụ việc dân sự, hành chính, kinh doanh thương mại của Tòa án nhân dân huyện Yên Lạc giai đoạn 2019 - 2021. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Khắc Hiếu, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Yên Lạc.
Xem phiên bản di động