Hoàng Thị Duyên thất bại đáng tiếc, thể thao Việt Nam hết hy vọng giành huy chương

Thể thao -
In bài viết

TTTĐ - Chiều 27/7, vận động viên Hoàng Thị Duyên đã bước vào tranh tài ở chung kết môn cử tạ ở hạng cân 59 kg.

Niềm hy vọng có huy chương tại Olympic Tokyo 2020 của đoàn thể thao Việt Nam dồn lên vai vận động viên cử tạ Hoàng Thị Duyên ở hạng cân 59kg sau những thất bại của những vận động viên kỳ cựu như Hoàng Xuân Vinh (bắn súng) và Thạch Kim Tuấn (cử tạ).

Ở phần thi cử giật, Hoàng Thị Duyên đăng ký mức tạ khởi điểm 95kg, chỉ sau ứng cử viên vô địch Kuo Hsing Chun.

Trong lần cử đầu tiên, Hoàng Thị Duyên nâng tạ thành công, tuy nhiên sau khi xem lại băng hình, tổ trọng tài quyết định không công nhận thành tích này. Ở lần cử thứ hai, cô gái Việt Nam đã tự tin thực hiện thành công mức tạ 95 kg.

Hoàng Thị Duyên thất bại đáng tiếc, thể thao Việt Nam hết hy vọng giành huy chương
Hai lần cử đẩy thất bại khiến Hoàng Thị Duyên bật khỏi nhóm giành huy chương Olympic Tokyo

Sau đó, Hoàng Thị Duyên thất bại ở mức tạ 98kg, qua đó kém 1kg so với nhóm có huy chương.

Người đạt thành tích tốt nhất là Kou Hsing Chun với mức tạ 103kg – thiết lập kỷ lục Olympic mới.

Tới phần thi cử đẩy, Hoàng Thị Duyên khởi đầu thành công với mức tạ khiêm tốn 113kg. Thế nhưng đáng tiếc ở hai lần cử sau đó với cùng mức tạ 119kg, cô gái Việt Nam đều thất bại.

Kết thúc phần thi với tổng cử 208kg - thông số kém xa thành tích cô từng đạt là 225kg, Hoàng Thị Duyên chỉ xếp hạng 5/9 và chấm dứt hy vọng có được huy chương trong kỳ Olympic đầu tiên của sự nghiệp.

Huy chương Vàng, Bạc, Đồng nội dung này lần lượt thuộc về Kuo Hsing Chun (Đài Bắc Trung Hoa) – 236kg, Polina (Turkmenistan) – 217kg và Mikiko (Nhật Bản) – 214kg.

Thất bại đáng tiếc của Hoàng Thị Duyên gần như là dấu chấm hết cho cơ hội có huy chương ở Olympic Tokyo 2020 của thể thao Việt Nam.

Olympic Tokyo 2020: Cử tạ, Rowing và Judo không thể tạo nên bất ngờ Olympic Tokyo 2020: Cử tạ, Rowing và Judo không thể tạo nên bất ngờ
Đoàn thể thao Việt Nam khởi đầu thuận lợi ở Olympic Tokyo 2020 Đoàn thể thao Việt Nam khởi đầu thuận lợi ở Olympic Tokyo 2020
Quốc kỳ Việt Nam tung bay ở Lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020 Quốc kỳ Việt Nam tung bay ở Lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020
Thanh Thắng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Các tân binh siêu sao có khởi đầu khó khăn tại PSG

Các tân binh siêu sao có khởi đầu khó khăn tại PSG

TTTĐ - Lionel Messi và Sergio Ramos đều gặp chấn thương và chưa có nhiều cơ hội thể hiện kể từ khi chuyển đến PSG ở mùa hè vừa qua. Trong khi đó, thủ môn Donnarumma - người hùng của tuyển Italia tại Euro 2020 cũng đang phải “làm bạn” với băng ghế dự bị.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động