Thứ tư 05/10/2022 07:06 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Hoạt động Đoàn phải thiết thực, xuất phát từ nhu cầu, lợi ích chính đáng của thanh niên

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội vừa tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2024.

Tập trung công tác cán bộ, đưa chuyển đổi số vào hoạt động Đoàn Tăng cường đổi mới, sáng tạo và kết nối trong hoạt động Đoàn Nữ sinh báo chí trải nghiệm, rèn bản lĩnh từ hoạt động Đoàn

Dự Đại hội về phía Thành đoàn có đồng chí Trần Quang Hưng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hà Nội.

Về phía Trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội (TDTT) có PGS.TS Nguyễn Duy Quyết – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường, TS. Phùng Xuân Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Hướng Xuân Nguyên – Uỷ viên Thường vụ Đảng uỷ - Phó Hiệu trưởng nhà trường…

Sinh viên Tô Thị Trang tham luận tại Đại hội
Sinh viên Tô Thị Trang tham luận tại Đại hội

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội lần thứ XIII diễn ra vào thời điểm tuổi trẻ Nhà trường và tuổi trẻ Thủ đô đang quyết tâm thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn Thành phố lần thứ 16, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 12. Đại hội xác định chủ đề: Tuổi trẻ trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội xây dựng đoàn vững mạnh: “Đoàn kết, tiên phong, sáng tạo, bản lĩnh và bứt phá”.

Sau nhiều giờ làm việc nghiêm túc, Đại hội đã thảo luận và thông qua các báo cáo của ban chấp hành Đoàn Học viện khoá XII trình Đại hội; thảo luận các mục tiêu, phương hướng, các giải pháp chỉ đạo, tổ chức thực hiện trong nhiệm kỳ tới. Đại hội đã thảo luận và đóng góp các chuyên đề, đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội Đoàn cấp trên và Điều lệ Đoàn sửa đổi.

Các đại biểu tham gia bỏ phiếu
Các đại biểu tham gia bỏ phiếu

Đại hội cũng đã lựa chọn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn cấp trên, bầu ra 19 đồng chí vào Ban Chấp hành, với số phiếu tín nhiệm cao, đồng chí Hoàng Minh Thủy tái đắc cử chức Bí thư Đoàn trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội nhiệm kỳ 2022-2024.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Trần Quang Hưng đã biểu dương và ghi nhận những thành tích xuất sắc của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua.

Phó Bí thư Thành đoàn cho rằng: “Đoàn Thanh niên trường Đại học Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội đã cố gắng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội lần thứ 12 đề ra, đồng thời bám sát sự chỉ đạo, định hướng của Ban Thường vụ Thành Đoàn Hà Nội, Đảng ủy – BGH nhà trường, tiếp tục khẳng định được vai trò chính trị của Đoàn Thanh niên trường, thể hiện được tính sáng tạo, tinh thần xung kích thông qua các chương trình hoạt động gắn liền với học tập, nghiên cứu khoa học, phát triển kỹ năng, tình nguyện vì cộng đồng bằng nhiều phong trào, công trình, phần việc thanh niên ý nghĩa”.

Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Sư Phạm TDTT Hà Nội nhiệm kỳ 2022 - 2024
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Sư Phạm TDTT Hà Nội nhiệm kỳ 2022 - 2024

Theo đồng chí Trần Quang Hưng, trong thời gian tới, Đoàn trường cần tập trung vào một số nội dung cụ thể: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn với những phương pháp đa dạng, hấp dẫn hơn với sự kế thừa những phương pháp giáo dục truyền thống như tuyên truyền, vận động, thuyết phục và phát huy, tận dụng tối đa hiệu quả của công nghệ thông tin, các phương tiện thông tin truyền thông trong đó có mạng xã hội...; Các hoạt động của Đoàn phải thiết thực, xuất phát từ nhu cầu, lợi ích chính đáng của đoàn viên thanh niên, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện và hỗ trợ sinh viên trong học tập, rèn luyện…; Cần chú trọng đẩy mạnh công tác tập huấn, đào tạo cán bộ. Công tác xây dựng tổ chức Đoàn, nhất là ở cấp chi đoàn, phải được xây dựng vững mạnh, bí thư chi đoàn và liên chi đoàn phải có đủ năng lực tập hợp đoàn viên, sinh viên, là người bạn gần gũi, đồng hành với sinh viên…; Đoàn Thanh niên trường cần phải đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ cho sinh viên, tạo môi trường, điều kiện cho sinh viên học tập, rèn luyện, cống hiến. Hỗ trợ các bạn đoàn viên, thanh niên trong nhà trường trong công tác khởi nghiệp và lập nghiệp, đặc biệt chú trọng đến công tác khởi nghiệp đổi mới sáng tạo…”.

Nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc được tuyên dương tại Đại hội
Nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc được nhận bằng khen tại Đại hội

Tại chương trình, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2019-2022 đã được nhận bằng khen Trung ương Đoàn và Hội Sinh viên thành phố trong công tác phòng chống dịch COVID-19, Bằng khen của Thành đoàn Hà Nội, Giấy khen của Đoàn Thanh niên trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội.

Đình Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nâng cao kỹ năng thoát nạn khi gặp cháy nổ cho học sinh tiểu học

Nâng cao kỹ năng thoát nạn khi gặp cháy nổ cho học sinh tiểu học

TTTĐ - Nhân kỉ niệm 21 năm “Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy” (04/09/2001-04/10/2022), Đoàn Thanh niên Công an huyện Đông Anh phối hợp với nhiều trường học trên địa bàn huyện Đông Anh tổ chức những buổi tuyên truyền, giáo dục, tập huấn kỹ năng an toàn khi tham gia giao thông, phòng chống cháy nổ và kỹ năng thoát nạn khi gặp sự cố cháy nổ cho cho học sinh và giáo viên, nhân viên nhiều trường.
Đừng lấy danh nghĩa Ban đại diện phụ huynh yêu cầu “tự nguyện” đóng góp

Đừng lấy danh nghĩa Ban đại diện phụ huynh yêu cầu “tự nguyện” đóng góp

TTTĐ - Mặc cho Thông tư của Bộ GD&ĐT quy định về các khoản Ban đại diện phụ huynh không được phép thu và mới đây nhất là Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có công văn hướng dẫn thu chi, trong đó nêu rõ 7 khoản thu mà Ban Đại diện phụ huynh không được thu... Tuy nhiên trên thực tế ở không ít nơi, Ban này vẫn kêu gọi thu nhiều khoản…
Tin khác
[Xem thêm]
Công chức, viên chức trẻ đẩy mạnh chuyển đổi số, xóa bỏ định kiến “hành là chính”

Công chức, viên chức trẻ đẩy mạnh chuyển đổi số, xóa bỏ định kiến “hành là chính”

TTTĐ - Phát huy sự nhạy bén với khoa học công nghệ, công chức, viên chức trẻ đang đẩy mạnh chuyển đổi số, có nhiều sáng kiến, sáng tạo trong tham gia cải cách hành chính. Hoạt động tích cực của người trẻ góp phần xóa bỏ định kiến “Hành là chính”, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.
Bố mẹ phải làm gì khi Gen Z có cá tính mạnh mẽ?

Bố mẹ phải làm gì khi Gen Z có cá tính mạnh mẽ?

TTTĐ - Nhiều Gen Z khiến phụ huynh cảm thấy đau đầu vì những suy nghĩ và hành động có phần đi ngược so với các thế hệ trước của bố mẹ. Việc trở thành người bạn của con dường như là thách thức không nhỏ đối với không ít phụ huynh hiện nay.
Xây dựng đội ngũ thanh thiếu niên năng động, sáng tạo trong thời đại 4.0

Xây dựng đội ngũ thanh thiếu niên năng động, sáng tạo trong thời đại 4.0

TTTĐ - Thời gian qua, công tác giáo dục cho thế hệ trẻ trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã được các cấp, các ngành triển khai thực hiện bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú và đạt được những kết quả nhất định; Qua đó đã góp phần bồi dưỡng truyền thống cách mạng, đạo đức lối sống cho thanh thiếu nhi, giúp thế hệ trẻ hiểu biết sâu sắc hơn về lịch sử, văn hóa truyền thống của dân tộc và địa phương.
Gần 27.000 công trình thanh niên các cấp được thực hiện trong chiến dịch hè

Gần 27.000 công trình thanh niên các cấp được thực hiện trong chiến dịch hè

TTTĐ - Sau 3 tháng triển khai Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022, tuổi trẻ cả nước đã thực hiện gần 27.000 công trình thanh niên. Trong đó, 396 công trình thanh niên cấp tỉnh trị giá hơn 91,9 tỷ đồng; 2.286 công trình thanh niên cấp huyện trị giá hơn 152,2 tỷ đồng; 23.737 công trình thanh niên cấp cơ sở với tổng trị giá gần 200 tỷ đồng.
Xem phiên bản di động