×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Hoạt động giáo dục tại trường Tiểu học Hạ Đình vẫn diễn ra bình thường

Giáo dục | Thứ ba, 10/09/2019 09:31 (GMT+7)
Hoạt động giáo dục tại trường Tiểu học Hạ Đình vẫn diễn ra bình thường

TTTĐ – Thông tin về việc nhiều phụ huynh trường Tiểu học Hạ Đình (Thanh Xuân, Hà Nội) xin nghỉ học cho con, ông Phạm Gia Hữu – Trưởng phòng GD – ĐT quận Thanh Xuân cho biết, trường Tiểu học Hạ Đình cách tường rào Công ty Rạng Đông khoảng 550m, các chỉ tiêu đều nằm trong giới hạn cho phép. Học sinh nghỉ học không phải lo lắng do đến trường mà do lo lắng về chỗ ở của mình gần khu vực cháy trong phạm vi 500m.

Bài liên quan

Trường Tiểu học Hạ Đình nằm gần nơi xảy ra vụ cháy của Công ty Cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông. Ngày 9/9, trong số 1313 học sinh trường Tiểu học Hạ Đình, có 320 học sinh nghỉ học với nhiều lý do như bị ốm, về quê hay gia đình gần xưởng cháy Công ty Rạng Đông. Trong số học sinh nghỉ, có 223 học sinh có nhà gần khu vực cháy nên phụ huynh lo lắng.

Theo nắm bắt của phóng viên, tại trường công tác tổ chức dạy học và các hoạt động giáo dục của nhà trường vẫn diễn ra bình thường theo đúng kế hoạch thời gian năm học 2019-2020.

Công tác tổ chức bán trú cho học sinh vẫn được triển khai ổn định, bảo đảm cho cha mẹ học sinh yên tâm gửi con.

Để bảo đảm an toàn sức khỏe cho học sinh, nhà trường đã phối hợp với công ty vệ sinh công nghiệp tổ chức tổng vệ sinh, tẩy rửa bằng hóa chất tất cả các phòng học, phòng chức năng, phòng làm việc, bàn ghế… của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh. Đồng thời, chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm các lớp phối hợp với phụ huynh học sinh tổng vệ sinh tại các lớp học bảo đảm sạch sẽ, thông thoáng.

Ngoài ra, nhà trường đã tổ chức hướng dẫn cho các em học sinh tự vệ sinh cá nhân; phát nước muối nhỏ mắt cho tất cả học sinh; yêu cầu học sinh thực hiện rửa tay bằng xà phòng, đeo khẩu trang khi đi học. Ban Giám hiệu nhà trường cũng yêu cầu giáo viên chủ nhiệm các lớp theo dõi sĩ số học sinh hằng ngày, nắm chắc tình hình sức khỏe của học sinh, kịp thời phát hiện các biểu hiện bất thường để báo cáo cơ quan có thẩm quyền. 

Được biết, sau khi xảy ra vụ cháy, Phòng GD - ĐT quận Thanh Xuân đã hướng dẫn trường Tiểu học Hạ Đình thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khỏe, thân thể cho đội ngũ thầy cô giáo, học sinh; chú trọng công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, môi trường.

Ngoài ra, Phòng GD - ĐT quận nhiều lần cử cán bộ lãnh đạo và chuyên viên của Phòng xuống trường vào đầu giờ sáng, trưa, chiều để kiểm tra các công việc của nhà trường, đảm bảo dạy học sức khỏe của giáo viên, học sinh. Phòng GD - ĐT quận Thanh Xuân thường xuyên nắm bắt tình hình, dư luận, tâm tư nguyện vọng học sinh, phụ huynh để đảm bảo việc học tập của HS" - ông Phạm Gia Hữu nói.

Về việc khám sức khỏe, UBND quận Thanh Xuân đã đồng ý và giao trạm Y tế phường Hạ Đình, Thanh Xuân Trung liên hệ với các bệnh viện để khám miễn phí cho học sinh và giáo viên tại Tiểu học Hạ Đình, THCS Hạ Đình. Căn cứ vào điều lệ từng cấp học, UBND quận cũng tổ chức khám chung cho học sinh, giáo viên ngoài phường Hạ Đình.

Khu vực lân cận xưởng cháy của Công ty Rạng Đông chỉ có 3 trường là Tiểu học Hạ Đình (gần xưởng cháy nhất), THCS Hạ Đình và Mầm non Ánh Sao (nằm xa khu vực cháy nên sự ảnh hưởng không lớn).

Theo ông Phạm Gia Hữu, để ổn định nề nếp dạy học và bảo đảm tốt công tác chăm sóc, giáo dục học sinh trong những ngày tới, Phòng GD - ĐT quận Thanh Xuân đã yêu cầu trường Tiểu học Hạ Đình tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, trao đổi thông tin để phụ huynh học sinh hiểu và yên tâm cho con đến lớp học. 

Ngọc Minh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN