Hoạt động thiện nguyện "Soup ấm" yêu thương mùa 6

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - “Soup ấm” là một trong những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa nằm trong chương trình "Đông ấm yêu thương" của sinh viên tình nguyện Trường đại học Đại Nam (DNU). Đến tháng 11/2019, chương trình đã bước sang mùa thứ 6.

Hoạt động thiện nguyện

Sinh viên tình nguyện đại học Đại Nam hào hứng tham gia các hoạt động khởi động chương trình "Soup ấm" mùa 6.

Bài liên quan

Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Di sản văn hoá Việt Nam tại phố cổ Hà Nội

Triển lãm “Tái chế” nhân kỷ niệm 14 năm Gallery 39

Chọn học đúng nghề nghiệp giúp học sinh có tương lai tươi sáng

Tuy thời tiết đầu đông chưa quá lạnh nhưng đến hẹn lại lên, những chiếc áo xanh tình nguyện DNU lại nhóm lên ngọn lửa yêu thương nấu những nồi soup dinh dưỡng nóng hổi dành tặng những người lao động nghèo khổ, người vô gia cư trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Trải qua 5 mùa thực hiện, những suất soup ấm đã đến với hàng ngàn người lao động nghèo, vô gia cư trên địa bàn thành phố Hà Nội, góp phần sưởi ấm, xua tan cái lạnh giá của mùa đông.

Năm 2019, chương trình soup ấm mùa 6 đã đi được 3 số với 150 suất soup dinh dưỡng do chính tay các bạn sinh viên tình nguyện quyên góp và nấu.

hoạt động phát soup thường kéo dài từ 22 giờ đến 1 giờ sáng.
hoạt động phát soup thường kéo dài từ 22 giờ đến 1 giờ sáng.

Khi màn đêm buông xuống, mọi người đang chìm vào giấc ngủ trong căn phòng ấm áp thì các bạn sinh viên tình nguyện đại học Đại Nam bắt đầu tỏa đi các con phố để “biếu” những suất soup gà nóng hổi và đầy yêu thương của mình.

Không chỉ tặng soup, các thành viên trong đội còn ngồi lại trò chuyện, chia sẻ cùng các cụ già, em nhỏ, những người lao động nghèo khó và người người vô gia cư giúp họ lạc quan hơn, cảm thấy ấm áp hơn trong những ngày đông giá lạnh.

Các thành viên trong đội ngoài tham gia các hoạt động còn ngồi lại trò chuyện, chia sẻ cùng các cụ già
Các thành viên trong đội ngoài tham gia các hoạt động còn ngồi lại trò chuyện, chia sẻ cùng các cụ già

Đồng chí Vũ Đặng Tuấn Anh – Phó Bí thư Đoàn trường đại học Đại Nam chia sẻ: “Cái mà các bạn trẻ cho đi không chỉ là một suất ăn đêm mà còn là sự yêu thương, đồng cảm, sẻ chia bằng cả tấm lòng. Mỗi ngày như thế qua đi, các bạn trẻ lại học được rất nhiều điều bổ ích trong cuộc sống để hoàn thiện chính bản thân mình. Đó chính là bài học về sự yêu thương, đồng cảm, san sẻ khó khăn cùng những người nghèo khó”.

Được biết, tham gia hoạt động "Soup ấm", các thành viên trong đội sinh viên tình nguyện được trải nghiệm rất nhiều hoạt động ý nghĩa như: Vận động quyên góp, nấu soup, phát soup, sẻ chia yêu thương cùng những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã hội. Đây là những trải nghiệm vô cùng quý giá giúp các bạn trẻ trưởng thành hơn trong cuộc sống. Đặc biệt, nhằm bảo vệ môi trường năm nay, đội sinh viên tình nguyện đại học Đại Nam đã thay chuyển từ bếp than tổ ong sang bếp thế hệ xanh sử dụng nguyên liệu sinh học củi trấu và mùn cưa để nấu soup.

“Soup ấm” mùa 6 sẽ được tổ chức từ tháng 11/2019 đến hết tháng 1/2019, với khoảng 20 số. Đến nay chương trình đã trao tặng hàng vạn cốc soup dinh dưỡng cho những mảnh đời khó khăn, bất hạnh.

Hồng Trịnh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Người trẻ gửi gắm kỳ vọng vào Đại hội XIII của Đảng

Người trẻ gửi gắm kỳ vọng vào Đại hội XIII của Đảng

TTTĐ - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ diễn ra từ ngày 25/1 đến 2/2/2021, tại Thủ đô Hà Nội. Những ngày này, cán bộ, đảng viên và Nhân dân cả nước, đặc biệt các bạn trẻ đang hướng về Đại hội, đặt trọn niềm tin và kỳ vọng về những định hướng, quyết sách đúng đắn, tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước.
“Sinh viên 5 tốt” trường Đại học Ngoại thương lấy danh hiệu làm động lực

“Sinh viên 5 tốt” trường Đại học Ngoại thương lấy danh hiệu làm động lực

TTTĐ - Ngày 19/1, Hội Sinh viên trường Đại học Ngoại thương trang trọng tổ chức Lễ tuyên dương "Sinh viên 5 tốt" các cấp và “Chi hội xuất sắc” năm 2020. Buổi lễ đánh dấu những thành tích xuất sắc của các cá nhân, tập thể và là động lực lớn lao cho sự phấn đấu của các sinh viên.
Tin khác
[Xem thêm]
Gửi trọn niềm tin vào Đại hội XIII của Đảng

Gửi trọn niềm tin vào Đại hội XIII của Đảng

TTTĐ - Phạm Đức Anh, sinh viên năm thứ ba trường Đại học Y Hà Nội là tấm gương sáng về nỗ lực, khát khao chinh phục ước mơ. Đức Anh cũng là gương mặt trẻ tiêu biểu vinh dự được tham dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII sắp tới.
Xem phiên bản di động