Học Bác từ những điều giản dị

Tin tức -

TTTĐ - Trong khuôn khổ Đại hội Đảng bộ Cơ quan Thành đoàn Hà Nội lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, chiều 26/5, Hội nghị học tập các chuyên đề năm 2020 về tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức.

hoc bac tu nhung dieu gian di

Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo, Giảng viên cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, chuyên gia cao cấp của Đảng, nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương Đảng giảng bài tại Hội nghị

Bài liên quan

Hội thi “Con đường ánh sáng” giúp bạn trẻ học và làm theo Bác

Tuổi trẻ Thanh Trì học tập, rèn luyện theo gương Bác Hồ vĩ đại

Học theo gương Bác để thành công dân có ích

Chương trình cũng được phát trực tiếp trên fanpage Thành đoàn Hà Nội, tiếp cận hơn 60.000 người, hơn 2.000 bình luận và 1.500 lượt chia sẻ của đoàn viên, thanh niên, người dùng mạng xã hội.

Tại chương trình, các đại biểu đã được nghe Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo, Giảng viên cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, chuyên gia cao cấp của Đảng, nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Khoa học Viện Nghiên cứu Nhân tài - Nhân lực thông tin các chuyên đề: “Tăng cương khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh; Mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên dành cho cán bộ đoàn và "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với tu dưỡng đạo đức suốt đời" dành cho đoàn viên, thanh niên.

hoc bac tu nhung dieu gian di
Hội nghị thu hút sự quan tâm của đông đảo đảng viên, đoàn viên, thanh niên

Chương trình thu hút sự quan tâm của đông đảo đoàn viên, thanh niên toàn thành phố.

Bạn Nguyễn Mai Anh, chuyên viên Ban Tuyên giáo Thành đoàn Hà Nội, chia sẻ: “Là đảng viên trẻ, tôi rất vinh dự tham dự Đại hội Đảng bộ Cơ quan Thành đoàn Hà Nội. Đặc biệt, ngay trong phiên thứ nhất, chúng tôi được học tập 2 chuyên đề rất ý nghĩa trong tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Mỗi câu chuyện trong bài giảng của Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo đều vô cùng xúc động, để lại bài học sâu sắc”.

Bài học tiếp thu từ hội nghị sẽ được Mai Anh áp dụng vào công việc, đặc biệt là công tác tuyên truyền, định hướng tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên trên mạng xã hội.

hoc bac tu nhung dieu gian di
Nhiều bạn trẻ đã và đang học tập và làm theo lời Bác từ những điều giản dị trong cuộc sống

Anh Nguyễn Việt Cường, Phó Trưởng phòng Giáo vụ, Cung Thiếu nhi Hà Nội xúc động cho biết, thông qua “Tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, anh thêm hiểu về Bác và rút ra được nhiều bài học sâu sắc cho bản thân.

Công việc của anh Cường là phục vụ, chăm sóc học sinh, phụ huynh, quản lý chất lượng giáo viên để đảm bảo chuyên môn… Vì thế, đức tính tận tụy của Bác được anh học tập và áp dụng để thực hiện nhiệm vụ, nhất là công tác tuyển sinh của đơn vị.

“Câu chuyện của Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo kể về đức tính tiết kiệm của Bác, khiến tôi rất cảm phục. Những hành động nhỏ như: Tắt điện khi không sử dụng, tiết kiệm giấy tờ in, photo bằng cách gửi những văn bản phần mềm để làm việc… sẽ giúp bản thân tôi thực hành tiết kiệm. Học theo gương Bác để tôi dần trưởng thành hơn”, anh Cường chia sẻ.

N.Dũng - Đ. Trung - Ảnh: Vương Đức

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

chu tich ubnd tp ha noi kiem tra dong vien thi sinh thi tai truong thpt phan dinh phung

Chủ tịch UBND TP Hà Nội kiểm tra, động viên thí sinh thi tại trường THPT Phan Đình Phùng

TTTĐ - Sáng nay (9/8), gần 80.000 thí sinh Hà Nội chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, với môn thi đầu tiên là Ngữ Văn. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung, Trưởng đoàn kiểm tra kỳ thi thành phố đã đến kiểm tra và động viên các thí sinh tại điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng (quận Ba Đình, Hà Nội).

Tin khác

[Xem thêm]
thuong truc thanh uy ha noi chi dao phong chong dich covid 19 trong to chuc dai hoi dang

Thường trực Thành ủy Hà Nội chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 trong tổ chức đại hội Đảng

TTTĐ - Tiếp tục tiến hành rà soát y tế đối với các đại biểu và thành phần tham gia đại hội, bảo đảm 100% đại biểu và thành phần tham gia đại hội nếu đi về từ thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam hoặc các khu vực có dịch ngoài cộng đồng thì phải thực hiện xét nghiệm PCR và theo dõi tình hình sức khỏe; trường hợp có nguy cơ cao, có các triệu chứng liên quan thì có thể cho phép vắng mặt tại đại hội.
xay dung huyen ung hoa phat trien toan dien co ket cau ha tang dong bo hien dai

Xây dựng huyện Ứng Hòa phát triển toàn diện, có kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại

TTTĐ - Sáng 7/8, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Ứng Hòa, lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025 tiến hành phiên chính thức với sự tham dự của 235 đại biểu đại diện cho hơn 8.400 đảng viên trong toàn Đảng bộ huyện. Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐNĐ TP dự và chỉ đạo Đại hội.
phat huy truyen thong xay dung quan hoang mai giau dep van minh hien dai

Phát huy truyền thống, xây dựng quận Hoàng Mai giàu đẹp, văn minh, hiện đại

Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Hoàng Mai lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025 được tổ chức trong hai ngày (12-13/8/2020). Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển”, Đại hội Đảng bộ Quận sẽ định hướng cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trên địa bàn tiếp tục phát huy truyền thống văn hiến, anh hùng của Thủ đô, Thành phố Vì hòa bình, đoàn kết, thống nhất, phấn đấu xây dựng quận Hoàng Mai giàu đẹp, văn minh, hiện đại.
Xem phiên bản di động