Thứ tư 17/08/2022 21:15 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

"Học bổng trực tuyến" tặng học sinh THPT 10 tỉnh, thành phố

Instant Article (Facebook) -
In bài viết

TTTĐ - Đây là các suất học bổng do Hệ thống Giáo dục HOCMAI phối hợp với Hội Khuyến học Việt Nam trao tặng cho học sinh các trường THPT tại 10 tỉnh, thành phố trên cả nước năm học 2020-2021.

Bắt đầu nhận hồ sơ học bổng ASEAN năm 2022 Hội đồng Anh dành 100 suất học bổng trong lĩnh vực STEM cho nữ giới
HOCMAI phối hợp với Trung ương Hội Khuyến học đã trao 100 suất học bổng cho Hội Khuyến học thị xã Cửa Lò (Nghệ An)
HOCMAI phối hợp với Trung ương Hội Khuyến học đã trao 100 suất học bổng cho Hội Khuyến học thị xã Cửa Lò (Nghệ An)

Theo đó, ngày 16/3/2021, Hội Khuyến học Việt Nam đã có công văn số 77/CV-KHVN gửi Hội Khuyến học 10 tỉnh, thành phố bao gồm: Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai); Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk); Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng); Đà Nẵng; Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh); Hải Phòng; Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa); Quy Nhơn (tỉnh Bình Định); Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa); Vinh (tỉnh Nghệ An) về việc phối hợp cùng HOCMAI trao tặng học bổng trực tuyến.

Chương trình dự kiến sẽ làm việc cùng gần 100 trường phổ thông tại 10 tỉnh, thành phố nói trên để trao tặng học bổng trực tuyến cho giáo viên và học sinh. Tại mỗi nhà trường, HOCMAI sẽ dành 3 tài khoản bài giảng trực tuyến tương ứng với 3 môn học theo chương trình THPT hiện hành tặng nhà trường và giáo viên, cùng các suất học bổng trực tuyến cho học sinh trị giá 1 triệu đồng (1 suất/lớp/trường). Tổng giá trị chương trình “Học bổng trực tuyến” dự kiến lên tới 5 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và nhằm hỗ trợ học sinh trong giai đoạn ôn thi học kì II, HOCMAI sẽ phối hợp với nhà trường lập danh sách, kích hoạt khóa học theo hình thức mỗi học sinh được lựa chọn 1 khóa ôn thi học kì theo môn học cụ thể (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lí, Hóa học, Sinh học).

Trước đó, chương trình “Học bổng trực tuyến” đã được HOCMAI nghiên cứu thí điểm và triển khai thành công tại một số trường THPT trên cả nước. Từ năm 2018 đến nay, Hệ thống Giáo dục HOCMAI đã đồng hành cùng Hội Khuyến học Việt Nam trong nhiều phong trào, hoạt động khuyến học, khuyến tài như trao tặng hơn 460 suất học bổng, trị giá 380 triệu đồng cho thành phố Vinh và thị xã Cửa Lò (tỉnh Nghệ An) giai đoạn 2018 - 2020; tổ chức 59 hội thảo “Học thông minh” cho giáo viên và học sinh các trường phổ thông trên cả nước, kết hợp trao tặng hơn 1600 suất học bổng trực tuyến…

Năm 2020, HOCMAI và Đại sứ quán Hoa Kỳ đã tổ chức cuộc thi “Hùng biện Tiếng Anh - Speak to lead” dành cho học sinh 19 trường THPT chuyên và tặng hơn 500 học bổng trực tuyến trị giá hơn 600 triệu đồng cho học sinh các nhà trường.

Các hoạt động này đã góp phần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào quá trình dạy và học, hỗ trợ cho người học có thể tự học từ xa, thúc đẩy phong trào “chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục”.

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Sẵn sàng phương án xử lý các tình huống cháy nổ ở khu tập thể cũ

Sẵn sàng phương án xử lý các tình huống cháy nổ ở khu tập thể cũ

TTTĐ - Xây dựng từ cuối những năm 70 của thế kỷ trước, nhiều khu tập thể cũ ở quận Hoàng Mai (Hà Nội) có hệ thống điện xuống cấp. Điện ngầm sau cải tạo cũng đã quá tải do ngày càng có nhiều thiết bị được sử dụng như điều hòa, bình nóng lạnh, bếp điện... dễ dẫn đến chập điện, cháy nổ.
Gợi ý địa chỉ cung cấp máy tời điện tốt trên toàn quốc

Gợi ý địa chỉ cung cấp máy tời điện tốt trên toàn quốc

TTTĐ - Việc nâng vật nặng lên đến 200kg, thậm chí 1000kg, bạn cần phải sử dụng đến máy tời điện để hỗ trợ. Vậy bạn đã biết địa chỉ mua máy tời tốt mà giá lại phải chăng chưa. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn gợi ý để tham khảo nhé!
Tin khác
[Xem thêm]
Bài 1: Tích cực tuyên truyền, kêu gọi quần chúng tham gia giữ gìn an ninh trật tự

Bài 1: Tích cực tuyên truyền, kêu gọi quần chúng tham gia giữ gìn an ninh trật tự

TTTĐ - Nhiều năm qua, Công an tỉnh Bình Dương đã cùng với Nhân dân xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) tại từng địa bàn cơ sở. Hiệu quả từ công tác này cho thấy từ khi áp dụng, các khu dân cư trước đây thường xuyên xảy ra các vụ trộm xe, tệ nạn xã hội… thì đến nay số vụ việc gây mất an ninh trật tự, phạm pháp hình sự giảm mạnh, công tác phòng cháy chữa cháy thực hiện khá tốt. Đó là tiền đề để Công an tỉnh Bình Dương tiếp tục khắc phục những khó khăn, khuyết điểm, hoàn thiện và nhân rộng những mô hình này trong thời gian tới.
Sao mai Sông Thao tái xuất với bộ đôi MV tự sáng tác

Sao mai Sông Thao tái xuất với bộ đôi MV tự sáng tác

TTTĐ - Giải Ba dòng nhạc dân gian Sao mai 2015 Sông Thao chính thức phát hành dự án âm nhạc mới với bộ đôi MV "Thuyền về bến đợi" và "Cập bến thuyền hoa". Điều ấn tượng hơn cả, đây là 2 ca khúc do chính Sông Thao phổ nhạc từ lời thơ của tác giả Nguyễn Mạnh Hồng. Hai MV quan trọng đánh dấu sự tái xuất của Sông Thao đã được cô chuẩn bị, ấp ủ từ trước khi đại dịch COVID-19 đến nay đã được gửi tới người yêu nhạc.
Xem phiên bản di động