Học cách sử dụng điện tiết kiệm “rinh” ngay phần thưởng máy tính bảng

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực, Đoàn Thanh niên Sở Công thương và nhà tài trợ ILS Việt Nam tổ chức cuộc thi trực tuyến “Thiếu nhi Thủ đô với kỹ năng sử dụng điện”.

Người dân “mách” nhau cách sử dụng điện tiết kiệm trong mùa nắng nóng Tiêu thụ điện tại miền Bắc tăng kỷ lục, EVNNPC gương mẫu thực hiện tiết kiệm EVNHANOI khuyến nghị người dân sử dụng điện tiết kiệm

Theo Ban tổ chức, tình trạng tiêu thụ lãng phí điện năng ở Việt Nam vẫn đang ở mức báo động. Nếu như chúng ta không biết tiết kiệm điện, các nhà máy điện sẽ quá tải, nguồn tài nguyên của trái đất sẽ bị cạn kiệt và ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống con người.

Trước tình hình đó, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực, Đoàn Thanh niên Sở Công thương và nhà tài trợ ILS Việt Nam tổ chức cuộc thi “Thiếu nhi Thủ đô với kỹ năng sử dụng điện”. Cuộc thi nhằm góp phần lan tỏa thông điệp về sử dụng tiết kiệm an toàn năng lượng điện, giúp các bạn nhỏ và phụ huynh cũng như xã hội nâng cao nhận thức về nguồn tài nguyên năng lượng của đất nước.

Đây là cuộc thi hấp dẫn dành cho các em thiếu nhi
Đây là cuộc thi hấp dẫn dành cho các em thiếu nhi

Đối tượng của cuộc thi là đội viên, thiếu niên, nhi đồng từ 6 đến 15 tuổi đang sinh sống, học tập trên địa bàn thành phố Hà Nội. Cuộc thi là cơ hội để các bạn nhỏ cùng nhau học cách sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và có cơ hội mang về những phần quà hấp dẫn.

Trong đó, 10 giải tập thể dành cho quận, huyện, thị xã có số lượng thí sinh tham gia nhiều nhất theo ngày thi, mỗi giải gồm: 1 máy tính bảng, 1 bộ phát wifi 4G tổng trị giá 7.000.000 đồng.

150 giải cá nhân (mỗi ngày thi Ban tổ chức chọn ra 15 thí sinh có câu trả lời đúng, nhanh nhất và có dự đoán số lượng thí sinh trả lời đúng gần nhất với kết quả tổng hợp số thí sinh trả lời đúng do Ban Tổ chức tổng hợp), mỗi giải gồm: 1 đèn led chống cận, học bổng tiếng Anh và sinh trắc vân tay miễn phí.

Học cách sử dụng điện tiết kiệm “rinh” ngay phần thưởng máy tính bảng

Những giải thưởng trên không chỉ là những món quà ghi nhận những nỗ lực, sáng tạo của các bạn thí sinh, mà còn có ý nghĩa vô cùng thiết thực.

Máy tính bảng và bộ phát wifi giúp thiếu nhi học tập và giải trí mọi lúc mọi nơi, luôn cập nhật được những kiến thức mới và bổ ích mỗi ngày.

Đèn led chống cận được sản xuất với công nghệ vượt trội, giúp các bạn nhỏ bảo vệ đôi mắt khi học tập. Đặc biệt, công nghệ “Sinh trắc vân tay” là một món quà thú vị, giúp các bậc phụ huynh hiểu hơn về điểm mạnh, sở trường của các con từ đó định hướng một cách hiệu quả.

Các bạn nhỏ tham gia cuộc thi theo hình thức trả lời câu hỏi trắc nghiệm trực tuyến tại fanpage của Hội đồng Đội thành phố Hà Nội. Cách một ngày Ban Tổ chức sẽ có 1 câu hỏi để các bạn tham gia trả lời. Mỗi thí sinh được trả lời 1 lần duy nhất trong ngày thi. Thời gian trả lời câu hỏi từ ngày 9h00 đến 21h00 trong ngày thi. Cuộc thi sẽ bắt đầu với câu hỏi đầu tiên vào 9h00 ngày 26/7/2021.

Cách thức tham gia thi:

Bước 1: Like page “Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội” thông qua link page Hội đồng Đội thành phố:https://www.facebook.com/hoidongdoi.tphanoi

Bước 2: Like and share bài viết ở chế độ công khai và tag tên 3 người dưới post.

Bước 3: Comment câu trả lời của bạn gồm các nội dung sau: Lựa chọn đáp án, dự đoán của bạn về số lượng các bạn thiếu nhi trả lời đúng câu hỏi của Ban Tổ chức.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Học cùng các chiến binh nhí: Những bài giảng đầy ắp tình yêu thương

Học cùng các chiến binh nhí: Những bài giảng đầy ắp tình yêu thương

TTTĐ - Những ngày vừa qua, 187 sinh viên của CLB Sư phạm, trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã có những buổi học cùng các “chiến binh nhí” đặc biệt. Bằng sự hỗ trợ học tập cho con em y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch, các bạn trẻ mong muốn đóng góp sức lực, chuyên môn của mình cho công cuộc phòng chống dịch Covid-19 một cách ý nghĩa nhất.
Khơi dậy sức trẻ từ Luật Thanh niên 2020

Khơi dậy sức trẻ từ Luật Thanh niên 2020

TTTĐ - Với nhiểu điểm mới, Luật Thanh niên 2020 đang được các cơ sở Đoàn Thủ đô tích cực tuyên truyền, phổ biến, đưa vào cuộc sống với nhiều giải pháp; Từ đó, tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên phát triển, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Hậu đại dịch, xu hướng làm việc tại văn phòng sẽ trở nên “lỗi thời” với giới trẻ

Hậu đại dịch, xu hướng làm việc tại văn phòng sẽ trở nên “lỗi thời” với giới trẻ

TTTĐ - Covid-19 đã làm thay đổi rất nhiều khía cạnh của đời sống và xã hội, trong đó có cách thức làm việc. Đối với nhiều bạn trẻ, dù cho còn một vài những khó khăn nhưng không thể phủ nhận, hình thức làm việc linh hoạt tại nhà đã chứng minh được những hiệu quả nhất định. Khi đó, nhiều người cho rằng, trong tương lai, xu hướng làm việc tại văn phòng sẽ dần dần trở nên “lỗi thời”.
Trực chốt chống dịch, đoàn viên dũng cảm khống chế đối tượng tàng trữ ma túy

Trực chốt chống dịch, đoàn viên dũng cảm khống chế đối tượng tàng trữ ma túy

TTTĐ - Nhận thấy một nam thanh niên có nhiều biểu hiện nghi vấn, thẻ ra vào khác với mẫu Ban chỉ huy phòng chống dịch phát ra, Hà Thái Nam (đoàn viên Tổ dân phố số 1, thị trấn Chi Đông, Mê Linh, Hà Nội) đã yêu cầu cung cấp giấy tờ tùy thân để đối chiếu. Khi phát hiện nói dối đối tượng đã bỏ chạy và rút trong túi ra 1 túi nhỏ màu trắng…
Tin khác
[Xem thêm]
Họa sĩ trẻ và hành trình “thổi hồn” cuộc sống Việt vào những bức tranh

Họa sĩ trẻ và hành trình “thổi hồn” cuộc sống Việt vào những bức tranh

TTTĐ - Từ chiếc kẹp quần áo hàng ngày cho đến hình ảnh chiếc bánh chưng hay cây cột điện chằng chịt… với sự sáng tạo và trí trưởng tượng “không giới hạn” của mình, Đặng Thái Tuấn “thổi hồn” những hình ảnh rất đỗi bình dị đó trở nên độc đáo và cực kỳ ấn tượng.
ĐH Sư phạm Thể dục Thể thao HN phát động cuộc thi Tuổi trẻ học và làm theo lời Bác

ĐH Sư phạm Thể dục Thể thao HN phát động cuộc thi Tuổi trẻ học và làm theo lời Bác

TTTĐ - Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, Đoàn Thanh niên trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội tổ chức lễ phát động hưởng ứng cuộc thi Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2021.
Quốc Oai: Bạn trẻ dốc sức tạo mã QR địa điểm giúp Nhân dân phòng chống dịch

Quốc Oai: Bạn trẻ dốc sức tạo mã QR địa điểm giúp Nhân dân phòng chống dịch

TTTĐ - Chỉ sau 2 ngày triển khai với sự vào cuộc tích cực tuổi trẻ huyện Quốc Oai (Hà Nội) đã tạo được trên 36.000 mã QR địa điểm đạt trên 70% tổng số mã theo kế hoạch đề ra. Các bạn trẻ quyết tâm vượt tiến độ góp phần cùng chính quyền và Nhân dân toàn huyện chủ động phòng chống dịch, đưa cuộc sống trở về “trạng thái bình thường mới”.
Xem phiên bản di động