Học hỏi là không bao giờ được dừng lại

Khởi nghiệp trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Dino Đi học - ứng dụng giáo trí tiền tiểu học mới đây đã giành ngôi vị Quán quân trong cuộc thi “Tìm kiếm ngôi sao khởi nghiệp Edtech 2021” do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức tại Hà Nội. Đứng đằng sau thành công đó là hai đồng sáng lập còn khá trẻ nhưng mang trong mình nhiều ấp ủ với nền giáo dục nước nhà

Mỹ phẩm từ tinh dầu tía tô “made in” sinh viên trường Mở “Cái nôi” cho nhiều start-up sáng tạo “cất cánh” Trang bị “cần câu” cho sinh viên 9X khởi nghiệp thành công từ mô hình nông nghiệp công nghệ cao Cú hích giúp start-up du lịch “chuyển mình” mạnh mẽ trong đại dịch

Giáo trí tiền Tiểu học đầu tiên tại Việt Nam

Chính thức ra mắt từ giữa tháng 7 năm ngoái tại Hà Nội, đến nay ứng dụng Dino đi học đã trở thành người bạn đồng hành của nhiều bạn nhỏ.

Dino đi học là dự án được phát triển dành riêng cho trẻ em lứa tuổi tiền tiểu học (4 - 6 tuổi), là một trợ lý đắc lực cho các bố mẹ trong hành trình giáo dục sớm để chuẩn bị cho con tâm thế sẵn sàng và vững vàng bước vào lớp 1.

Đây là ứng dụng giáo trí tiền tiểu học đầu tiên áp dụng cách tiếp cận của học thuyết thông minh đa trí tuệ của Howard Gardner lên chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam trên nền tảng công nghệ hiện đại.

Đối tác chuyên môn của sản phẩm giáo dục Dino Đi học là những chuyên gia uy tín trong ngành giáo dục, các giảng viên hiện đang công tác tại các trường sư phạm Hà Nội cùng đội ngũ giáo viên dạn dày kinh nghiệm và giàu tâm huyết.

Ứng dụng Dino Đi học là Quán quân của cuộc thi “Tìm kiếm ngôi sao khởi nghiệp Edtech 2021”
Ứng dụng Dino Đi học là Quán quân của cuộc thi “Tìm kiếm ngôi sao khởi nghiệp Edtech 2021”

Ứng dụng Dino Đi học tích hợp 5 môn học cơ bản theo chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo bao gồm: Anh ngữ, Tiếng Việt, Toán học, Kỹ năng xã hội và Thể chất thông qua hơn 1.000 bài học đa dạng, linh hoạt dưới dạng các trò chơi.

Đặc biệt, các hoạt động tương tác khác nhau trong phần mềm ứng dụng nền tảng công nghệ hiện đại nhất, trí tuệ nhân tạo AI, nhận diện giọng nói, bộ hình ảnh và âm thanh sáng tạo… sẽ mang đến hình thức trải nghiệm “chơi mà học” thú vị. Qua đó, các em nhỏ không chỉ lĩnh hội đầy đủ, bài bản các kiến thức và kỹ năng cần thiết mà còn duy trì cảm hứng học tập lâu dài.

Chị Tú Anh (ở quận Cầu Giấy, Hà Nội), mẹ của bé Tuấn Phong chia sẻ: “Con mình khá yêu thích Dino. Con học kiến thức mà không thấy nhàm chán, hôm nào cũng chủ động học khoảng 30 phút. Đặc biệt trong những ngày giãn cách như thế này, Dino chính là một người bạn của các bạn nhỏ: Học mà chơi, chơi mà học”.

Học hỏi là không bao giờ được dừng lại

Hai sáng lập của Dino Đi học là Nguyễn Phương Dung, Giám đốc sản phẩm và Trần Anh Thi, Giám đốc sáng tạo.

Là Thạc sĩ Công nghệ Giáo dục, một lĩnh vực đầy mới mẻ tại Việt Nam, Phương Dung có trên 5 năm kinh nghiệm phát triển các ứng dụng giáo dục cho trẻ nhỏ từ 0 - 10 tuổi với nhiều môn học và phương pháp giáo dục sớm khác nhau. Trước đó, Phương Dung là người trực tiếp xây dựng và triển khai phát triển nội dung cho hàng loạt các ứng dụng đình đám: Monkey Junior, Monkey Stories hay Monkey Math. Dung cũng từng là Giám đốc sư phạm của Tổ hợp Giáo dục Topica và từng đạt giải Nhất trong chương trình AI Hackathon 2019 do Topica tổ chức.

Là đồng tác giả của Monkey Junior, Trần Anh Thi được coi là “pháp sư” đồ hoạ của những ứng dụng cho thiếu nhi với hơn 8 năm kinh nghiệm. Anh Thi đạt vô số giải nhất trong các cuộc thi đồ hoạ game trong và ngoài nước và từng được đào tạo chuyên sâu về UI/UX Design tại trụ sở của Google.

Nguyễn Phương Dung, đồng sáng lập ứng dụng Dino Đi học
Nguyễn Phương Dung, đồng sáng lập ứng dụng Dino Đi học

Đã cùng nhau thực hiện rất nhiều ứng dụng giáo dục cho trẻ em, đội ngũ của Dino Đi học hiểu rõ tầm quan trọng của sự đầu tư vào trải nghiệm học hứng thú, thách thức và sinh động đối với chương trình học cho trẻ em, bởi đây là yếu tố sẽ giúp các em có động lực học chăm chỉ mỗi ngày.

“Đó chính là lý do mà chúng tôi vẫn tiếp tục nghiên cứu và phát triển không ngừng để có thêm những sản phẩm mới hay hơn, hiện đại hơn, cập nhật với chương trình giáo dục hiện hành”, Phương Dung chia sẻ.

Thời điểm này, các bậc cha mẹ buộc phải cho con tham gia các chương trình học online nhiều hơn, và vì thế Dino Đi học cũng được sự quan tâm của nhiều gia đình.

Tuy nhiên, team Dino không bao giờ coi dịch bệnh là cơ hội sinh lời. Phương Dung khẳng định: “Chúng tôi vẫn khuyên khách hàng không nên lạm dụng thiết bị công nghệ. Ứng dụng giới hạn thời gian sử dụng mỗi ngày tối đa 60 phút. Rất nhiều bố mẹ gia tăng hơn nữa thời gian sử dụng vì con thực sự ham thích nhưng đến nay chúng tôi vẫn không thể để thời gian sử dụng ứng dụng quá mức”,

Chia sẻ về kế hoạch sắp tới, đội ngũ sáng lập cho biết các bạn không chỉ dừng lại ở một sản phẩm Dino Đi học mà sẽ tiếp tục nghiên cứu phát triển ra những sản phẩm và công cụ mới. Vẫn hướng đến giáo dục giai đoạn đầu đời cho trẻ nhỏ, nhưng team sẽ ra mắt thêm những sản phẩm và nội dung mới đa dạng hơn, chạy được trên nhiều nền tảng thiết bị và quan trọng là đáp ứng đúng mong muốn của khách hàng.

Nhắn nhủ đến các bạn trẻ đang có ý định khởi nghiệp Phương Dung chia sẻ khởi nghiệp chưa bao giờ là con đường dễ dàng. “Chúng ta đang sống trong thời kỳ mà mọi thứ đều không ngừng thay đổi và phát triển. Vậy nên việc học hỏi không bao giờ được dừng lại, và cũng đừng sợ trước những cái mới. Kỹ năng tự nghiên cứu và tinh thần không ngại học hỏi sẽ giúp các bạn trẻ vượt qua được những thách thức trong quá trình khởi nghiệp nhiều gian khó nhưng cũng đầy dư vị”, Phương Dung trải lòng.

Thuyết đa trí tuệ là một lý thuyết về trí thông minh của con người được nhìn nhận bằng nhiều cách, mang tính đa dạng, được nghiên cứu và công bố bởi tiến sĩ Howard Gardner.

Theo Howard Gardner, con người có 8 loại trí thông minh: Thông minh thể chất, thông minh ngôn ngữ, thông minh logic toán học, thông minh hội họa không gian, thông minh giao tiếp xã hội, thông minh âm nhạc, thông minh nội tâm, thông minh thiên nhiên.

“Tất cả chúng ta điều có nhiều vùng trí thông minh. Khi đứa trẻ còn nhỏ, chúng ta nên khuyến khích sự phát triển đồng đều”, tiến sĩ Howard Gardner nói.

Gọi vốn trong mùa dịch: Khó khăn nhưng “vẫn có cửa” Gọi vốn trong mùa dịch: Khó khăn nhưng “vẫn có cửa”

TTTĐ - Gọi vốn đầu tư với các dự án start-up ở Việt Nam đã rất vất vả. Giờ đây, với những tác động to ...

Nên khởi nghiệp khi thứ mình muốn thực hiện là sứ mệnh cuộc đời Nên khởi nghiệp khi thứ mình muốn thực hiện là sứ mệnh cuộc đời

TTTĐ - Từng được mệnh danh là cậu bé vàng của Toán học Việt Nam, Phạm Kim Hùng hiện được mọi người biết đến trong ...

Chàng trai Mê Linh tiên phong trong lĩnh vực sản xuất hoa ứng dụng công nghệ cao Chàng trai Mê Linh tiên phong trong lĩnh vực sản xuất hoa ứng dụng công nghệ cao

TTTĐ - Tại mảnh đất Mê Linh (Hà Nội) anh hùng, chàng trai Nguyễn Xuân Trường (sinh năm 1988) là một trong những gương thanh ...

Ngọc Ly
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Khởi động chương trình Startup Tribe khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

Khởi động chương trình Startup Tribe khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

TTTĐ - Nền tảng giao tiếp toàn cầu Infobip đã tổ chức hội thảo trực tuyến “Giúp công ty khởi nghiệp tương tác với thế hệ khách hàng tiếp theo” nhằm ra mắt chương trình Infobip Startup Tribe tại thị trường Châu Á - Thái Bình Dương (APAC) với sự tham gia của nhiều công ty khởi nghiệp trong khu vực.
Sắp diễn ra vòng chung kết cuộc thi “Khởi nghiệp Nông nghiệp Đổi mới sáng tạo năm 2021”

Sắp diễn ra vòng chung kết cuộc thi “Khởi nghiệp Nông nghiệp Đổi mới sáng tạo năm 2021”

TTTĐ - Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 hết sức phức tạp nhưng với sự giúp đỡ của Ban Tổ chức Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia, Bộ GD&ĐT, Bộ Khoa học và Công nghệ… Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã phối hợp tổ chức cuộc thi "Khởi nghiệp Nông nghiệp Đổi mới sáng tạo 2021”.
Cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo Hà Nội có nhiều “điểm sáng”

Cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo Hà Nội có nhiều “điểm sáng”

TTTĐ - Dịch Covid-19 xuất hiện tới nay đã tác động đa chiều đến nền kinh tế Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng. Tuy nhiên, cùng với sự hỗ trợ của các chính sách khuyến khích khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thành phố, cộng đồng start-up Thủ đô vẫn phát huy những mặt tích cực và hạn chế được những ảnh hưởng của đại dịch theo chiều hướng xấu.
Tin khác
[Xem thêm]
Ứng dụng xe tự hành thắng giải thử thách đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam

Ứng dụng xe tự hành thắng giải thử thách đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam

TTTĐ - Ban tổ chức cuộc thi Thử thách đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam (QVIC 2021) đã công bố giải Nhất thuộc về Công ty start-up Rostek đến từ Hà Nội với phương tiện xe tự hành dẫn đường tự động (AGV) và hệ thống quản lý phương tiện của Rostek, giúp vận chuyển hàng hóa trong nhà kho và trên sàn nhà máy, tạo tiền đề giúp Việt Nam tiến tới mục tiêu công nghiệp 4.0.
“Cái nôi” hỗ trợ sinh viên Thủ đô khởi nghiệp

“Cái nôi” hỗ trợ sinh viên Thủ đô khởi nghiệp

TTTĐ - Với mong muốn kết nối và tạo nền tảng kiến thức giúp sinh viên, thanh niên khởi nghiệp cùng hợp tác, hỗ trợ và phát triển, nhiều mô hình không gian khởi nghiệp được Thành đoàn Hà Nội, Hội Sinh viên Việt Nam thành phố phối hợp với Cung thanh niên Hà Nội thành lập.
Chàng trai trẻ khởi nghiệp làm giàu trên đồng ruộng quê hương

Chàng trai trẻ khởi nghiệp làm giàu trên đồng ruộng quê hương

TTTĐ - Theo chân anh Nguyễn Văn Long (xã Tráng Việt, Mê Linh, Hà Nội) trong một ngày ra đồng, người viết không khỏi bất ngờ: Nông dân như anh Long bây giờ không còn chân lấm tay bùn nữa, thay vào đó, anh sử dụng liên hoàn các loại máy móc từ lên luống, gieo hạt đến tưới nước, thu hoạch... nhằm mang lại hiệu quả cao nhất trên cánh đồng quê hương.
Khởi nghiệp từ lĩnh vực nhà thông minh cho người Việt

Khởi nghiệp từ lĩnh vực nhà thông minh cho người Việt

TTTĐ - Nhà thông minh (smart home) được tích hợp kết nối các thiết bị và dịch vụ điện gia dụng, cho phép gia chủ điều khiển, giám sát hoặc truy cập chúng từ xa. Với nhiều người tiêu dùng, đặc biệt là giới trẻ, việc sống trong những ngôi nhà thông minh, tiện nghi đang ngày càng được ưu tiên.
Thiết thực từ những mô hình khởi nghiệp sáng tạo ở trường nghề

Thiết thực từ những mô hình khởi nghiệp sáng tạo ở trường nghề

TTTĐ - Nếu khởi nghiệp trong môi trường học đường giờ đây không còn quá xa lạ với các học sinh, sinh viên, thì khởi nghiệp (start-up) ở các trường nghề lại được ví như “vườn ươm” các start-up trẻ. Nơi đây, các bạn trẻ có nhiều điều kiện thuận lợi từ lên ý tưởng đến thực hiện và áp dụng vào thực tiễn.
Công nghệ giúp chàng trai trẻ “hô biến” cây tre thành xe đạp

Công nghệ giúp chàng trai trẻ “hô biến” cây tre thành xe đạp

TTTĐ - Xuất phát từ tình yêu với thiên nhiên, sau 2 năm mày mò nghiên cứu, anh Nguyễn Văn Tuyền (ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã cho ra thị trường mẫu xe đạp làm bằng tre. Đối với anh Tuyền, chiếc xe đạp tre không đơn thuần là một sản phẩm thương mại, trong đó còn ẩn chứa niềm tự tôn dân tộc.
Chế phẩm sinh học biến gốc rơm rạ thành phân bón hữu cơ vi sinh

Chế phẩm sinh học biến gốc rơm rạ thành phân bón hữu cơ vi sinh

TTTĐ - Với mong muốn hỗ trợ bà con nông dân Thủ đô trong việc xử lý phụ phẩm nông nghiệp như gốc rơm, rạ... thành phân bón hữu cơ vi sinh, Công ty TNHH Công nghệ sạch Nông nghiệp (quận Thanh Xuân, Hà Nội) không ngừng nghiên cứu, ứng dụng, sản xuất các dòng sản phẩm sinh học, vi sinh, hữu cơ vi sinh ứng dụng trong hoạt động sản xuất nông nghiệp theo hướng năng suất cao, chất lượng, an toàn và bền vững. Đặc biệt là không gây ô nhiễm môi trường và tiết kiệm chi phí.
Xem phiên bản di động