Thứ ba 29/11/2022 15:42 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

“Học luật để lập nghiệp” - cơ hội cho sinh viên “thực chiến”

Tuổi trẻ sáng tạo -
In bài viết

TTTĐ - Dự án “Học luật để lập nghiệp” đang tiếp tục đẩy mạnh triển khai những hoạt động mang tính học thuật,trảinghiệm mới mẻ và ứng dụng cao. Dự án của thầy cô và học trò trường Đại học Luật Hà Nội ra đời với mục tiêu giúp sinh viên ngành luật có việc làm và nhanh chóng thành công ngay khi tốt nghiệp.

Giảng viên trẻ Đại học Luật góp 300 suất quà gửi sinh viên khó khăn Giảng viên trẻ Đại học Luật góp 300 suất quà gửi sinh viên khó khăn
Điểm chuẩn vào Đại học Luật Hà Nội tăng nhiều nhất 2 điểm so với năm 2021 Điểm chuẩn vào Đại học Luật Hà Nội tăng nhiều nhất 2 điểm so với năm 2021

Giải bài toán kinh nghiệm và cơ hội việc làm

Tiến sĩ Luật học Vương Thanh Thúy có hơn 20 năm làm việc trong lĩnh vực pháp lý là người tâm huyết sáng tạo ra dự án “Học luật để lập nghiệp”. Ngày 9/9 vừa qua, dự án chính thức ra mắt, trong sự ủng hộ và đón nhận nhiệt tình của các bạn sinh viên và giảng viên hàng đầu tại các trường đại học đào tạo ngành Luật.

Theo người sáng lập dự án, thực trạng ngành luật ở Việt Nam đang phải đối mặt với sự lệch pha giữa chất lượng nguồn nhân lực và nhu cầu của thị trường lao động. Doanh nghiệp cần nhân sự, sinh viên cần việc làm, đó là quy luật không đổi. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là nhiều sinh viên lại không biết cách chuyển kiến thức đã học trong 3-4 năm thành kỹ năng làm nghề, trong khi đó doanh nghiệp lại chỉ muốn tuyển nhân sự biết việc, thạo nghề. Vì trăn trở ấy, từ tháng 3/2022, dự án “Học luật để lập nghiệp” ra đời chính là lời giải bài toán giữa mâu thuẫn giữa kinh nghiệm và cơ hội được làm việc.

Các bạn sinh viên ngành luật tham gia hoạt động của dự án
Các bạn sinh viên ngành luật tham gia hoạt động của dự án "Học luật để lập nghiệp"

Gần 7 tháng qua, dự án đã đồng hành cùng sinh viên ngành luật, trở thành “điểm đến” hấp dẫn, vừa có thể trau dồi kiến thức, kỹ năng thực hành, vừa chung tay hoạt động thiện nguyện. Tham gia dự án này, các bạn trẻ rất hồ hởi, nỗ lực phấn đấu, tham gia các cuộc thi, khoá học, hoạt động xã hội. Họ cũng đã ghi lại những kỷ niệm đẹp trong thời sinh viên.

Dự án “Học luật để lập nghiệp” tổ chức thành công rất nhiều “workshop” định hướng nghề nghiệp, khóa học kĩ năng cho sinh viên luật, đưa sinh viên luật hỗ trợ cộng đồng, trao đổi kinh nghiệm học tập trong lĩnh vực pháp lý với các em học sinh trung học phổ thông. Trong tháng 7 và 8 vừa qua, dự án đã ghi dấu ấn mạnh mẽ qua cuộc thi “Hè không âu Law”, khuyến khích sinh viên có một mùa hè bổ ích, năng động, thỏa sức sáng tạo.

Lan toả hình ảnh người trẻ tự tin, tử tế, có trí tuệ

Trong “Hè không âu Law”, 5 đội thi với những màu sắc khác nhau, mang đến những trải nghiệm mới mẻ. Đây là một hành trình gay cấn và đầy thử thách nhưng đủ để những chiến binh bản lĩnh trở nên cứng cáp và trưởng thành hơn.

Đi qua từng hoạt động của "Hè không âu law", các bạn tham gia thấy rằng sinh viên luật đang ngày càng hết mình với tuổi trẻ, hết mình với cộng đồng và hết mình với những đổi thay của thế giới.

Tham gia dự án, các bạn sinh viên có nhiều trải nghiệm hữu ích
Tham gia dự án, các bạn sinh viên có nhiều trải nghiệm hữu ích

Hơn hết, cái nôi để thế hệ sinh viên luật có thể phát huy hết sức trẻ, trí tuệ của bản thân đó chính là dự án “Học luật để lập nghiệp”. Những bước chân không mỏi chinh phục được rất nhiều giá trị và tiếp tục góp phần nâng tầm giá trị của sinh viên luật. Chặng đường mà dự án đã, đang và sẽ đi là một hành trình dài. Với sự liên tục đổi mới và hứa hẹn, dự án sẽ là nơi để trí tuệ, nhiệt huyết và khát khao tuổi trẻ của sinh viên luật được bùng cháy mãnh liệt.

Tham gia “Hè không âu Law”, Trần Nhật Hạ, sinh viên năm 3 ngành Luật Thương mại Quốc tế, trường Đại học Luật Hà Nội đã gặt hái được nhiều kiến thức và trải nghiệm. Cô sinh viên xuất sắc cùng cả đội giành giải Nhất cuộc thi.

Nhật Hạ chia sẻ, cô cũng như tất cả các chiến binh “Hè không âu Law” ấn tượng nhất là lần đầu tiên được tự làm mọi thứ từ khâu lên ý tưởng chương trình, tìm đồng đội chung chí hướng, cho đến khâu xây dựng kịch bản, tổ chức chương trình, chạy truyền thông... Những giá trị mà Hạ đạt được từ cuộc thi là niềm tin về tiềm năng vô hạn của sinh viên luật. Họ có thể làm được nhiều điều, cống hiến nhiều giá trị, chỉ cần được trao cơ hội, được định hướng đúng đường và được trân trọng, như những gì các bạn ấy có tại dự án “Học luật để lập nghiệp”.

Nhật Hạ bày tỏ: “Điều mình mong muốn là trở thành thế hệ trẻ: "Trí tuệ - giá trị - sáng tạo". “Hè không âu Law” cho mình hiểu rằng, dù ở độ tuổi nào, non nớt đến đâu, chỉ cần có trái tim biết cho đi và niềm tin về sức mạnh của tuổi trẻ, bạn sẽ có thể mang đến những điều có giá trị; Kiến thức pháp luật được sáng tạo cũng trở nên dễ gần, dễ hiểu cho các bạn học sinh và quan trọng hơn cả là lan toả hình ảnh của những người trẻ ngày càng hoàn thiện, tự tin, tử tế, có trí tuệ trong cuộc sống”.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Hình thành kĩ năng đọc sách qua các sân chơi tiếng Anh dành cho học sinh

Hình thành kĩ năng đọc sách qua các sân chơi tiếng Anh dành cho học sinh

TTTĐ - Theo ông Lê Anh Quân, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, việc tạo ra những sân chơi tiếng Anh chuyên biệt không chỉ giúp học sinh làm giàu vốn từ vựng mà còn giúp các em ngày càng nâng cao kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ vốn có của mình để có bước chuẩn bị kỹ càng cho việc hội nhập trong tương lai.
68 thầy cô tiêu biểu được nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo

68 thầy cô tiêu biểu được nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo

TTTĐ - Sáng 16/11, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo gặp mặt đoàn đại biểu giáo viên tiêu biểu tham dự chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022. Đây là hoạt động do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tập đoàn Thiên Long tổ chức.
Tiếp nối truyền thống “tôn sư trọng đạo” trong thời đại mới

Tiếp nối truyền thống “tôn sư trọng đạo” trong thời đại mới

TTTĐ - Nhiều ý kiến đóng góp tâm huyết của các chuyên gia giáo dục được chia sẻ tại Toạ đàm “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022 diễn ra chiều 15/11, tại Hà Nội. Chương trình do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tập đoàn Thiên Long tổ chức.
Bài 5: Nhân rộng những mô hình hay

Bài 5: Nhân rộng những mô hình hay

TTTĐ - Từ các hoạt động, sáng kiến mô hình hay, nhiều cơ quan của thành phố Hà Nội đã nhân rộng để thực hiện tốt cải cách hành chính, hỗ trợ người dân thực hiện giải quyết thủ tục hành chính công trực tuyến. Những mô hình đó cũng nhận được sự đánh giá cao và phản hồi tích cực của công dân, cũng như chính cán bộ, lãnh đạo đơn vị áp dụng.
Xem phiên bản di động