Học sinh 8 trường THPT tại Phú Thọ tạm nghỉ học để truy vết Covid-19

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Sở GD&ĐT Phú Thọ đã quyết định cho học sinh thuộc 8 trường THPT trên địa bàn tỉnh tạm nghỉ học ngày 16/10 để thực hiện truy vết các trường hợp liên quan đến F1, F2, F3 và xét nghiệm Covid-19.

Phú Thọ: Đầu tư gần 25 tỷ đồng sửa chữa sân vận động Việt Trì phục vụ SEA Games 31Phú Thọ: Phát hiện vợ chồng chủ tiệm cắt tóc gội đầu mắc Covid-19 chưa rõ nguồn lâyBắt đối tượng giết “bạn nghiện” cướp tài sản, trốn tại Yên Bái

Trong số 8 trường THPT cho học sinh nghỉ học 1 ngày để xét nghiệp Covid-19, có 2 trường đóng trên địa bàn huyện Lâm Thao là THPT Long Châu Sa, THPT Lâm Thao. Các trường THPT còn lại ở thành phố Việt Trì gồm: Việt Trì, Vũ Thê Lang, Nguyễn Tất Thành, Herman Gmeiner Việt Trì, Trung tâm kỹ thuật tổng hợp hướng nghiệp tỉnh, lớp 11 chuyên Hóa THPT chuyên Hùng Vương (TP Việt Trì).

Học sinh 8 trường THPT trên địa bàn tỉnh Phú Thọ tạm nghỉ học để thực hiện truy vết các trường hợp Covid-19
Học sinh 8 trường THPT trên địa bàn tỉnh Phú Thọ tạm nghỉ học để thực hiện truy vết các trường hợp Covid-19

Cùng với việc cho học sinh tạm nghỉ một ngày như trên, Sở GD&ĐT Phú Thọ cũng yêu cầu cán bộ, giáo viên, học sinh các trường học trên địa bàn tỉnh tuân thủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, đặc biệt là những trường hợp tiếp xúc gần F1; Đồng thời, chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để tiến hành dạy học trực tuyến khi có yêu cầu.

Đồng chí Nguyễn Văn Mạnh, Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ cho biết: "Trước mắt, học sinh của các trường trên sẽ tạm thời nghỉ học trong ngày hôm nay 16/10, để thực hiện việc truy vết các trường hợp liên quan đến F1, F2, F3 và xét nghiệm Covid-19 trong ngày 16 và 17/10.

Chúng tôi sẽ theo dõi sát sao tình hình diễn biến dịch trong hôm nay và ngày mai, nếu không có xét nghiệm nào nghi ngờ hay khẳng định liên quan đến Covid -19 sẽ quyết định cụ thể cho học sinh đi học trong tuần tới. Cùng với đó, chúng tôi đã chỉ đạo các trường học tiếp tục nâng cao cấp độ, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 cho các em học sinh".

Trước đó, Phú Thọ ghi nhận ca mắc Covid-19 tại Trung tâm y tế huyện Lâm Thao chưa rõ nguồn lây. Hiện, Phú Thọ đang tiếp tục điều tra, truy vết F1, F2, F3 nên việc cho học sinh 3 trường THPT có liên quan tạm nghỉ học ngày 16/10 để xét nghiệm là cần thiết nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Minh Khánh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Cựu sinh viên Úc tăng cường kết nối kinh doanh trong và ngoài nước

Cựu sinh viên Úc tăng cường kết nối kinh doanh trong và ngoài nước

TTTĐ - Triển lãm trực tuyến Doanh nghiệp cựu sinh viên Úc 2021 lần đầu tiên đã kết nối thành công lãnh đạo cấp cao, quản lý cấp trung và nhân viên cấp dưới, cũng như sinh viên đến từ 16 quốc gia và 42 tỉnh thành tại Việt Nam, đến cùng gặp gỡ, kết nối, hợp tác kinh doanh và học hỏi lẫn nhau.
Tin khác
[Xem thêm]
Hướng tiếp cận mang lại cơ hội phát triển toàn diện cho trẻ mầm non

Hướng tiếp cận mang lại cơ hội phát triển toàn diện cho trẻ mầm non

TTTĐ - Tổ chức Hợp tác Phát triển và Hỗ trợ kỹ thuật Vùng Fla-măng, Vương quốc Bỉ (gọi tắt là VVOB) vừa tổ chức Hội thảo "Từ quan sát trẻ theo quá trình đến gỡ bỏ các rào cản học tập: Hướng tiếp cận mang lại cơ hội phát triển toàn diện cho trẻ mầm non". Hội thảo nhằm chia sẻ kinh nghiệm và kết quả đạt được từ dự án 5 năm “Giảm thiểu rào cản đối với hoạt động học tập của trẻ mầm non tại các huyện khó khăn và có nhiều dân tộc thiểu số cùng sinh sống” (BAMI).
Vĩnh Phúc: Thí điểm truyền dạy hát trống quân Đức Bác cho học sinh

Vĩnh Phúc: Thí điểm truyền dạy hát trống quân Đức Bác cho học sinh

TTTĐ - Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành đã ký văn bản số 278/KH-UBND về việc thí điểm truyền dạy trực tiếp hát trống quân Đức Bác cho học sinh cấp Tiểu học, THCS xã Đức Bác, huyện Sông Lô, là quê hương của làn điệu dân ca đặc sắc này đã được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Xem phiên bản di động