Thứ sáu 09/06/2023 04:37 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Học sinh chung tay chỉnh trang nhà vệ sinh trường học

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Nhà vệ sinh sau khi được học sinh trường THCS Thành Công (quận Ba Đình, Hà Nội) chỉnh trang đã tạo thêm diện mạo mới, gần gũi thân thiện với môi trường.

Xây dựng Nhà vệ sinh thân thiện trong toàn các Liên đội quận Cầu Giấy Xây dựng 150 công trình nhà vệ sinh cho học sinh vùng sâu, vùng xa

Sáng 26/3, nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), các vị đại biểu và học sinh trường THCS Thành Công (quận Ba Đình, Hà Nội) đã cắt băng khánh thành công trình măng non “Nhà vệ sinh thân thiện”.

Học sinh chung tay chỉnh trang nhà vệ sinh trường học
Công trình măng non của thầy và trò trường THCS Thành Công

Công trình măng non của thầy và trò trường THCS Thành Công đã góp phần tạo thêm cảnh quan thân thiện qua những bức tranh treo tường màu sắc, độc đáo là sản phẩm đóng góp của các "họa sĩ nhí" nhà trường.

Mỗi bức tranh tâm huyết của các em học sinh đều được đóng khung gọn gàng và treo ngay ngắn ở khu vực nhà vệ sinh thân thiện khiến nhiều đại biểu tán dương, thích thú.

Cô Nguyễn Ngọc Anh - Hiệu trưởng trường THCS Thành Công cho biết, tác phẩm là kết tinh từ những giờ phút miệt mài tranh thủ lúc rảnh rỗi, nghỉ giải lao của cả thầy và trò.

Học sinh chung tay chỉnh trang nhà vệ sinh trường học

"Với mong muốn không chỉ đem lại một sản phẩm vẽ chất lượng mà còn giáo dục ý thức xây dựng môi trường học đường tích cực, các thầy cô giáo không ngần ngại chia sẻ ý tưởng, trao đổi với học sinh và cùng bắt tay thực hiện tác phẩm.

Sự miệt mài hứng khởi của các thầy cô đã truyền cảm hứng sáng tác cho các con. Học sinh nhà trường còn mang rất nhiều chậu cây xanh có khả năng khử mùi, hút khí độc tạo cho nhà vệ sinh luôn sạch sẽ, thoáng mát...", cô Ngọc Anh chia sẻ.

Học sinh chung tay chỉnh trang nhà vệ sinh trường học

Công trình “Nhà vệ sinh thân thiện” của trường THCS Thành Công không chỉ có ý nghĩa tạo môi trường thân thiện góp phần tạo điều kiện để học sinh học tập tốt hơn mà còn có ý nghĩa giáo dục ý thức bảo vệ nguồn nước, bảo vệ các công trình công cộng, giữ gìn vệ sinh cá nhân và giữ gìn môi trường. Mô hình “Nhà vệ sinh thân thiện” sẽ được nhân rộng tại trường THCS Thành Công.

Hoạt động góp phần tạo nên môi trường học đường thoải mái, sạch đẹp, an toàn cho các con học sinh thân yêu; Tạo tiền đề cho những hoạt động mang tính sáng tạo, năng động của cả thầy và trò trường THCS Thành Công.

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
“VinUni sẽ tạo ra những giá trị phi thường”

“VinUni sẽ tạo ra những giá trị phi thường”

TTTĐ - Giáo sư Rohit Verma - Viện trưởng Viện Hợp tác Quốc tế Đại học Cornell (Mỹ) nhận lời sang Việt Nam làm Hiệu trưởng Đại học VinUni khẳng định: Sinh viên, giảng viên VinUni nằm trong số những người giỏi nhất và họ sẽ tạo ra những giá trị phi thường.
Những điều học sinh chú ý kỹ trước khi vào phòng thi lớp 10

Những điều học sinh chú ý kỹ trước khi vào phòng thi lớp 10

TTTĐ - Thi vào lớp 10 là một trong những dấu mốc rất quan trọng, ảnh hưởng không nhỏ đến chặng đường học tập về sau của các bạn trẻ. Vậy nên trong những ngày ôn thi cuối, học sinh ngoài việc phải ôn kỹ, tránh bỏ sót kiến thức thì còn phải chú ý giữ gìn sức khỏe cả về thể chất và tinh thần.
Tin khác
[Xem thêm]
ICOEURO tiên phong chuyển đổi số trong đào tạo tiếng Đức

ICOEURO tiên phong chuyển đổi số trong đào tạo tiếng Đức

TTTĐ - Chuyển đổi số đang là xu hướng tất yếu trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là đào tạo ngoại ngữ. Là đơn vị hoạt động chuyên biệt trong lĩnh vực cung ứng nhân lực cho thị trường Đức, ICOEURO tiên phong xây dựng phương pháp đào tạo gia sư số Decamy giúp gia tăng hiệu quả học ngoại ngữ và nâng cao trải nghiệm cho học viên.
Xem phiên bản di động