Thứ ba 26/09/2023 21:58 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Học sinh Hà Nội sôi nổi với bài giảng không tiếng Việt

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 11/4, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình (Hà Nội) tổ chức chuyên đề "ôn tập bổ trợ kỹ năng nghe - nói theo Giáo trình Tiếng Anh 6 tại trường THCS Thành Công. Tại đây, học sinh sôi nổi thể hiện khả năng ngoại ngữ trong giờ học không tiếng Việt với giáo viên tiếng Anh là người nước ngoài.

Chêm xen ngoại ngữ khi giao tiếp, nguy cơ phai nhạt và mất bản sắc tiếng Việt Chêm xen ngoại ngữ khi giao tiếp, nguy cơ phai nhạt và mất bản sắc tiếng Việt
Thủ tướng thăm Đại học Quốc gia và lớp học tiếng Việt tại Brunei Thủ tướng thăm Đại học Quốc gia và lớp học tiếng Việt tại Brunei

Ông Lê Đức Thuận - Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình, bà Lê Hoàng An - Chuyên viên phòng Giáo dục Trung học (Sở GD&ĐT Hà Nội) về dự; Cùng dự có đại diện cán bộ quản lý, giáo viên tiếng Anh của 14 trường THCS trên địa bàn quận Ba Đình cùng đại diện các trung tâm tiếng Anh.

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, các đại biểu đã dự tiết học “ôn tập, bổ trợ kỹ năng nghe nói theo giáo trình tiếng Anh lớp 6” do cô Stepanenko Yevheniia đến từ Trung tâm OEA Việt Nam giảng dạy.

Đông đảo đại biểu dự chuyên đề
Đông đảo đại biểu dự chuyên đề tại trường THCS Thành Công

Giờ học được cô Stepanenko Yevheniia sử dụng hình ảnh, hoạt động, tổ chức bài giảng phong phú sinh động. Với phương pháp giảng bài gần gũi giúp học sinh thêm hứng thú học tập, tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh và phát biểu xây dựng bài sôi nổi. Qua đó góp phần phát triển các kỹ năng (nghe - nói - đọc - viết) và học tập với giáo viên người nước ngoài.

Cô Nguyễn Ngọc Anh - Hiệu trường THCS Thành Công (quận Ba Đình) cho biết, học sinh nhà trường rất hào hứng với những giờ học tiếng Anh liên kết.

“Với giờ học liên kết do giáo viên người nước ngoài thì các em có nhiều cơ hội giao tiếp để học hỏi, phát huy khả năng ngoại ngữ, đặc biệt kỹ năng nghe - nói.

Học sinh tự tin, tự nhiên như một lớp học không có tiếng Việt, tiếp thu kiến thức qua giao tiếp, hoạt động mà cô giáo đưa ra trong bài học…”, cô Ngọc Anh chia sẻ.

Học sinh sôi nổi trong tiết học không tiếng Việt
Học sinh sôi nổi trong tiết học không tiếng Việt

Hiệu trưởng trường THCS Thành Công cũng bày tỏ, nâng cao chất lượng dạy và học trong đó có ngoại ngữ cho học sinh được Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT và nhà trường đặc biệt quan tâm. Vì vậy, ngoài tiết học chính khóa tiếng Anh theo quy định, học sinh có thêm những tiết học bổ trợ tiếng Anh từ chương trình liên kết với trung tâm có giáo viên người nước ngoài.

Ông Lê Đức Thuận - Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình cho biết, buổi sinh chuyên đề đã tạo cơ hội cho cán bộ quản lý, giáo viên dạy tiếng Anh các trường THCS trên địa bàn quận có thêm những kinh nghiệm triển khai tốt hơn công tác giảng dạy.

Ông Lê Đức Thuận - Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình
Ông Lê Đức Thuận - Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình phát biểu tại buổi sinh hoạt chuyên đề

Chuyên đề triển khai theo kế hoạch số 307 của Sở GD&ĐT Hà Nội và kế hoạch số 26 của Phòng GD&ĐT quận Ba Đình về tổ chức hoạt động dạy học của các trung tâm ngoại ngữ liên kết tại các trường tiểu học, THCS trực thuộc quận Ba Đình năm học 2022 -2023.

“Chuyên đề nhằm góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy của các trung tâm ngoại ngữ liên kết, đảm bảo thực hiện chất lượng, hiệu quả kế hoạch giảng dạy của đề án dạy học bổ trợ ngoại ngữ đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt; Bên cạnh đó tăng cường, bổ trợ phần nghe, nói tiếng Anh cho học sinh.

Học sinh Hà Nội sôi nổi với bài giảng không tiếng Việt
Đây là dịp để các trung tâm ngoại ngữ giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác giảng dạy

Đồng thời, đây là dịp tạo cơ hội cho các trung tâm ngoại ngữ giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, tạo điều kiện cho giáo viên giữa các trung tâm tiếp cận với những phương pháp dạy học tiên tiến, hiện đại…”, ông Lê Đức Thuận nhấn mạnh.

Ngay sau dự giờ dạy, các chuyên gia và đại biểu đã thảo luận, trao đổi và chia sẻ rút kinh nghiệm về nội dung tổ chức hoạt động dạy học chuyên đề của các trung tâm ngoại ngữ liên kết tại các THCS (quận Ba Đình) năm học 2022 -2023.

Học sinh hào hứng trong tiết học không tiếng Việt
Học sinh hào hứng trong tiết học không tiếng Việt

Theo kế hoạch của Phòng GD&ĐT quận Ba Đình, với cấp tiểu học sẽ là chuyên đề sinh hoạt Toán - tiếng Anh được tổ chức tại trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám tới đây.

Hoa Thành
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Ống nghe điện tử “made in” nữ sinh Bách khoa Hà Nội

Ống nghe điện tử “made in” nữ sinh Bách khoa Hà Nội

TTTĐ - Ống nghe điện tử chưa được sử dụng phổ biến do giá thành cao trong khi ống nghe cơ học truyền thống không thể lưu trữ, chia sẻ dữ liệu. Từ thực tế đó, hai nữ sinh trường Đại học Bách khoa Hà Nội ấp ủ dự định ứng dụng công nghệ để phát triển ống nghe điện tử giá thành rẻ, dễ dàng sử dụng…
Huyện Thanh Trì khen thưởng 130 giáo viên THCS dạy giỏi

Huyện Thanh Trì khen thưởng 130 giáo viên THCS dạy giỏi

TTTĐ - Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Thanh Trì, Hà Nội, vừa tổ chức tổng kết Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp huyện các môn Ngữ Văn, Lịch sử, Hóa học năm học 2022-2023; Vinh danh giáo viên có thành tích trong công tác ôn thi vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024.
Tin khác
[Xem thêm]
Chung tay đảm bảo chất lượng bữa ăn bán trú

Chung tay đảm bảo chất lượng bữa ăn bán trú

TTTĐ - Thực đơn phong phú, dinh dưỡng, lựa chọn kỹ thực phẩm đầu vào cùng sự vào cuộc sát sao từ phía phụ huynh khiến chất lượng bữa ăn bán trú của học sinh nhiều trường học ở Hà Nội được đảm bảo…
"Nạp" đầy năng lượng bước vào năm học mới

"Nạp" đầy năng lượng bước vào năm học mới

TTTĐ - “Để trở thành sinh viên là ước mơ, mục tiêu phấn đấu của không chỉ riêng em mà của biết bao nhiêu bạn đồng trang lứa khác trong suốt những năm học phổ thông. Là người con đến từ mảnh đất cao nguyên Gia Lai, em rất vui khi trở thành thành viên trong đại gia đình Đại học Mở Hà Nội…”.
Xem phiên bản di động