Học sinh Hà Nội thi vẽ tranh ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

Giáo dục -

TTTĐ – Được phát động từ ngày 1/4, cuộc thi “NBKERS vẽ tranh ủng hộ phòng chống Covid-19” của trường Nguyễn Bỉnh Khiêm (Cầu Giấy, Hà Nội) đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo phụ huynh, học sinh. Ban tổ chức đã nhận được hàng trăm tác phẩm dự thi phong phú và sinh động…

hoc sinh ha noi thi ve tranh ung ho phong chong dich covid 19

Tác phẩm "Dẫu gian nan Việt Nam ta luôn vững bước" của học sinh Quỳnh Anh lớp 11SN1 tham dự cuộc thi vẽ tranh ủng hộ phòng, chống Covid-19

Bài liên quan

Tăng cường chống dịch Covid-19 gắn với xử phạt nghiêm các hành vi vi phạm an toàn giao thông

Hà Nội: Gỡ bỏ cách ly y tế trụ sở Công an phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm

Phương pháp chống dịch khác lạ của Thuỵ Điển

Đáng lưu ý, từ cuộc thi có nhiều tác phẩm thể hiện sâu sắc những suy nghĩ của học sinh về cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Ví dụ như, tác phẩm "Dẫu gian nan Việt Nam ta luôn vững bước" được vẽ như một lời cảm ơn sâu sắc, chân thành đến sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, trong đó là những đội ngũ ở tuyến đầu chống dịch (y bác sĩ, bộ đội, công an) cùng tất cả người dân chung tay tham gia phòng chống đại dịch Covid-19.

Tác phẩm còn góp phần lan tỏa tinh thần, ý chí của toàn thể dân tộc Việt Nam: "Corona" hay còn có cái tên "SARS- CoV- 2" nghe thật đáng sợ, được coi là một hung thần máu lạnh của cả thế giới, song với sự quyết tâm đồng lòng, vững vàng ý chí cùng với phương châm "chống dịch như chống giặc" và lòng bao dung rộng lớn "Việt Nam không bỏ lại ai ở phía sau" dân tộc ta tự tin vượt qua khó khăn này.

Qua tác phẩm "Dẫu gian nan Việt Nam ta luôn vững bước", Quỳnh Anh lớp 11SN1 muốn truyền tải thông điệp tới tất cả mọi người rằng: "Tuy chúng ta đang phải đương đầu với một đại dịch lớn đầy gian nan và thử thách, nhưng chỉ cần mỗi người cùng nhau chung tay, góp sức phòng, chống dịch tốt nhất có thể thì không virus nào làm khó được chúng ta. Như Bác Hồ từng nói "Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công".

hoc sinh ha noi thi ve tranh ung ho phong chong dich covid 19
Tác phẩm của Vũ Trần Nhật Minh lớp 12D1

Sản phẩm của Nhật Minh là một bức tranh cổ động tuyên truyền về tinh thần đoàn kết của nhân dân Việt Nam cùng nhau đối phó chống lại dịch Covid-19. Dòng chữ cổ động "Toàn dân chung tay đập tan Covi" thể hiện cho lời nói cứng rắn, đanh thép và nghiêm túc của mọi người trong việc phòng chống dịch Covid-19. Tiếp theo là hình ảnh những dải màu đỏ kết nối lại với tượng trưng cho mỗi người có các cách chống dịch khác nhau dựa theo những chỉ thị của nhà nước. Với mỗi người dân có ý thức trong việc phòng dịch, sự đoàn kết được kết đúc lại bằng một nắm đấm đầy tự hào và niềm tin chúng ta sẽ đánh bại được virus Covid-19.

Qua tác phẩm này, Nhật Minh muốn gửi lời động viên cổ vũ không chỉ đến các y bác sĩ, những người trên tuyến đầu chống dịch mà còn là sự khích lệ và gợi lên tinh thần "chống dịch như chống giặc" của mỗi người dân Việt Nam.

hoc sinh ha noi thi ve tranh ung ho phong chong dich covid 19
Tác phẩm của Nguyễn Hương Giang lớp 5A1 đạt giải nhất bình chọn khối tiểu học
hoc sinh ha noi thi ve tranh ung ho phong chong dich covid 19
Tác phẩm đạt giải tài năng khối tiểu học
hoc sinh ha noi thi ve tranh ung ho phong chong dich covid 19
hoc sinh ha noi thi ve tranh ung ho phong chong dich covid 19
hoc sinh ha noi thi ve tranh ung ho phong chong dich covid 19
hoc sinh ha noi thi ve tranh ung ho phong chong dich covid 19

Hệ thống Giáo dục Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy phát động cuộc thi vẽ tranh tri ân các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19.

Với mỗi bức tranh gửi về dự thi, Hội Cha mẹ học sinh và Đoàn trường sẽ trích một số tiền đóng góp vào Quỹ "Học sinh Nguyễn Bỉnh Khiêm chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19". Kết thúc cuộc thi, số tiền thu được sẽ gửi tặng công tác phòng chống dịch nhằm động viên, tri ân những y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

cham nhat ngay 268 ha noi hoan thanh cham thi tot nghiep thpt

Chậm nhất ngày 26/8, Hà Nội hoàn thành chấm thi tốt nghiệp THPT

TTTĐ - Toàn bộ bài thi của gần 79.000 thí sinh Hà Nội tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã được 143 điểm thi bàn giao về điểm tập trung an toàn, bảo mật, có sự giám sát của lực lượng công an. Theo kế hoạch, chậm nhất vào ngày 26/8, Hà Nội hoàn thành việc chấm thi tốt nghiệp THPT.

Tin khác

[Xem thêm]
thieu de thi tot nghiep bai to hop mot so diem thi o quang ninh phai in sao gap

Thiếu đề thi tốt nghiệp bài tổ hợp, một số điểm thi ở Quảng Ninh phải in sao gấp

TTTĐ - Theo báo cáo của một số Trưởng Điểm thi, sau khi bóc bì đựng các bì đề thi môn thi thành phần của bài thi tổ hợp tại phòng thi để chuẩn bị cho môn thi thứ nhất, căn cứ vào số lượng đề thi ghi trên các bì đựng đề thi của môn thi thành phần đã phát hiện thiếu đề thi của môn thi thành phần thứ 2, thứ 3 của bài thi tổ hợp.
cuoc can dich ngoan muc cua hoc sinh khoi 9 truong thcs nguyen tri phuong

Cuộc cán đích ngoạn mục của học sinh khối 9 trường THCS Nguyễn Tri Phương

TTTĐ - Năm học 2019-2020 đã khép lại với bao nhiêu cảm xúc, đủ những cung bậc khác nhau cho tất cả mọi người và cả riêng cho những teen của ngôi trường xanh Nguyễn Tri Phương (Ba Đình, Hà Nội). Có lẽ chính vì thế, cuộc cán đích của các học sinh khối 9 trường THCS Nguyễn Tri Phương trong kì thi vào lớp 10 có thể coi như một cái kết có hậu rạng rỡ sau rất nhiều âu lo, áp lực, phấp phỏng và cả... hoang mang.
ky thi tot nghiep thpt nam 2020 da dap ung duoc muc tieu kep

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã đáp ứng được mục tiêu kép

TTTĐ - Đánh giá sơ bộ, đến thời điểm này, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vừa đảm bảo chống dịch đồng thời, đáp ứng được yêu cầu tổ chức thi gọn nhẹ, thiết thực, khách quan, công bằng với sự chỉ đạo sát sao của Thủ tướng Chính phủ; quyết tâm của Bộ GD&ĐT; sự vào cuộc mạnh mẽ của các địa phương trong cả nước, sự hỗ trợ của các bộ, ngành...
Xem phiên bản di động