Thứ sáu 27/05/2022 21:44 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Học sinh khối 9 tại huyện Mê Linh nô nức đến trường học trực tiếp

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Gần 1.000 học sinh khối 9 của huyện Mê Linh đã quay trở lại trường học trực tiếp, sau nhiều tháng phải học trực tuyến tại nhà để phòng, chống dịch.

Huyện Mê Linh: Tập trung làm tốt công tác quy hoạch để phát triển toàn diện Huyện Mê Linh lần đầu áp dụng công nghệ thông tin trong lấy mẫu xét nghiệm

Ông Nguyễn Văn Hậu, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mê Linh cho biết: Trong ngày 22/11, huyện Mê Linh có 986 trên tổng số 1.029 học sinh khối 9 của 25 lớp, 7/18 trường THCS quay trở lại trường học trực tiếp (43 học sinh vắng mặt là do thuộc đối tượng F2, trong khu vực phong tỏa hoặc bị ốm).

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cử cán bộ, chuyên viên đến tận trường hướng dẫn các nhà trường thực hiện công tác đón học sinh cũng như công tác giảng dạy.

Học sinh trường THCS Tam Đồng thực hiện nghi thức chào cờ trước khi bước vào tiết học đầu tiên
Học sinh trường THCS Tam Đồng thực hiện nghi thức chào cờ trước khi bước vào tiết học đầu tiên (Ảnh minh họa)

Trước đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo chủ trì phối hợp Trung tâm Y tế, Phòng Y tế rà soát, đánh giá kỹ lưỡng các điều kiện về y tế học đường tại các trường học, tham mưu UBND huyện xây dựng phương án, kịch bản cụ thể, chuẩn bị các điều kiện cho học sinh các cấp học đi học trở lại theo lộ trình.

Trong chiều 21/11/2021, UBND huyện đã chỉ đạo 3 tổ kiểm tra do 3 đồng chí lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo làm tổ trưởng kiểm tra trực tiếp tại 7 đơn vị nhà trường chỉ đạo tổ chức vệ sinh khử khuẩn trường học, các lớp học; Chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị, cơ sở vật chất, hướng dẫn cho các cán bộ, giáo viên về quy trình, biện pháp phòng, chống dịch đón học sinh quay trở lại trường.

Thầy và trò Trường THCS Phạm Hồng Thái phấn khởi bước vào buổi học đầu tiên
Thầy và trò Trường THCS Phạm Hồng Thái phấn khởi bước vào buổi học đầu tiên

Tại trường THCS Phạm Hồng Thái, thầy Nguyễn Xuân Thức, Hiệu trường nhà trường cho biết: Trường có 232 học sinh khối 9, chia làm 5 lớp. Trong buổi sáng đầu tiên, 226 học sinh đến trường, 6 em vắng có lý do. Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19, nhà trường chỉ đạo tất cả học sinh phải đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt trước khi vào lớp học. Giáo viên dành tiết học đầu tiên để phổ biến, hướng dẫn các em học sinh về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

“Nhà trường mong muốn, từ kiến thức do các thầy cô truyền đạt, các em học sinh sẽ biết cách bảo vệ mình; Đồng thời là một tuyên truyền viên để hướng dẫn phòng, chống dịch cho chính các thành viên trong gia đình”, thầy Nguyễn Xuân Thức chia sẻ.

Tại trường THCS Tam Đồng, sau lễ chào cờ được diễn ra ngay trong lớp học, các em học sinh bước vào tiết học đầu tiên. Nhiều học sinh không giấu nổi niềm vui trước thời điểm đặc biệt. Em Nguyễn Đức Thắng, học sinh lớp 9A1 cho biết: "Sau thời gian dài phải học trực tuyến tại nhà để phòng dịch, nay được quay lại trường học trực tiếp, được gặp gỡ thầy cô, bạn bè nên em rất vui và hồi hộp.

Từ tối hôm trước, em đã chuẩn bị quần áo đồng phục và sách vở, sáng nay đến lớp, em được cô giáo hướng dẫn rất chi tiết các biện pháp phòng, chống dịch như: luôn đeo khẩu trang, sát khuẩn tay thường xuyên, thực hiện nghiêm “một cung đường, 2 điểm đến”. Chúng em hứa sẽ chấp hành theo hướng dẫn của các thầy cô về phòng, chống dịch”.

Vũ Cường
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Chương trình Thạc sỹ Quản lý công, Đại học Quốc tế trao học bổng cho Thành đoàn TP Hồ Chí Minh

Chương trình Thạc sỹ Quản lý công, Đại học Quốc tế trao học bổng cho Thành đoàn TP Hồ Chí Minh

TTTĐ - Ngày 27/5/2022, Trường Đại học Quốc tế (ĐHQT) - Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Thành đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức buổi hội thảo Chương trình Đào tạo Thạc sỹ Quản lý công. Chương trình được tổ chức đặc biệt dành cho cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên đang học tập và làm việc tại TP Hồ Chí Minh.
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội khuyến khích, vận động cha mẹ cho con học bơi dịp hè

Hà Nội khuyến khích, vận động cha mẹ cho con học bơi dịp hè

TTTĐ - Sở GD&Đ Hà Nội đề nghị các đơn vị quan tâm, tạo điều kiện lắp đặt “Bể bơi thông minh” tại các nhà trường để tổ chức các lớp dạy bơi nhằm phổ cập bơi, nâng cao kĩ thuật bơi, kỹ năng phòng, tránh tai nạn thương tích và đuối nước cho học sinh, học viên; Khuyến khích vận động cha mẹ học sinh cho con em tham dự các lớp học bơi trong dịp hè.
Xem phiên bản di động