×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Học sinh khuyết tật Thụy An trải nghiệm "Nông trại vui vẻ"

Xã hội | Thứ tư, 26/06/2019 17:45 (GMT+7)
Học sinh khuyết tật Thụy An trải nghiệm

TTTĐ - Một ngày cuối tháng 6 nắng gắt không làm chùn bước các em học sinh từ Trung tâm Phục hồi chức năng Người khuyết tật Thuỵ An tham gia ngày trải nghiệm tìm hiểu thiên nhiên và phát triển kỹ năng xã hội tại Ba Vì, Hà Nội.

Tham dự hoạt động nhiều ý nghĩa này có 6 thầy cô và 55 em học sinh từ Trung tâm Thụy An, và 35 tình nguyện viên (TNV)  là cán bộ và con em của BAC A BANK, cùng nhóm cán bộ của Quỹ VTVV. Đây là hoạt động động do Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VTVV) phối hợp cùng Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) tổ chức nhân Tháng 6 – Tháng hành động vì trẻ em.

Chương trình “Nông trại vui vẻ” được thiết kế bao gồm nhiều hoạt động hấp dẫn giúp trẻ em khuyết tật tìm hiểu thiên nhiên và phát triển kỹ năng xã hội, cũng như mang lại hiệu quả cho công tác phục hồi chức năng. “Đây là lần đầu tiên em được đi chơi, em được chơi rất nhiều trò, tuy trời nắng nóng nhưng em rất vui, ở trung tâm không có nhiều trò chơi như thế.” - Em Phạm Quang Dũng, học sinh tại Trung tâm Thụy An hồn nhiên nói bằng ngôn ngữ ký hiệu.

Thời tiết cuối tháng 6 nắng nóng không thể ngăn được sự hào hứng và nhiệt tình của các bạn nhỏ và các tình nguyện viên.

Những bỡ ngỡ ban đầu khi các TNV không thể giao tiếp dễ dàng với các em học sinh khiếm thính đã được xua tan bởi cuộc tranh tài kéo co ngang sức ngang tài giữa năm đội chơi.

35 TNV đã hỗ trợ, tổ chức các trò chơi và cùng chơi với các bạn học sinh Thuỵ An. Đây cũng là cơ hội để những TNV nhí chia sẻ niềm vui và hiểu hơn về cuộc sống của những người bạn khuyết tật.

 Đây là lần đầu tiên nhiều em học sinh Trung tâm Thuỵ An được ra ngoài chơi, cũng là lần đầu được vuốt ve và cho dê, cừu, đà điểu, hươu sao ăn, tìm hiểu về các loài chim, gà, đà điểu...

Các em còn được cưỡi ngựa, đào khoai, làm bánh trôi, nặn gốm, tìm hiểu về các nông cụ, tham quan nhà cổ…

Điệu nhảy “Chicken dance" say mê của của các em nhỏ khuyết tật đến từ Trung tâm Thuỵ An khẳng định ý nghĩa nhân văn của hoạt động này, đồng thời động viên Quỹ VTVV và BAC A BANK nỗ lực hơn nữa trong hành trình hoạt động vì cộng đồng.

Phó Bí thư Đoàn Thanh niên BAC A BANK Hà Huy Bình trao tặng khoản tài trợ trị giá 38.000.000 VNĐ cho ông Vũ Trọng Quỳnh - Trưởng phòng Công tác Xã hội Trung tâm Thụy An, hỗ trợ công tác chăm sóc và phục hồi cho trẻ tự kỷ.

Đây cũng là hoạt động thiện nguyện để lại nhiều ấn tượng đối với các TNV BAC A BANK và con em họ - các TNV nhí. “Một ngày trải nghiệm cùng các em học sinh Trung tâm Thuỵ An đã nhắc nhở chúng tôi rằng: Giữa cuộc sống bận rộn, chúng ta đừng quên việc hỗ trợ những người xung quanh, đặc biệt là những trẻ em yếu thế” - Chị Lê Hải Yến, Trưởng phòng Dịch vụ Nhân sự Khối nhân sự BAC A BANK chia sẻ.

Huyền Anh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Vụ phá rừng ở Thường Xuân: Trách nhiệm chủ tịch huyện đến đâu?
TTTĐ - Để xảy ra tình trạng phá rừng trong một thời gian dài và có chiều hướng gia tăng, trong khi đó, số lượng gỗ bị đốn hạ tại những...
BHXH - Bưu điện Hà Nội: Triển khai hiệu quả nhiều chương trình phối hợp
TTTĐ - BHXH - Bưu điện Thành phố Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp hai ngành 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6...
Đổi giấy lấy cây, lan tỏa ý thức sống xanh
TTTĐ - Cùng với nhiều hoạt động bảo vệ môi trường đang được triển khai rộng khắp ở các trường học trên địa bàn TP Hà Nội, chương...