Học sinh, sinh viên Thủ đô thi tài năng tiếng Anh

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Tối 13/6, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên thành phố Hà Nội phối hợp với Tổ chức giáo dục IDP, Trung tâm Đào tạo Anh ngữ Úc (ACET) tổ chức vòng chung kết cuộc thi Tài năng Anh ngữ học sinh, sinh viên Thủ đô lần thứ IV, năm 2020.

hoc sinh sinh vien thu do thi tai nang tieng anh

Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, UVBTV Trung ương Đoàn, Thành uỷ viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội và đồng chí Chu Hồng Minh, UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội tặng hoa các đơn vị đồng hành cùng cuộc thi

Bài liên quan

Cơ hội cho bạn trẻ rèn luyện tiếng Anh và kỹ năng xã hội

Lộ diện các chủ nhân giải thưởng cuộc thi Tin học, Tiếng Anh không chuyên

Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ

Các đồng chí Thường trực Thành đoàn Hà Nội: Nguyễn Ngọc Việt, UVBTV Trung ương Đoàn, Thành uỷ viên, Bí thư Thành đoàn; Chu Hồng Minh, UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố; Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn đến dự chương trình.

Tài năng Anh ngữ - English Talent Contest là cuộc thi diễn ra thường niên, tập trung đánh giá 2 kỹ năng chính: Làm việc nhóm và thuyết trình bằng tiếng Anh. Đây cũng chính là những kỹ năng hết sức cần thiết trong học tập cũng như môi trường làm việc toàn cầu hiện nay.

hoc sinh sinh vien thu do thi tai nang tieng anh
Các vị đại biểu dự vòng chung kết cuộc thi Tài năng Anh ngữ học sinh, sinh viên Thủ đô lần thứ IV

Được phát động vào ngày 20/1/2020, English Talent Contest được đánh giá là cuộc thi hùng biện tiếng Anh có quy mô lớn và hình thức tổ chức chuyên nghiệp, mang lại cho học sinh, sinh viên Thủ đô sân chơi tiếng Anh bổ ích. Sau hơn 3 tháng phát động và triển khai, cuộc thi đã thu hút sự tham gia của hơn 56.000 thí sinh là học sinh, sinh viên đến từ 221 trường THPT, các trường đại học, cao đẳng, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Sau vòng 1 - vòng trực tuyến, 6 đơn vị có điểm trung bình cao nhất đã xuất sắc giành quyền đi tiếp vào vòng 2 - vòng chung kết cuộc thi. 3 đội tuyển khối THPT xuất sắc giành quyền vào vòng chung kết gồm các trường: THPT Thường Tín (huyện Thường Tín), THPT Yên Hòa (quận Cầu Giấy), THPT Phan Huy Chú (quận Đống Đa).

Ba trường khối đại học, cao đẳng đã xuất sắc giành quyền vào vòng chung kết là trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội và Học viện Tài chính.

hoc sinh sinh vien thu do thi tai nang tieng anh
hoc sinh sinh vien thu do thi tai nang tieng anh
Một phần thi Tài năng của các thí sinh tại vòng chung kết cuộc thi Tài năng Anh ngữ học sinh, sinh viên Thủ đô lần thứ IV

Trong vòng chung kết này, các đội thi tham gia 3 phần thi: “Tài năng”, với ngôn ngữ là tiếng Anh thông qua hình thức phù hợp, hát, múa, thơ, vè, đóng kịch, các đội thi sẽ giới thiệu về đội thi, thành viên của đội, thông điệp gửi tới cuộc thi.

Phần thi thứ hai “Hiểu biết”, các đội thi thể hiện hiểu biết, kiến thức về 2 chủ đề “Bạo lực học đường” và “Vấn đề rác thải nhựa trong cuộc sống hiện đại”.

Phần thi thứ ba “Hùng biện”, trong thời gian 5 phút các đội thi trình bày quan điểm về các vấn đề xung quanh chủ đề Ban tổ chức đưa ra.

English Talent Contest mang lại cho học sinh, sinh viên cơ hội vàng để luyện tập và học hỏi cả về kiến thức, kỹ năng thiết yếu và cần thiết cho hội nhập quốc tế, khởi nghiệp sáng tạo. Ngoài ra, thí sinh tham gia chương trình đã có những trải nghiệm mới mẻ và được tranh tài cũng như trau dồi sự tự tin trong sử dụng Anh ngữ thông qua các phần thi hấp dẫn.

Thông qua cuộc thi này, Thành đoàn, Hội Sinh viên thành phố Hà Nội mong muốn góp phần thúc đẩy việc học và sử dụng tiếng Anh trong học sinh, sinh viên Thủ đô tạo tiền đề quan trọng giúp thanh niên Thủ đô tự tin học tập, làm việc và hội nhập thành công.

hoc sinh sinh vien thu do thi tai nang tieng anh
Các đội thi phần thi Hiểu biết tại vòng chung kết cuộc thi Tài năng Anh ngữ học sinh, sinh viên Thủ đô lần thứ IV

Tổng giải thưởng dành cho thí sinh và các đội thắng cuộc sau vòng 1 và vòng 2 của cuộc thi có trị giá trên 3 tỷ đồng. Phần thưởng riêng cho đội thắng cuộc trong vòng chung kết có giá trị 119.450.000 đồng cho đội giải nhất, 114.450.000 đồng cho đội giải nhì và 57.725.000 đồng cho đội giải ba. Giải thưởng bao gồm học bổng và tiền mặt.

2020 là một năm đánh dấu vị thế và khẳng định vai trò của Việt Nam trong khu vực và trên trường quốc tế khi vừa giữ trọng trách là Chủ tịch ASEAN 2020, vừa là Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021.

Đó chính là thách thức đặt ra ngày càng cao, yêu cầu về kiến thức hội nhập và khả năng sử dụng ngoại ngữ, trong đó có tiếng Anh trở nên quan trọng, cần thiết. Nhằm nâng cao khả năng sử dụng ngoại ngữ cho sinh viên Thủ đô và cung cấp những kiến thức về hội nhập quốc tế, Thành đoàn - Hội Sinh viên thành phố cũng đã tổ chức Ngày hội sinh viên Thủ đô hội nhập quốc tế.

Ngày hội sinh viên Thủ đô hội nhập quốc tế gồm các hoạt động chính: Hội thảo “Nâng cao kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh cho sinh viên Thủ đô trong quá trình hội nhập quốc tế” và Rung chuông vàng “Năm chủ tịch ASEAN”.

Tại Hội thảo “Nâng cao kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh cho sinh viên Thủ đô trong quá trình hội nhập Quốc tế” diễn ra từ 8h00 đến 11h30 cùng ngày, các diễn giả chia sẻ 2 chủ đề vô cùng bổ ích và cần thiết: “Nâng cao kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh cho sinh viên Thủ đô”; “Săn học bổng bậc thạc sĩ cho sinh viên Hà Nội cùng IDP Education”.

Trong chiều cùng ngày, cuộc thi Rung chuông vàng với chủ đề “Năm Chủ tịch ASEAN” thu hút hơn 500 bạn đoàn viên, sinh viên tham dự, cung cấp cho các bạn rất nhiều những kiến thức về Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á và vai trò của Việt Nam nước Chủ tịch ASEAN 2020.

Lê Dung

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

nhieu sinh vien y giau gia dinh vao diem nong da nang chong dich covid 19

Nhiều sinh viên Y giấu gia đình vào "điểm nóng" Đà Nẵng chống dịch Covid-19

TTTĐ - Không muốn gia đình lo lắng, nhiều sinh viên ngành Y đã phải giấu kín người thân, âm thầm tình nguyện đăng ký vào “Đội tình nguyện cộng đồng” để đem sức trẻ nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 tại Đà Nẵng. Thực hiện lời dạy của Bác “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, tuổi trẻ ngành Y đã phát huy tinh thần xung kích quyết tâm phòng chống dịch bệnh.
thap lua khoi nghiep thoi 40

“Thắp lửa” khởi nghiệp thời 4.0

TTTĐ - Trại hè khởi nghiệp HAEC Inception Camp 2020 đã được các bạn trẻ Thủ đô tổ chức thành công tốt đẹp. Qua chương trình này, các trại viên cùng trải nghiệm, tiếp cận tư duy khởi nghiệp, khơi dậy sự sáng tạo của bản thân và lựa chọn được ngành nghề theo đúng sở thích, đam mê.
khong co cho cho nhung cai chac luoi

Không có chỗ cho những cái chặc lưỡi

Buổi sáng ngày 29.7, Hạnh có một khoảnh khắc không thốt nên lời khi nhận tin có người nghi nhiễm Covid-19. Dịch đến quá nhanh quá nguy hiểm, ở đâu không ở, bùng ra đầu tiên ngay tại phường nhà cô, lúc nào không tới tới ngay trước ngày cô tổ chức đám cưới.

Tin khác

[Xem thêm]
thap sang duong que cao phong

Thắp sáng đường quê Cao Phong...

TTTĐ - Chỉ về xã Thu Phong (Cao Phong, Hòa Bình) 6 ngày nhưng Đội Sinh viên tình nguyện Viện Khoa học và Công nghệ Nhiệt - Lạnh, trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã hoàn thành rất nhiều công việc. Trong đó, công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” đã mang đến niềm vui lớn cho người dân nơi đây.    
gioi tre ha noi song van minh de day lui dich benh

Giới trẻ Hà Nội sống văn minh để đẩy lùi dịch bệnh

TTTĐ - Tại cuộc họp ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19, chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị từ 0h ngày 1/8 cấm tất cả các quán karaoke, bar, hàng quán vỉa hè trên địa bàn Hà Nội. Trong ngày đầu tiên thực hiện lệnh cấm, giới trẻ đã có sự thay đổi trong nhận thức và hành động...    
suc tre thap sang mien que

Sức trẻ thắp sáng miền quê

TTTĐ - Thắp sáng đường thôn, xây lò đốt rác, dạy học sinh kỹ năng sống... đó là các hoạt động của tuổi trẻ trường ĐH Ngoại thương trong Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2020 ở những vùng nông thôn xa xôi.    
tuoi tre quan nam tu liem ho tro tuyen dau chong dich

Tuổi trẻ quận Nam Từ Liêm hỗ trợ tuyến đầu chống dịch

TTTĐ - Dịch bệnh Covid-19 ngày càng phức tạp, cả xã hội cùng chung tay chống dịch. Những ngày vừa qua, địa bàn quận Nam Từ Liêm như "điểm nóng" Covid-19 tại Hà Nội khi có ca nhiễm bệnh. Không ngại vất vả, gian khó và cả hiểm nguy, các bạn trẻ quận Nam Từ Liêm đã và đang góp phần đẩy lùi dịch bệnh bằng ý thức và những hành động sát cánh cùng nhân dân.    
tuoi tre quan ha dong ra quan tuyen truyen phong chong dich covid 19

Tuổi trẻ quận Hà Đông ra quân tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19

TTTĐ - Tiếp tục thực hiện các hoạt động trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, sáng 1/8, Quận đoàn Hà Đông (Hà Nội) tổ chức ra quân đoàn xe tuyên truyền phòng chống dịch Covid -19 dọc tuyến đường Quốc lộ 6 và vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết tại vườn hoa Nguyễn Trãi.
Xem phiên bản di động