Học sinh, sinh viên TP HCM đi học trở lại từ ngày 4/5

Giáo dục -

TTTĐ - Học sinh, sinh viên TP HCM sẽ trở lại trường từ ngày 4/5/2020, được phân bổ theo từng khối lớp, không tập trung đồng loạt.

hoc sinh sinh vien tp hcm di hoc tro lai tu ngay 45

Trước khi cho học sinh đi học trở lại, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM yêu cầu triển khai Bộ Tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 tại các trường trên địa bàn TP

Bài liên quan

Sinh viên Đại học Quốc gia TP HCM đi học trở lại từ 4/5

ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM giảm 25% phí cho "lớp học không giảng đường"

Nhà Văn hóa sinh viên TP HCM chính thức đưa vào hoạt động

TP HCM tổ chức hai đợt hỗ trợ thí sinh trong chương trình “Tiếp sức mùa thi” 2019

Chiều 28/4, UBND TP HCM đã có văn bản gửi Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Sở Y tế; UBND các quận, huyện; các đơn vị, cơ sở giáo dục phố thông, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP về lộ trình đi học lại của học sinh, học viên, sinh viên trên địa bàn TP.

Theo đó, UBND TP chấp thuận về chủ trương đối với lộ trình đi học trở lại của học sinh, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục phổ thông và giáo dục nghề nghiệp theo đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Thời gian nhập học bắt đầu từ ngày 4/5/2020, được phân bổ theo từng khối lớp, không tập trung đồng loạt.

Đối với các trường mầm non công lập, các trường mầm non ngoài công lập, nhóm trẻ độc lập tư thục, UBND TP giao UBND quận, huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tổ chức kiểm tra việc phòng chống dịch trước khi trẻ mầm non đi học trở lại để đảm bảo an toàn cho trẻ.

UBND TP giao cho Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội xây dựng kế hoạch cụ thể về việc đi học trở lại; trong đó phải có hướng dẫn các giải pháp nhằm đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đồng thời, UBND TP cũng yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của các quận, huyện hướng dẫn, kiểm tra, giám sát các cơ sở giáo dục (kể cả các trung tâm ngoại ngữ, tin học, cơ sở dạy thêm, giáo dục kỹ năng sống, tư vấn du học...) thực hiện Bộ Tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch Covid-19.

Trước khi cho học sinh đi học trở lại, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM yêu cầu triển khai Bộ Tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 tại các trường trên địa bàn TP: Trong đó, các trường tự rà soát, đánh giá nghiêm túc, khách quan; báo cáo kết quả về Sở hoặc Phòng giáo dục đào tạo quận, huyện (theo phân cấp quản lý) và cơ quan y tế địa phương chậm nhất là ngày 29/4/2020.

Nguyễn Hồng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

cham nhat ngay 268 ha noi hoan thanh cham thi tot nghiep thpt

Chậm nhất ngày 26/8, Hà Nội hoàn thành chấm thi tốt nghiệp THPT

TTTĐ - Toàn bộ bài thi của gần 79.000 thí sinh Hà Nội tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã được 143 điểm thi bàn giao về điểm tập trung an toàn, bảo mật, có sự giám sát của lực lượng công an. Theo kế hoạch, chậm nhất vào ngày 26/8, Hà Nội hoàn thành việc chấm thi tốt nghiệp THPT.

Tin khác

[Xem thêm]
thieu de thi tot nghiep bai to hop mot so diem thi o quang ninh phai in sao gap

Thiếu đề thi tốt nghiệp bài tổ hợp, một số điểm thi ở Quảng Ninh phải in sao gấp

TTTĐ - Theo báo cáo của một số Trưởng Điểm thi, sau khi bóc bì đựng các bì đề thi môn thi thành phần của bài thi tổ hợp tại phòng thi để chuẩn bị cho môn thi thứ nhất, căn cứ vào số lượng đề thi ghi trên các bì đựng đề thi của môn thi thành phần đã phát hiện thiếu đề thi của môn thi thành phần thứ 2, thứ 3 của bài thi tổ hợp.
cuoc can dich ngoan muc cua hoc sinh khoi 9 truong thcs nguyen tri phuong

Cuộc cán đích ngoạn mục của học sinh khối 9 trường THCS Nguyễn Tri Phương

TTTĐ - Năm học 2019-2020 đã khép lại với bao nhiêu cảm xúc, đủ những cung bậc khác nhau cho tất cả mọi người và cả riêng cho những teen của ngôi trường xanh Nguyễn Tri Phương (Ba Đình, Hà Nội). Có lẽ chính vì thế, cuộc cán đích của các học sinh khối 9 trường THCS Nguyễn Tri Phương trong kì thi vào lớp 10 có thể coi như một cái kết có hậu rạng rỡ sau rất nhiều âu lo, áp lực, phấp phỏng và cả... hoang mang.
ky thi tot nghiep thpt nam 2020 da dap ung duoc muc tieu kep

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã đáp ứng được mục tiêu kép

TTTĐ - Đánh giá sơ bộ, đến thời điểm này, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vừa đảm bảo chống dịch đồng thời, đáp ứng được yêu cầu tổ chức thi gọn nhẹ, thiết thực, khách quan, công bằng với sự chỉ đạo sát sao của Thủ tướng Chính phủ; quyết tâm của Bộ GD&ĐT; sự vào cuộc mạnh mẽ của các địa phương trong cả nước, sự hỗ trợ của các bộ, ngành...
Xem phiên bản di động