Học sinh tại Hải Phòng đi học trở lại từ ngày 8/3

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Từ ngày 8/3, học sinh các cấp trên địa bàn thành phố Hải Phòng tiếp tục đi học trở lại. Cùng với đó, nhiều loại hình dịch vụ cũng được hoạt động trở lại từ 18 giờ ngày 4/3.

Lễ chào cờ của thầy trò Trường THCS Ngô Quyền, quận Lê Chân
Lễ chào cờ của thầy trò Trường THCS Ngô Quyền, quận Lê Chân

Cụ thể, từ 18 giờ, ngày 4/3, UBND thành phố Hải Phòng cho phép tổ chức lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; Các giải đấu thể thao; Tổ chức ăn uống tập thể (đám hiếu, hỉ, tiệc liên hoan…) nhưng không được tập trung quá 20 người.

Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu tại các khu, điểm vui chơi, giải trí; Cơ sở làm đẹp; Rạp chiếu phim; Điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng; Phòng khám nha khoa; Dịch vụ lữ hành, thể dục thể thao, thể hình tại phòng tập gym, yoga, bi-a, hoạt động thể thao trong nhà, hoạt động thể thao võ thuật có tiếp xúc trực tiếp công viên, vườn hoa... được phép hoạt động.

UBND thành phố Hải Phòng cũng cho phép hoạt động 100% số đầu xe của các hãng taxi trên địa bàn thành phố nhưng chỉ được vận chuyển không quá 50% số người cho phép đối với mỗi phương tiện. Bên cạnh đó, học sinh các cấp học trên địa bàn thành phố được đi học trở lại từ ngày 8/3.

Đối với tổ kiểm soát dịch bệnh Covid-19 thôn của các xã tiếp giáp với tỉnh Hải Dương, UBND thành phố Hải Phòng yêu cầu tiếp tục duy trì hoạt động. Các tổ kiểm soát dịch bệnh Covid-19 ở các thôn, tổ dân phố còn lại chuyển sang hoạt động theo hình thức tự nguyện, tự quản. Đồng thời, các chốt tại các cửa ngõ ra vào thành phố hiện đang hoạt động cần kiểm soát chặt chẽ người đi, đến từ vùng dịch.

Hoàng Phong
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Vĩnh Phúc: Trường THCS Gia Khánh tăng cường cơ sở vật chất tạo chuyển biến về chất lượng

Vĩnh Phúc: Trường THCS Gia Khánh tăng cường cơ sở vật chất tạo chuyển biến về chất lượng

TTTĐ - Trường THCS Gia Khánh (thị trấn Gia Khánh - huyện Bình Xuyên - tỉnh Vĩnh Phúc) luôn nỗ lực trong công tác chăm lo cơ sở vật chất, đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân dân. Hiện nay, phòng học được cải tạo, sửa chữa, thành lập, xây mới, các công trình vệ sinh trường học được quan tâm tu sửa, nâng cấp...
Xem phiên bản di động