×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

(TTTĐ) Các thí sinh sẽ tham gia chinh phục những câu hỏi kiến thức trắc nghiệm nhẹ nhàng, thiết thực xoay quanh kiến thức về an toàn giao thông.

(TTTĐ) Các thí sinh sẽ tham gia chinh phục những câu hỏi kiến thức trắc nghiệm nhẹ nhàng, thiết thực xoay quanh kiến thức về an toàn giao thông.

Cuộc thi do Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ GD-ĐT, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Báo Giao thông phối hợp cùng Công ty cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup phát động đã bước sang mùa thi thứ 2. Bên cạnh những thay đổi về thể lệ và cách thức tham gia, cuộc thi đã được mở rộng cho cả khối học sinh THCS trên toàn quốc.
Trong mùa thi thứ 2 này, học sinh vẫn sẽ tham gia chinh phục những câu hỏi kiến thức trắc nghiệm nhẹ nhàng thiết thực. Tuy nhiên, điểm khác biệt là những câu hỏi sẽ xoay quanh kiến thức về giao thông và điều này đồng nghĩa với việc các bạn sẽ được tiếp xúc, làm quen với rất nhiều kiến thức an toàn giao thông mới mẻ.
Thông qua cuộc thi, các học sinh sẽ được rèn luyện kiến thức cũng như ý thức, văn hóa giao thông. Ngoài ra, các teen còn có cơ hội nhận những giải thưởng giá trị. Mỗi tuần thi chính thức vòng trường, thí sinh sẽ có cơ hội nhận một trong 7 giải nhất khi có điểm cao nhất tuần. Càng vào vòng trong thì giá trị giải thưởng càng cao hơn. Đặc biệt, các teen đạt kết quả xuất sắc có thể được xem xét, thí điểm cấp chứng chỉ phần thi luật bằng lái xe hạng A1, thay cho phần sát hạch lý thuyết.
Cùng với nhiều lợi ích về giáo dục, cuộc thi năm nay sẽ giúp tạo nên một cộng đồng teen với đầy đủ kiến thức, văn hóa ứng xử chuẩn mực khi tham gia giao thông. Điều này góp phần giảm thiểu tối đa những vụ tai nạn giao thông thương tâm liên quan đến lứa tuổi học sinh.
Mai Khôi
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Những dấu ấn hè đầy ý nghĩa của tuổi trẻ Thủ đô
TTTĐ - 20 năm qua, sự phát triển mạnh mẽ của phong trào Thanh niên tình nguyện hè đã đáp ứng nhu cầu, tình cảm của các bạn trẻ và khẳng...
Tuổi trẻ Hoàng Mai ra quân phòng chống sốt xuất huyết
TTTĐ - Đoàn Thanh niên 14 phường trên địa bàn quận Hoàng Mai (Hà Nội) vừa đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy kết...
Chủ đề sinh hoạt chi đoàn tháng 7/2018: Uống nước nhớ nguồn
TTTĐ - Với dân tộc Việt Nam, tháng 7 là tháng tri ân những người nằm xuống cho Tổ quốc bình yên, cho nhân dân hạnh phúc. Trong tháng này, các cơ...
Lắng nghe trẻ em nói...
TTTĐ – Sáng ngày 30/6, tại trường Lê Duẩn, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Lê Duẩn tổ chức kỳ...