Chủ nhật 14/08/2022 13:45 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Học sinh THCS Nguyễn Du trổ tài sáng tạo robot bán hàng tự động

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Trong Ngày hội Stem and Art Project diễn ra chiều 31/3, học sinh trường THCS Nguyễn Du (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) không chỉ được phô diễn tài năng khi sân khấu hóa các tác phẩm văn học mà còn trổ tài sáng tạo robot bán hàng thời kỳ công nghệ 4.0.

Học sinh THCS Nguyễn Du hào hứng hưởng ứng Ngày Pháp luật 2019

Các em học sinh đã có 1 buổi ngoại khóa thật sự hấp dẫn và ý nghĩa khi hòa mình trong không khí thi đấu vô cùng sôi động.

Học sinh THCS Nguyễn Du trổ tài sáng tạo robot bán hàng 4.0
Học sinh lớp 7A3 sân khấu hóa tác phẩm văn học tác phẩm Thánh Gióng

Cuộc thi sân khấu hóa tác phẩm văn học và sáng tạo robot 4.0 trước đó đã diễn ra vòng sơ loại hết sức kịch tính và hấp dẫn. Học sinh các lớp đã cố gắng hết mình và tiến bộ qua từng vòng thi để thể hiện bản lĩnh thông minh, sáng tạo. Ban Tổ chức đã chọn ra những đội thi xuất sắc nhất để bước vào vòng chung khảo.

Vòng chung kết cuộc thi Sân khấu hóa tác phẩm văn học gây ấn tượng mạnh mẽ với khán giả bởi sự tham gia của 4 đội thi: 7A3 tác phẩm Thánh Gióng, 6A4 Thầy bói xem voi, 6C2 Snow White and six dwarfs, 7A1 Sơn Tinh và Thủy Tinh.

Học sinh THCS Nguyễn Du trổ tài sáng tạo robot bán hàng 4.0

Gay cấn hơn cả là màn trình diễn robot từ các em học sinh

Gay cấn và hấp dẫn hơn cả là cuộc thi Sáng tạo robot 4.0. Ý tưởng về robot bán hàng 4.0 được ra đời trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp suốt từ năm 2020 - 2021. Dịch bệnh xuất hiện khiến hàng quán đóng cửa. Làm sao để mua được một chiếc bánh mỳ đậm chất Hà Nội khi toàn xã hội phải thực hiện giãn cách xã hội? Vì vậy, học sinh trường THCS Nguyễn Du đã lên ý tưởng xây dựng một cuộc thi sử dụng robot thực hiện giao đồ ăn nóng tới khách hàng ngay tại quán để vừa được ăn ngon lại giữ khoảng cách an toàn.

Cuộc đua diễn ra vô cùng kịch tính
Cuộc đua diễn ra vô cùng kịch tính

Cuộc thi sáng tạo robot ở vòng chung kết là cuộc đua hấp dẫn của 4 cặp thi đấu: Chi đội 7A3 và 7A1, 6C2 và 8A3, 6A4 và 7A4, 6C1 và 7A5.

Học sinh THCS Nguyễn Du trổ tài sáng tạo robot bán hàng 4.0

Cô Nguyễn Thị Lý - Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Du phát biểu tại ngày hội

Chia sẻ tại Ngày hội, cô Nguyễn Thị Lý - Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Du cho biết: “Cuộc thi giúp học sinh ghi nhớ và vận dụng kiến thức vào cuộc sống, đặc biệt với các bộ môn khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Học sinh có cơ hội khẳng định bản thân, khi tự khám phá và vận dụng vào thực tiễn thì các con có thể nhớ rất lâu, tiến tới vận dụng nghiên cứu khoa học kỹ thuật, trang bị, trau dồi kỹ năng và tự tin trong cuộc sống.

Thông qua hai cuộc thi, nhà trường muốn khẳng định vai trò, vị trí của học sinh trong việc tiếp cận công nghệ thông tin và tri thức, nâng cao dân trí, phát triển tư duy, bồi dưỡng nhân cách, tinh thần, lối sống đẹp...”.

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Học sinh Hà Nội tựu trường sớm nhất từ ngày 22/8

Học sinh Hà Nội tựu trường sớm nhất từ ngày 22/8

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng vừa ký Quyết định số 2865/QĐ-UBND về việc ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2022-2023 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Xúc động lễ tốt nghiệp của hơn 2.000 tân cử nhân trường Mở

Xúc động lễ tốt nghiệp của hơn 2.000 tân cử nhân trường Mở

TTTĐ - Hơn 2.000 tân cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư của trường Đại học Mở Hà Nội đã được trao bằng tốt nghiệp đại học tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Nam Từ Liêm, Hà Nội), ngày 13/8. Buổi lễ trang trọng, đầy cảm xúc sẽ mãi đọng lại trong ký ức về thanh xuân của các bạn trẻ tham dự hôm nay, cũng như những người thầy, cô vừa chở xong một chuyến đò đầy.
Tin khác
[Xem thêm]
Hỗ trợ giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 như thế nào?

Hỗ trợ giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 như thế nào?

TTTĐ - Trước ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đối với ngành Giáo dục, đặc biệt là giáo dục mầm non và giáo dục tiểu học ngoài công lập, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 103/NQ-CP ngày 11/8/2022 quyết nghị thực hiện chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.
Thiếu cơ sở vật chất, giáo viên Tin học quá tải

Thiếu cơ sở vật chất, giáo viên Tin học quá tải

TTTĐ - Từ năm học 2022-2023, theo chương trình Giáo dục phổ thông 2018, cùng với môn tiếng Anh, Tin học chính thức trở thành môn học bắt buộc của học sinh lớp 3. Thiếu cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên giảng dạy là những khó khăn đang hiện hữu tại các địa phương, nhà trường để triển khai chương trình khi năm học mới đã cận kề…
Xem phiên bản di động