Học sinh tỉnh Quảng Ninh sẽ đi học trở lại từ ngày 1/3

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Từ ngày 1/3, học sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh sẽ trở lại trường học với cơ chế kiểm soát dịch bệnh trong tình hình ở mức độ mới, cao hơn.

Quảng Ninh: Xử phạt hành chính đối tượng đăng tin bịa đặt về khẩu phần ăn trong khu cách ly Quảng Ninh đã xét nghiệm Covid-19 cho 143.951 lượt người trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh khôi phục các hoạt động kinh doanh vận tải đường bộ, đường thủy nội địa Quảng Ninh ứng dụng hệ thống camera giám sát người và phương tiện ra vào tỉnh

Ngày 22/2, Thường trực Tỉnh ủy họp giao ban tuần để nghe và cho ý kiến về các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo, từ ngày 1/3/2021, học sinh trên địa bàn tỉnh sẽ trở lại trường học với cơ chế kiểm soát dịch bệnh trong tình hình ở mức độ mới, cao hơn.

Riêng đối với thị xã Đông Triều giáp với Chí Linh của Hải Dương, ông Ký yêu cầu, tùy tình hình có thể cho học sinh trở lại trường chậm hơn so với các địa phương khác 1 tuần. Ngành Giáo dục phải chuẩn bị đầy đủ các phương án để học sinh trở lại trường học an toàn.

Từ ngày 1/3/2021, học sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh sẽ trở lại trường học với cơ chế kiểm soát dịch bệnh trong tình hình ở mức độ mới, cao hơn (Ảnh minh hoạ)
Từ ngày 1/3/2021, học sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh sẽ trở lại trường học với cơ chế kiểm soát dịch bệnh trong tình hình ở mức độ mới, cao hơn (Ảnh minh họa)

Được biết, trong tuần qua, tỉnh Quảng Ninh không phát hiện thêm ca bệnh mới mắc Covid-19. Lũy tích tổng số trường hợp dương tính đã và đang điều trị, cách ly tại các cơ sở y tế từ ngày 27/1 đến nay là 61 bệnh nhân. Hiện có 2 bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh; 41 bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh; 18 bệnh nhân đủ điều kiện ra viện, đang tiếp tục theo dõi.

Tính đến thời điểm hiên tại, trên toàn tỉnh Quảng Ninh thực hiện xét nghiệm được 124.428 mẫu. Trong đó, số mẫu xét nghiệm ổ dịch là 53.870 mẫu; Số mẫu xét nghiệm diện rộng tại cộng đồng là 70.558 mẫu.

Đối với các số mẫu xét nghiệm dịch vụ, từ khi tỉnh Quảng Ninh triển khai dịch vụ xét nghiệm Covid-19 theo yêu cầu để phục vụ nhu cầu của các cơ quan, đơn vị, cá nhân, từ ngày 16/2 đến nay, đông đảo doanh nghiệp, tổ chức và người dân đã chủ động đăng ký xét nghiệm, với tổng số mẫu đã xét nghiệm là 13.928 mẫu và không phát hiện mẫu dương tính. Qua đó, đã góp phần giúp tỉnh sàng lọc, phát hiện sớm các ca bệnh trong cộng đồng nếu có.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh, tỉnh Quảng Ninh tiếp tục duy trì kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra/vào tỉnh; Tổ chức đón, giám sát người đến, trở về địa bàn sau dịp nghỉ Tết.

Đến hết ngày 21/2, Quảng Ninh đã đón 20.718 lượt người lao động quay trở lại làm việc. Cùng với đó, tỉnh tiếp tục tăng cường hoạt động của các tổ tự quản tại các tổ dân, khu phố; Đẩy mạnh khai báo y tế; Nâng cao năng lực xét nghiệm cho 7 cơ sở đủ điều kiện xét nghiệm để phục vụ thêm nhu cầu xét nghiệm theo yêu cầu của tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của các cấp, các ngành từ tỉnh đến cơ sở, với các giải pháp quyết liệt, chủ động, thần tốc trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Nhờ đó, trong tuần qua, tình hình dịch, bệnh được kiểm soát rất hiệu quả. Các ổ dịch trên địa bàn đã được được khóa chặt và dập tắt.

Kết quả đó là yếu tố tiên quyết để tỉnh tiếp tục “Giữ vững địa bàn an toàn, ổn định và đà tăng trưởng trong trạng thái bình thường mới” và phấn đấu thực hiện thành công “mục tiêu kép” của năm 2021.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng biểu dương tinh thần, ý thức của người dân Quảng Ninh đã chủ động, tự nguyện đi xét nghiệm Covid-19. Đây là việc làm rất có ý nghĩa, giúp tỉnh sớm sàng lọc Covid-19 hiệu quả; Đồng thời cho thấy ý thức cao của người dân trong việc phòng dịch, đóng góp lớn cho công tác phòng, chống dịch bệnh trong cộng đồng.

“Dịch bệnh dự báo tiếp tục còn diễn biến phức tạp, nguy cơ dịch bệnh từ các địa phương đang có ca F0, F1 trong cộng đồng chưa được truy vết thâm nhập vào địa bàn tỉnh Quảng Ninh rất cao. Để đảm bảo giữ được địa bàn an toàn, giữ được thành quả tỉnh Quảng Ninh đã đạt được”, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu tiếp tục tuyên truyền nâng cao ý thức tự giác, chủ động phòng, chống dịch bệnh của người dân để trở thành nền nếp hàng ngày; Kết hợp chặt chẽ với xử lý nghiêm và công khai các vi phạm trong phòng dịch. Cùng với đó, thực hiện phương châm kiểm soát chặt chẽ từ bên ngoài, bên trong thực hiện nới lỏng có kiểm soát.

Nhấn mạnh đến một số giải pháp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thống nhất các địa phương chưa mở lại một số dịch vụ giải trí như karaoke, quán bar, vũ trường... Đối với những địa phương an toàn chưa có ca bệnh F0, giao Bí thư, Chủ tịch UBND các địa phương tự quyết định và chịu trách nhiệm về việc mở lại các dịch vụ này để đảm bảo mục tiêu vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế.

Các địa phương cũng phải tiếp tục đẩy mạnh khai báo y tế; Thực hiện sàng lọc những trường hợp có biểu hiệu ho, sốt đến khám bệnh tại các cơ sở y tế.

Các chốt trong nội tỉnh Quảng Ninh sẽ thực hiện gỡ bỏ; Các chốt ngoại tỉnh vẫn tiếp tục duy trì để kiểm soát người và phương tiện vào tỉnh; Thực hiện kiểm soát chặt chẽ bến thủy nội địa, không để người và phương tiện từ các vùng trọng điểm có dịch vào tỉnh.

Đối với các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ chống dịch ở tuyến đầu, trong vòng 14 ngày sẽ thực hiện xét nghiệm Covid-19 để đảm bảo an toàn ở mức cao nhất.

Trần Huyền
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Dạy và học trực tuyến ở huyện “vùng sâu, vùng xa” của Thủ đô Hà Nội: Nhiều sáng tạo để vượt khó khăn

Dạy và học trực tuyến ở huyện “vùng sâu, vùng xa” của Thủ đô Hà Nội: Nhiều sáng tạo để vượt khó khăn

TTTĐ - Khắc phục những khó khăn về đường truyền internet, thiếu thốn phương tiện học online của nhiều gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thầy và trò ở các huyện ngoại thành xa xôi của Thủ đô Hà Nội vẫn đã và đang thực hiện có hiệu quả việc dạy - học trực tuyến trong bối cảnh phải nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19. Nhiều thầy cô đã cho học sinh mượn điện thoại để học.
Tin khác
[Xem thêm]
53 tỉnh, thành phố quyết định cho học sinh đi học trở lại

53 tỉnh, thành phố quyết định cho học sinh đi học trở lại

TTTĐ - Thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, đã có 51 tỉnh, thành phố cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên đi học trở lại từ 22/2. Tỉnh Sơn La cũng sẽ cho học sinh đi học trở lại từ ngày mai, 24/2. Học sinh Quảng Ninh đi học trở lại từ ngày 1/3.
Những lá thư qua khe cửa và khái niệm trường học hạnh phúc

Những lá thư qua khe cửa và khái niệm trường học hạnh phúc

TTTĐ - “Xây dựng trường học hạnh phúc” là khóa tập huấn vừa được các thầy, cô giáo tại quận Ba Đình, Hà Nội triển khai. Trường học hạnh phúc là nơi mọi người được yêu thương, được tôn trọng, được an toàn ngay trong chính môi trường sư phạm. Đây cũng chính là động lực để chính họ và toàn xã hội cùng thay đổi.
Xem phiên bản di động