Học sinh TP HCM có thể điều chỉnh nguyện vọng 1 từ nay đến ngày 12/6

Giáo dục -

TTTĐ - Căn cứ vào số lượng đăng ký nguyện vọng 1 vào từng trường cụ thể, học sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng từ nay đến ngày 12/6.

hoc sinh tp hcm co the dieu chinh nguyen vong 1 tu nay den ngay 126

Ảnh minh họa

Bài liên quan

Quảng Ninh: 29 học sinh giỏi nhận khen thưởng từ Bộ GD&ĐT

Khảo sát chất lượng học sinh lớp 12 qua phần mềm Hanoi Study

Đà Nẵng: Giáo viên, học sinh hoang mang khi chưa có đề án tuyển sinh đại học

Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 của các trường THPT tại TP HCM

Sở GD&ĐT TP HCM vừa công bố thống kê số lượng học sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào lớp 10 thường tại các trường THPT công lập trên địa bàn TP.

Theo đó, dẫn đầu danh sách là trường THPT Mạc Đĩnh Chi với 2.065 học sinh đăng ký nguyện vọng 1; Tiếp đó là trường THPT Trần Phú với 1.941 học sinh; THPT Gia Định 1.859 học sinh; THPT Nguyễn Thượng Hiền 1.600 học sinh; THPT Phú Nhuận 1.596 học sinh; THPT Hùng Vương 1.579 học sinh...

Căn cứ số lượng đăng ký nguyện vọng 1 vào từng trường cụ thể, học sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng từ nay đến ngày 12/6.

Năm học 2020 - 2021, thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập sẽ thi ba môn gồm Ngữ văn, Toán và Ngoại ngữ. Kỳ thi diễn ra trong hai ngày 16 và 17/7/2020. Thời gian làm bài môn Ngữ văn, Toán là 120 phút/môn thi; Ngoại ngữ 60 phút.

Điểm thi tuyển là tổng điểm ba bài thi đã tính theo hệ số và điểm cộng thêm cho đối tượng ưu tiên, khuyến khích. Thí sinh trúng tuyển phải dự thi đủ ba bài thi và không có bài thi nào bị điểm 0.

Điểm cộng thêm cho đối tượng được hưởng chế độ ưu tiên tối đa không quá 3 điểm. Ở một trường, điểm chuẩn nguyện vọng 2 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 1 và điểm chuẩn nguyện vọng 3 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 2 không quá 1 điểm.

Xem đầy đủ thống kê số lượng hồ sơ đăng ký nguyện vọng 1 tại đây:

Cong bo lan 1 TS 10_2020.xlsx

21.88k

Nguyễn Hồng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

cham nhat ngay 268 ha noi hoan thanh cham thi tot nghiep thpt

Chậm nhất ngày 26/8, Hà Nội hoàn thành chấm thi tốt nghiệp THPT

TTTĐ - Toàn bộ bài thi của gần 79.000 thí sinh Hà Nội tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã được 143 điểm thi bàn giao về điểm tập trung an toàn, bảo mật, có sự giám sát của lực lượng công an. Theo kế hoạch, chậm nhất vào ngày 26/8, Hà Nội hoàn thành việc chấm thi tốt nghiệp THPT.

Tin khác

[Xem thêm]
thieu de thi tot nghiep bai to hop mot so diem thi o quang ninh phai in sao gap

Thiếu đề thi tốt nghiệp bài tổ hợp, một số điểm thi ở Quảng Ninh phải in sao gấp

TTTĐ - Theo báo cáo của một số Trưởng Điểm thi, sau khi bóc bì đựng các bì đề thi môn thi thành phần của bài thi tổ hợp tại phòng thi để chuẩn bị cho môn thi thứ nhất, căn cứ vào số lượng đề thi ghi trên các bì đựng đề thi của môn thi thành phần đã phát hiện thiếu đề thi của môn thi thành phần thứ 2, thứ 3 của bài thi tổ hợp.
cuoc can dich ngoan muc cua hoc sinh khoi 9 truong thcs nguyen tri phuong

Cuộc cán đích ngoạn mục của học sinh khối 9 trường THCS Nguyễn Tri Phương

TTTĐ - Năm học 2019-2020 đã khép lại với bao nhiêu cảm xúc, đủ những cung bậc khác nhau cho tất cả mọi người và cả riêng cho những teen của ngôi trường xanh Nguyễn Tri Phương (Ba Đình, Hà Nội). Có lẽ chính vì thế, cuộc cán đích của các học sinh khối 9 trường THCS Nguyễn Tri Phương trong kì thi vào lớp 10 có thể coi như một cái kết có hậu rạng rỡ sau rất nhiều âu lo, áp lực, phấp phỏng và cả... hoang mang.
ky thi tot nghiep thpt nam 2020 da dap ung duoc muc tieu kep

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã đáp ứng được mục tiêu kép

TTTĐ - Đánh giá sơ bộ, đến thời điểm này, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vừa đảm bảo chống dịch đồng thời, đáp ứng được yêu cầu tổ chức thi gọn nhẹ, thiết thực, khách quan, công bằng với sự chỉ đạo sát sao của Thủ tướng Chính phủ; quyết tâm của Bộ GD&ĐT; sự vào cuộc mạnh mẽ của các địa phương trong cả nước, sự hỗ trợ của các bộ, ngành...
Xem phiên bản di động