Thứ ba 28/06/2022 09:12 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Học sinh TP Hồ Chí Minh bắt đầu trở lại trường học

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Hôm nay, khoảng 680.000 học sinh lớp 7, 8, 10, 11 trở lại trường học trực tiếp sau hơn nửa năm nghỉ và học trực tuyến do dịch COVID-19.

Thu hút 40-45% học sinh tốt nghiệp THCS và THPT vào hệ thống giáo dục nghề nghiệp Các trường ở vùng 3 chuyển về cấp độ 2 sẵn sàng đón học sinh trở lại Hà Nội: Học sinh lớp 1-2 có thể kiểm tra học kỳ 1 theo hình thức trực tiếp Ứng dụng giải bài tập có làm thui chột tư duy của học sinh?
Học sinh TP Hồ Chí Minh bắt đầu trở lại trường học sau hơn nửa năm nghỉ và học trực tuyến
Học sinh TP Hồ Chí Minh bắt đầu trở lại trường học sau hơn nửa năm nghỉ và học trực tuyến

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, kết quả thí điểm hai tuần dạy trực tiếp với học sinh khối 9 và 12 là khả quan khi ghi nhận 60 F0 trong trường, trong đó 51 ca là học sinh (tính đến 26/12/2021). Tất cả trường hợp này đã được xử lý theo quy trình.

Các trường cũng đã có kinh nghiệm và phương án xử lý tốt với tình huống xuất hiện F0. Bên cạnh đó, học sinh lớp 7, 8, 10, 11 đã được tiêm đủ hai mũi vắc xin, các em cũng đủ lớn để có ý thức và kỹ năng phòng dịch.

Những ngày qua, các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố đã tất bật chuẩn bị các biện pháp phòng chống dịch như phun khử khuẩn, phân luồng, mua sắm các thiết bị y tế, tập dượt... để chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học sau hơn nửa năm nghỉ và học trực tuyến.

Các trường cũng được chủ động sắp xếp thời lượng dạy học trực tiếp để làm sao số lượng học trực tiếp không quá 50% tổng số học sinh. Với các trường dạy học cả ngày (bán trú), giờ học trên lớp không quá 8 tiết mỗi ngày. Các trường cũng có thể sử dụng thời khóa biểu linh hoạt, phối hợp giữa dạy trực tiếp và trực tuyến.

Theo đó, sau khi học sinh trở lại trường sẽ kiểm tra học kỳ trực tiếp. Riêng ở bậc tiểu học, khối 3, 4, 5 sẽ kiểm tra theo hình thức trực tuyến; Khối 1 và 2 kiểm tra trực tiếp khi đi học trở lại.

Về cấp độ dịch, TP Hồ Chí Minh thuộc cấp 2 - vùng vàng, tức mức nguy cơ trung bình. Tuy nhiên, mỗi ngày thành phố vẫn ghi nhận hàng trăm ca nhiễm COVID-19 mới.

Nguyễn Nguyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Gia tốc khởi nghiệp cho sinh viên ngay từ năm nhất: Khát vọng vươn tầm quốc tế

Gia tốc khởi nghiệp cho sinh viên ngay từ năm nhất: Khát vọng vươn tầm quốc tế

TTTĐ - Dù chỉ mới đi vào hoạt động được hai năm nhưng dự án hỗ trợ khởi nghiệp đặc biệt dành riêng cho sinh viên UpYouth đã tạo dựng được hệ thống mạng lưới với trên 3.000 thành viên, trong đó đội ngũ cốt cán có gần 100 thành viên đến từ các trường đại học quốc tế hàng đầu như trường Đại học Cornell, Đại học Brown…
Vingroup trao học bổng 48 tỷ đồng, ra mắt mạng lưới học giả trẻ toàn cầu

Vingroup trao học bổng 48 tỷ đồng, ra mắt mạng lưới học giả trẻ toàn cầu

TTTĐ - Chương trình “Học bổng Khoa học Công nghệ (KHCN) Đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ Du học Nước ngoài” của Tập đoàn Vingroup (Học bổng KHCN Vingroup) tổ chức Lễ trao học bổng cho 30 du học sinh bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ - niên khóa 2022, đồng thời công bố ra mắt Mạng lưới Học giả trẻ Vingroup Toàn cầu.
Tin khác
[Xem thêm]
Cô giáo Vương Tuyết Băng và hành trình gieo mầm nhân ái

Cô giáo Vương Tuyết Băng và hành trình gieo mầm nhân ái

TTTĐ - Hơn 3 thập kỷ gắn bó với nghề giáo, cô Vương Tuyết Băng, giáo viên Trường Tiểu học Tây Tựu B, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội, không chỉ dạy tri thức, rèn người mà còn luôn nỗ lực gieo những hạt mầm nhân ái, chung tay hỗ trợ, chăm lo cho nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Báo chí xây dựng niềm tin xã hội với giáo dục

Báo chí xây dựng niềm tin xã hội với giáo dục

TTTĐ - Là một trong những ngành “nóng”, giáo dục luôn thu hút sự quan tâm và kỳ vọng lớn của dư luận xã hội. Nhiều năm qua, ngành Giáo dục đã chứng kiến không khí của sự đổi mới với những điều chỉnh, cải cách diễn ra liên tục.
Xem phiên bản di động