×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Khai giảng năm học mới:
Học sinh trường tiểu học Lê Đình Chinh nhận tin vui từ công ty tài chính HD SAISON

Giáo dục | Thứ năm, 05/09/2019 22:08 (GMT+7)
Học sinh trường tiểu học Lê Đình Chinh nhận tin vui từ công ty tài chính HD SAISON

Đại diện HD SAISON trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

TTTĐ - Trong không khí rộn ràng của Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, các thầy cô và học sinh trường tiểu học Lê Đình Chinh (đường Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh, TP HCM) còn đón nhận một tin vui từ công ty tài chính HD SAISON.

Bài liên quan

Sáng ngày 5/9 nhân dịp khai giảng năm học 2019 – 2020 tại trường Lê Đình Chinh, ông Nguyễn Quang Đông, giám đốc Tiếp thị và Truyền thông thay mặt công ty tài chính HD SAISON đã trao 28 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và tặng 2 máy chiếu cho nhà trường. Tổng số tiền tài trợ là 40 triệu đồng.

Được biết, đây là năm thứ hai HD SAISON đồng hành cùng thầy và trò trường Lê Đình Chinh. Đầu năm 2018, HD SAISON đã trao 79 suất học bổng “Cùng em tới trường” cho các em học sinh nghèo chăm ngoan học giỏi của trường.

Với phương châm "mọi trẻ em đều có quyền được học tập", Lê Đình Chinh là trường hiếm hoi tại quận Bình Thạnh không yêu cầu học sinh phải có hộ khẩu TP HCM. Nhiều em học sinh thuộc các gia đình tạm cư, ở nhà mướn, kinh tế khó khăn.

Theo chia sẻ của cô Hoàng Việt Hương – Hiệu trưởng trường Lê Đình Chinh trong số gần 500 học sinh đang theo học thì có nhiều em thiếu tình thương gia đình, do ba mẹ ly hôn hoặc mất sớm, hoặc nhà đông con, ba mẹ các em phải tất bật mưu sinh bằng những nghề phổ thông, thu nhập bấp bênh, như phụ hồ, bán hàng rong, bán vé số, chạy xe ôm.

Để đổi mới phương pháp học tập, đem đến những tiết học thật sự bổ ích và lý thú cho học sinh, năm nay nhà trường có nguyện vọng trang bị máy chiếu cho các phòng học vì âm thanh và hình ảnh có tính tương tác cao sẽ giúp các em ghi nhớ bài học hiệu quả hơn. Số lượng học sinh ít, đa phần có gia cảnh khó khăn nên nguồn kinh phí vận động từ phụ huynh rất hạn chế. Chính vì vậy, năm nay HD SAISON đã hỗ trợ các em những dụng cụ học tập này.

HD SAISON được biết đến là công ty tài chính đi đầu trong các hoạt động vì cộng đồng, có thể kể đến những chương trình đã thành truyền thống  của công ty như “Đi bộ vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo”, “Chạy vì trái tim” (ủng hộ chi phí phẫu thuật tim cho các bệnh nhi nghèo), hiến máu tình nguyện, “Chắp cánh ước mơ” (trao sinh kế, nhà tình thương cho các gia đình khó khăn),… Nguồn kinh phí cho các hoạt động thiện nguyện đều được trích từ Quỹ Ước mơ HD SAISON. Bên cạnh những đóng góp của cán bộ và nhân viên HD SAISON, từ mỗi hợp đồng tín dụng ký với khách hàng, công ty sẽ dành ra 5.000 đồng để gây dựng quỹ.

Minh Quang
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN