Học sinh Việt Nam đạt thành tích ấn tượng tại kỳ thi Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương

Giáo dục -

TTTĐ - Tham dự kỳ thi Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương được tổ chức dưới hình thức thi trực tuyến, các học sinh Việt Nam xuất sắc đạt thành tích cao với 1 huy chương Vàng, 4 huy chương Bạc và 2 huy chương Đồng.

Hoãn giải bơi học sinh phổ thông toàn quốc Đại học Anh quốc Việt Nam dành suất học bổng trị giá 1 tỷ đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn Có thể khai giảng trực tuyến nếu dịch Covid-19 diễn biến phức tạp

Tối 21/8, kỳ thi Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương năm 2020 (APIO 2020) khép lại với lễ tổng kết và bế mạc được tổ chức dưới hình thức trực tuyến. Ban tổ chức đã công bố danh sách 120 thí sinh xuất sắc nhất để trao 20 huy chương Vàng, 38 huy chương Bạc và 62 huy chương Đồng.

Đội tuyển Việt Nam có 15 thí sinh dự thi và có 6 thí sinh nằm trong danh sách đoạt giải, trong đó có 1 huy chương Vàng, 4 huy chương Bạc và 1 huy chương Đồng.

0507 thi sinh thi
Các học sinh tham dự kỳ thi

Đặc biệt, em Bùi Hồng Đức - học sinh lớp 12 trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội xuất sắc giành huy chương Vàng với số điểm tuyệt đối, đứng thứ nhất trong bảng xếp hạng. Bùi Hồng Đức cũng là thí sinh đã xuất sắc giành Huy chương Vàng Olympic Tin học quốc tế năm 2019.

Do tác động của dịch bệnh Covid-19 nên hầu hết các kỳ thi Olympic quốc tế trong năm 2020 đã bị hoãn và chuyển sang hình thức thi trực tuyến. Bộ GD&ĐT đã cố gắng chuẩn bị điều kiện để tổ chức các kỳ thi Olympic theo đúng dự kiến, trong đó có kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế, Olympic Sinh học quốc tế, Olympic Tin học quốc tế và Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương.

Kỳ thi Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương năm nay do Indonesia đăng cai tổ chức từ ngày 14 đến ngày 21/8, trong đó 2 ngày thi chính thức là 15 và 16/8 được tổ chức trực tuyến. Đội tuyển Việt Nam gồm 15 thành viên thi trực tuyến tại trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội).

Trong 15 học sinh tham gia kỳ thi có 7 học sinh của Trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội), 2 học sinh trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội, 2 học sinh trường THPT Chuyên Trần Phú (Hải Phòng), còn lại là các học sinh đến từ các trường THPT Chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An), trường THPT Chuyên Bắc Ninh, trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc và trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp (Quảng Bình).

Thành tích Đội tuyển Việt Nam

1. Bùi Hồng Đức (học sinh Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN): Huy chương Vàng

2. Vũ Hoàng Kiên (học sinh Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN): Huy chương Bạc

3. Lê Quang Huy (học sinh Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN): Huy chương Bạc

4. Trần Quang Thành (học sinh Trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội): Huy chương Bạc

5. Nguyễn Đình Phúc (học sinh Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN): Huy chương Bạc

6. Đào Quang Thái Dương (học sinh Trường THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng): Huy chương Đồng.

Ngọc Linh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Sữa học đường cải thiện tình trạng trẻ thấp còi

Sữa học đường cải thiện tình trạng trẻ thấp còi

TTTĐ - Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên dù điều kiện kinh tế của người dân ở một xã phía Nam của huyện Thanh Oai (Hà Nội) còn nhiều khó khăn, 100% phụ huynh vẫn hào hứng ủng hộ và đăng ký cho con tham gia chương trình Sữa học đường. Cũng nhờ vậy, tình trạng trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi ở địa phương đã giảm đáng kể.
Tin khác
[Xem thêm]
Hơn 500 thí sinh thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11

Hơn 500 thí sinh thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11

TTTĐ - Ngày 23/9, tại Hà Nội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) giới thiệu về kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 và lễ tuyên dương học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu năm 2020.
Cựu sinh viên RMIT Hồ Thái Bình: “Những năm 20 tuổi chỉ đến một lần nên đừng sợ thất bại”

Cựu sinh viên RMIT Hồ Thái Bình: “Những năm 20 tuổi chỉ đến một lần nên đừng sợ thất bại”

TTTĐ - Là một trong những doanh nhân xã hội đầu tiên ở Việt Nam, cựu sinh viên ngành Thương mại Đại học RMIT Hồ Thái Bình chia sẻ rằng thành công của anh đến từ phương châm sống mà anh đã học được từ thời còn ngồi trên ghế giảng đường RMIT - thất bại thật nhanh, thật rẻ và thật thường xuyên.
Sữa học đường giảm bớt gánh lo cho phụ huynh giữa mùa dịch Covid-19

Sữa học đường giảm bớt gánh lo cho phụ huynh giữa mùa dịch Covid-19

TTTĐ - Vừa lo chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cho con, vừa lo cân đối chi tiêu trong gia đình khi thu nhập bị ảnh hưởng bởi Covid-19 – đây là tâm tư chung của những gia đình có con đi học “mùa Covid”. Chương trình Sữa học đường với sự chung tay của cả Nhà nước, nhà trường và doanh nghiệp đã giúp các bậc phụ huynh phần nào vơi bớt gánh lo này.
Xem phiên bản di động