Học sinh Việt Nam đạt thành tích cao tại kỳ thi Olympic Vật lý Châu Âu

Giáo dục -

TTTĐ - Kỳ thi Olympic Vật lý Châu Âu (EuPhO) năm nay diễn ra từ ngày 20 - 26/7 với sự tham dự của 250 thí sinh đến từ 53 quốc gia và được tổ chức online thông qua hệ thống của Ban Tổ chức.
Thầy giáo trẻ với cẩm nang ôn thi môn Vật lý thời 4.0 Học sinh Thủ đô giành huy chương tại Olympic quốc tế thiên văn học và vật lý thiên văn Cô gái bén duyên với các kỳ thi học sinh giỏi Vật lý
hoc sinh viet nam dat thanh tich cao tai ky thi olympic vat ly chau au
Đội tuyển Việt Nam tham dự Olympic Vật lý Châu Âu lần thứ 4

Tại kỳ thi Olympic Vật lý Châu Âu năm 2020, đội tuyển Việt Nam đã đạt thành tích xuất sắc với 1 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc và 2 huy chương Đồng.

Đây là lần thứ 4 kỳ thi Olympic Vật lý Châu Âu được tổ chức và là năm thứ 2 Việt Nam tham dự. Việc thành lập đội tuyển dự kỳ thi này do Hội Vật lý Việt Nam tổ chức tuyển chọn.

Với việc không tổ chức kỳ thi Olympic Vật lý Châu Á và Olympic Vật lý Quốc tế thì kỳ thi Olympic Châu Âu lần này là cơ hội duy nhất để các thí sinh tham gia sân chơi mang đẳng cấp khu vực và quốc tế.

Danh sách các thi sinh đoạt giải gồm: Nguyễn Mạnh Quân (học sinh lớp 11 Lý trường Chuyên Hà Nội - Amsterdam) đoạt huy chương Vàng. Mạnh Quân xuất sắc đứng thứ 5 toàn kỳ thi với số điểm 36,3, kém người đứng đầu 3,7 điểm.

Trước đó, Quân từng đoạt giải Nhất kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2020, là thí sinh đạt điểm cao nhất toàn cuộc thi trong kỳ thi Olympic Thiên văn học và Vật lý thiên văn quốc tế (IOAA 2019).

Trần Thanh Long (học sinh lớp 11 Lý trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) đoạt huy chương Bạc, đứng thứ 43. Long từng đoạt giải Nhì kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2020. Thanh Long hiện đang là Phó Chủ nhiệm cộng đồng Vật lý Việt Nam

Nguyễn Khắc Hải Long (học sinh lớp 11 Lý trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội) đoạt huy chương Đồng. Hải Long từng đoạt giải Nhì kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2020.

Đỗ Đức Mạnh (học sinh lớp 12 Lý trường THPT Chuyên Bắc Ninh) đoạt huy chương Đồng. Đức Mạnh từng đoạt giải Nhất kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2020.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
cham nhat ngay 268 ha noi hoan thanh cham thi tot nghiep thpt

Chậm nhất ngày 26/8, Hà Nội hoàn thành chấm thi tốt nghiệp THPT

TTTĐ - Toàn bộ bài thi của gần 79.000 thí sinh Hà Nội tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã được 143 điểm thi bàn giao về điểm tập trung an toàn, bảo mật, có sự giám sát của lực lượng công an. Theo kế hoạch, chậm nhất vào ngày 26/8, Hà Nội hoàn thành việc chấm thi tốt nghiệp THPT.
thieu de thi tot nghiep bai to hop mot so diem thi o quang ninh phai in sao gap

Thiếu đề thi tốt nghiệp bài tổ hợp, một số điểm thi ở Quảng Ninh phải in sao gấp

TTTĐ - Theo báo cáo của một số Trưởng Điểm thi, sau khi bóc bì đựng các bì đề thi môn thi thành phần của bài thi tổ hợp tại phòng thi để chuẩn bị cho môn thi thứ nhất, căn cứ vào số lượng đề thi ghi trên các bì đựng đề thi của môn thi thành phần đã phát hiện thiếu đề thi của môn thi thành phần thứ 2, thứ 3 của bài thi tổ hợp.
cuoc can dich ngoan muc cua hoc sinh khoi 9 truong thcs nguyen tri phuong

Cuộc cán đích ngoạn mục của học sinh khối 9 trường THCS Nguyễn Tri Phương

TTTĐ - Năm học 2019-2020 đã khép lại với bao nhiêu cảm xúc, đủ những cung bậc khác nhau cho tất cả mọi người và cả riêng cho những teen của ngôi trường xanh Nguyễn Tri Phương (Ba Đình, Hà Nội). Có lẽ chính vì thế, cuộc cán đích của các học sinh khối 9 trường THCS Nguyễn Tri Phương trong kì thi vào lớp 10 có thể coi như một cái kết có hậu rạng rỡ sau rất nhiều âu lo, áp lực, phấp phỏng và cả... hoang mang.
Xem phiên bản di động