Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh:

Học tập và làm theo lời Bác luôn là sự lựa chọn của tuổi trẻ Việt Nam

Tôi yêu Hà Nội -

TTTĐ- Sáng 18/5, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và thành phố Hà Nội long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020) tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Hà Nội.

hoc tap va lam theo loi bac luon la su lua chon cua tuoi tre viet nam

Sinh viên Huỳnh Mạnh Phương, Đại học Kinh tế Luật Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện thế hệ trẻ Việt Nam phát biểu.

Đại diện cho thế hệ trẻ phát biểu tại lễ kỷ niệm, sinh viên Huỳnh Mạnh Phương, Trường Đại học Kinh tế - Luật thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, bày tỏ sự thành kính đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Vừa là sinh viên, vừa là đảng viên trẻ được kết nạp Đảng từ năm 18 tuổi, Huỳnh Mạnh Phương có nhiều thành tích trong học tập và trong hoạt động thanh niên.

Phương khẳng định, càng được học tập, tìm hiểu, nghiên cứu, em càng cảm nhận được sự vĩ đại và tình cảm bao la mà Bác dành cho dân tộc và cho tuổi trẻ Việt Nam. Em hiểu rằng trên mỗi bước trưởng thành của tuổi trẻ hôm nay đều có hình bóng của Bác.

Huỳnh Mạnh Phương xúc động nói: “Kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Bác Hồ, chúng cháu luôn nhớ về Bác để được tiếp thêm sức mạnh tinh thần, để giữ lòng mình luôn trong sáng, để mãi mãi được tấm gương đạo đức cao cả, cuộc đời bình dị, tư tưởng vĩ đại, những lời dạy sâu sắc và tình yêu thương bao la của Bác soi đường trong mỗi hành trình rèn luyện, phấn đấu và phát triển. Học tập và làm theo lời Bác luôn là sự lựa chọn và là lẽ sống đẹp của tuổi trẻ Việt Nam.”

Cũng tại lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đại biểu có dịp thưởng thức chương trình nghệ thuật “Người là niềm tin tất thắng” được dàn dựng công phu, với các tiết mục lắng đọng, giàu cảm xúc ngợi ca công lao vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ của dân tộc và thể hiện lòng biết ơn vô hạn của dân tộc Việt Nam đối với Người.

PV

Tin liên quan

Tin khác

[Xem thêm]
giang sinh nen tang qua gi cho ban gai

Giáng sinh nên tặng quà gì cho bạn gái?

Khi những cây thông xanh được trang trí lấp lánh ánh đèn cũng là lúc báo hiệu một mùa giáng sinh mới lại đến. Nếu như trẻ con háo hức viết điều ước để trong những chiếc tất thì các bạn trai lại băn khoăn không biết giáng sinh nên tặng quà gì cho bạn gái.
34000 hoc sinh thpt duoc tu van huong nghiep nam 2016

34.000 học sinh THPT được tư vấn, hướng nghiệp năm 2016

TTTĐ - Trong năm 2016, Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên Hà Nội đã phối hợp với các quận, huyện Đoàn trên địa bàn thành phố Hà Nội tổ chức 2 đợt "Tư vấn hướng nghiệp, định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT năm 2016" tại 32 điểm cho 34.000 học sinh của 52 trường THPT trên địa bàn thành phố.

Hy hữu cô gái lấy 2 chồng suốt nhiều năm ở Cà Mau: Người chồng bị lừa dối chuyện “1 bà 2 ông” lên tiếng

(TTTĐ) - Dù cô giáo H.C. phủ nhận chuyện sống với 2 chồng nhưng những người trong cuộc khẳng định cô giáo này đang làm dâu cùng lúc 2 gia đình, tức có đến 2 chồng. Hiện, người chồng trước đã đồng ý ly hôn người vợ đã lừa dối mình, bởi không chấp nhận cảnh vợ chung.

Kỷ niệm 25 năm thành lập trường Tiểu học Thành Công B

(TTTĐ) Ngày 19/11, trong không khí cả nước sôi nổi chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam, trường Tiểu học Thành Công B đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Kỷ niệm 25 năm thành lập trường. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Khánh Bình, UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP Hà Nội.

Trung ương Đoàn trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” tới tài xế Phan Văn Bắc

(TTTĐ) - Ban Bí thư Trung ương Đoàn vừa ban hành Quyết định số 471 /QQĐKT – TWDTN – VP về việc trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” - Phần thưởng cao quý của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tới anh Phan Văn Bắc, tài xế xe tải đã dũng cảm cứu xe khách bị mất phanh trên đoạn đường lao dốc tại Bảo Lộc, Lâm Đồng.

Trung ương Đoàn trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” tới tài xế Phan Văn Bắc

(TTTĐ) - Ban Bí thư Trung ương Đoàn vừa ban hành Quyết định số 471 /QQĐKT – TWDTN – VP về việc trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” - Phần thưởng cao quý của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tới anh Phan Văn Bắc, tài xế xe tải đã dũng cảm cứu xe khách bị mất phanh trên đoạn đường lao dốc tại Bảo Lộc, Lâm Đồng.

Nguyễn Thị Thảo (Sinh viên ĐH Quốc Gia Hà Nội): Đẩy mạnh tuyên truyền Bầu cử Quốc hội cho giới trẻ

(TTTĐ) Các cấp bộ đoàn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục với nhiều hình thức và nội dung phong phú như: Xây dựng hệ thống khẩu hiệu, pano, áp phích tuyên truyền về bầu cử tại các trụ sở, cơ quan, đơn vị; xây dựng bảng tin hoạt động thanh niên tại các nhà trường, các địa điểm công cộng…
Xem phiên bản di động