Thứ tư 08/02/2023 21:30 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Học trò huyện Con Cuông làm tranh từ gạo gửi tặng Đại hội Đoàn

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Sau hơn 1 tháng miệt mài, tỉ mỉ gắn từng hạt gạo, bức tranh độc đáo về logo Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII đã được thầy trò trường Trường Phổ thông dân tộc nội trú (DTNT) THCS Con Cuông, Nghệ An hoàn thành. Đây cũng là chính là món quà độc đáo được các bạn trẻ ở Con Cuông gửi đến Đại hội.

Cán bộ Đoàn, giáo viên trẻ huyện Thanh Trì gửi gắm thông điệp tới Đại hội Đoàn Tùng Dương, H’Hen Niê cùng nhiều nghệ sĩ nổi tiếng hát ca khúc Đại hội Đoàn

Thầy Lang Thanh Thủy, Bí thư Chi đoàn Trường Phổ thông DTNT THCS Con Cuông cho biết, ý tưởng thực hiện bức tranh làm từ gạo về logo Đại hội Đoàn XII xuất phát từ việc thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An. Bên cạnh các công trình, phần việc và hoạt động thiết thực, tuổi trẻ trong huyện Con Cuông mong muốn có món quà thực sự ý nghĩa gửi Đại hội.

Huyện đoàn Con Cuông
Huyện đoàn Con Cuông tiếp nhận bức tranh làm từ gạo của thầy trò trường Phổ thông DTNT THCS Con Cuông

Đoàn viên, thanh niên là giáo viên và học sinh trường Phổ thông DTNT THCS Con Cuông đã ấp ủ thực hiện bức tranh logo Đại hội Đoàn toàn quốc làm từ gạo. Công trình thực hiện từ tháng 11 đến nay đã hoàn thành, với sự tham gia của nhiều lượt giáo viên là đoàn viên và học sinh. Tranh thủ buổi chiều và tối sau giờ tự học, giáo viên và học sinh tập trung tại phòng truyền thống Đội của trường để thực hiện. Mỗi buổi có sự tham gia từ 8-10 người cùng làm.

Theo thầy Thủy, bức tranh được làm tỉ mỉ từ khâu chọn gạo, phải là gạo nếp, hạt đẹp. Sau đó pha màu và nhuộm các hạt gạo, phơi thật khô. Khâu cần sự cẩn thận, khéo léo nhất là gắp từng hạt gạo, đính keo để tạo thành bức tranh. Đây cũng là khâu khó nhất bởi việc việc dán keo vào từng hạt gạo rồi đính lên bức tranh phải rất kiên trì.

Chiều 7/12, thầy và trò trường Phổ thông DTNT THCS Con Cuông đã mang bức tranh sang cơ quan Huyện đoàn Con Cuông để gửi tặng tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII và mong muốn bức tranh sẽ được trưng bày tại không gian triển lãm của Đại hội.

Bức tranh được thầy và trò nhà trường làm tỉ mỉ trong hơn 1 tháng
Bức tranh được thầy và trò nhà trường làm tỉ mỉ trong hơn 1 tháng

Chị Lữ Thị Băng Châu, Bí thư Huyện đoàn Con Cuông là người đồng hành và tiếp nhận bức tranh gạo của thầy trò nhà trường. Chị Châu chia sẻ, bức tranh về biểu trưng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII làm từ gạo do đoàn viên, học sinh huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An thực hiện cũng thay cho lời chúc mừng tốt đẹp nhất gửi tới Đại hội.

“Thông qua bức tranh, tuổi trẻ huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An mong muốn thể hiện thông điệp về sự đoàn kết, sáng tạo của thanh niên Việt Nam, cũng như gửi gắm tình cảm, niềm tin, tự hào đối với tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Chúng tôi mong muốn và kỳ vọng Đại hội sẽ thảo luận và đưa ra nhiều quyết sách ý nghĩa, thiết thực, đặc biệt có nhiều phong trào, nhiều chương trình hành động để thanh thiếu nhi vùng đồng bào dân tộc thiểu số có thêm nhiều cơ hội được rèn luyện, học tập, lập thân, lập nghiệp và phát triển”, chị Lữ Thị Băng Châu, Bí thư Huyện đoàn Con Cuông chia sẻ.

Thầy trò
Thầy trò trường Phổ thông DTNT THCS Con Cuông làm tranh từ gạo gửi Đại hội Đoàn

Chị Châu cho biết thêm, hướng đến Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, ngoài làm bức tranh từ gạo, tuổi trẻ trong huyện còn thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa khác như đẩy mạnh tuyên truyền trực tiếp và trên nền tảng online về Đại hội. Đặc biệt, ngay từ đầu năm Huyện đoàn đã thực hiện mô hình “Đoàn viên, thanh niên hỗ trợ các hộ gia đình cải tạo vườn” góp phần xây dựng Nông thôn mới.

“Vào ngày 17/12/2022, tuổi trẻ toàn huyện sẽ ra quân hưởng ứng “Ngày thanh niên cùng hành động” với các phần việc như: Ra quân tình nguyện “Mùa đông ấm”, “Xuân tình nguyện”; Tuyên truyền, hỗ trợ người dân trong chuyển đổi số…. Chúng tôi tin đây là việc làm thiết thực nhất chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII ”, chị Châu chia sẻ.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đảng viên trẻ khát khao cống hiến, truyền lửa đam mê

Đảng viên trẻ khát khao cống hiến, truyền lửa đam mê

TTTĐ - Vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng khi mới 18 tuổi đã trở thành dấu mốc để Nguyễn Bá Khải, sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền không ngừng nỗ lực vươn lên. Khải không chỉ sở hữu bảng thành tích học tập, rèn luyện xuất sắc mà còn góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên không gian mạng.
Muôn vàn lý do “nhảy việc” sau Tết của Gen Z

Muôn vàn lý do “nhảy việc” sau Tết của Gen Z

TTTĐ - Có rất nhiều lý do khiến cột mốc đầu năm trở thành thời điểm nhiều bạn trẻ “nhảy việc”. Tuy nhiên, trong bối cảnh nào, nghỉ việc và tìm việc làm mới cũng là một bước đi không ít thách thức nhưng cũng đầy cơ hội.
Nữ tân binh "cất" bằng y khoa lên đường nhập ngũ

Nữ tân binh "cất" bằng y khoa lên đường nhập ngũ

TTTĐ - Ngô Thị Linh (ở xã Cao Dương) là nữ tân binh duy nhất của huyện Thanh Oai và cũng là một trong số hiếm “bóng hồng” của thành phố Hà Nội viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2023. Linh vừa tốt nghiệp trường Cao đẳng y tế Hà Nội nhưng đã quyết định tạm “cất bằng” lên đường góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động