Học trò huyện Ứng Hòa về Khu Cháy tưởng nhớ anh hùng liệt sĩ

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Ban Thường vụ Huyện đoàn - Hội đồng Đội huyện Ứng Hòa (Hà Nội) vừa chỉ đạo Đoàn xã Vạn Thái, Hòa Xá phối hợp với Liên đội các nhà trường tổ chức hoạt động về nguồn, tri ân anh hùng liệt sĩ cho đoàn viên, học sinh tại Bảo tàng Khu Cháy - địa chỉ đỏ gắn liền với các phong trào cách mạng trên địa bàn huyện.

hoc tro huyen ung hoa ve khu chay tuong nho anh hung liet si

Học sinh, thiếu nhi dâng hương tưởng niệm anh hùng liệt sĩ

Bài liên quan

Tuổi trẻ Thủ đô dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị

Huyện Ứng Hòa: Biểu dương các cá nhân, tập thể có thành tích trong công tác phòng chống dịch Covid-19

Chiến sĩ trẻ Thủ đô cấy lúa cùng dân trong thời tiết 40 độ C

Huyện đoàn Ứng Hòa tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ

Thanh niên huyện Ứng Hòa sôi nổi tình nguyện hè

Tại đây, các thầy cô giáo, đoàn viên, thanh niên, học sinh đã dâng hương, tưởng niệm anh linh các anh hùng liệt sĩ, bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn, tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của thế hệ tiền nhân đã cống hiến tuổi thanh xuân, máu xương, hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của Nhân dân.

Các bạn trẻ đã cùng nhau tìm hiểu về di tích lịch sử Khu Cháy trên địa bàn huyện Ứng Hòa, tham quan các hiện vật, hình ảnh, sa bàn điện tử…

hoc tro huyen ung hoa ve khu chay tuong nho anh hung liet si
Đoàn viên, thanh niên, học sinh huyện Ứng Hòa dâng hương tưởng niệm anh hùng liệt sĩ tại Khu Cháy

Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ và tuyên truyền, giáo dục về truyền thống đấu tranh anh dũng, những đóng góp to lớn của quân dân huyện Ứng Hòa dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ huyện trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Nhắc nhở các thế hệ trẻ mãi ghi nhớ công ơn của thế hệ cha anh.

Qua chương trình giúp các bạn trẻ có thêm tinh thần, niềm tự hào, quyết tâm phấn đấu học tập, lao động, rèn luyện, cống hiến xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với truyền thống dân tộc, sự hy sinh của các anh hùng, liệt sĩ.

Lê Dung

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

phong chong dich covid 19 dung vi ich ki ca nhan ma do ganh nang cho cong dong

Phòng chống dịch Covid-19: Đừng vì ích kỉ cá nhân mà đổ gánh nặng cho cộng đồng

TTTĐ - Trở về từ vùng dịch Đà Nẵng nhưng không tự giác cách ly, khai báo y tế, thậm chí còn “vô tư” di chuyển dày đặc đến những nơi công cộng, sự ích kỉ của một bộ phận người Hà Nội những ngày qua đã và đang khiến cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 của chúng ta trở nên căng thẳng hơn rất nhiều.

Tin khác

[Xem thêm]
ao xanh cong doan tren nhung con duong noi lien thon xom

Áo xanh Công đoàn trên những con đường nối liền thôn, xóm

TTTĐ - “Chung tay xây dựng nông thôn mới” và “Tuổi trẻ trường Đại học Công đoàn - xung kích, tình nguyện vì cộng đồng” là tinh thần xuyên suốt Chiến dịch Mùa hè xanh của những áo xanh tình nguyện trường Đại học Công đoàn. Họ đã đến Tri Phú (huyện Chiêm hóa, Tuyên Quang). Chỉ trong 10 ngày (20 - 30/7) áo xanh trường Đại học Công đoàn đã góp phần thay đổi diện mạo nơi đây.
robot diet co dai cua sinh vien bach khoa

Robot diệt cỏ dại của sinh viên Bách khoa

TTTĐ - Khởi nguồn từ nỗi ám ảnh về những vất vả của mẹ cha khi vác bình phun thuốc trừ cỏ nặng mùi trên đồng ruộng, nhóm sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã chế tạo loại robot có khả năng diệt cỏ dại…
nang cao vai tro gia tri cua nguoi tre

Nâng cao vai trò, giá trị của người trẻ

TTTĐ - Thời gian gần đây, hiện tượng lợi dụng dịch Covid-19 để tung tin thất thiệt hoặc đưa thông tin chưa kiểm chứng… gây hoang mang dư luận xã hội có phần trở nên phổ biến. Ðiều đáng nói trong số hàng trăm trường hợp được xác minh đưa tin sai sự thật, bị xử phạt vi phạm hành chính, có không ít gương mặt trẻ.
lan xa tao dung nhung dieu tot dep cho xa hoi

“Lăn xả” tạo dựng những điều tốt đẹp cho xã hội

TTTĐ - Nguyễn Thị Thùy Trang, Bí thư Liên chi đoàn sinh viên khoa Quy hoạch Đô thị - Nông thôn (Đại học Kiến trúc Hà Nội) luôn “cháy hết mình” với các hoạt động vì cộng đồng. Động lực để Thùy Trang “lăn xả” vào hoạt động thiện nguyện bởi mong muốn chung tay tạo dựng những điều tốt đẹp cho xã hội.
Xem phiên bản di động