Thứ tư 31/05/2023 11:30 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Học viện Báo chí và Tuyên truyền: Thêm 7 ngành học đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 3/3, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức Lễ trao giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục đối với 7 chương trình đào tạo.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền: 60 năm phát triển và hội nhập quốc tế Học viện Báo chí và Tuyên truyền vinh dự đón Huân chương Độc lập hạng Ba Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Viện Báo chí thuộc Học viện BC&TT “Nhật ký 20 - 2022: ADVENTURE” - Bữa tiệc giác quan dành riêng cho tân sinh viên báo chí

Dự buổi lễ có PGS.TS Lê Văn Lợi - Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, TS Trần Đình Quang - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Vinh, PGS.TS Phạm Minh Sơn - Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền; Các thầy, cô, học viên, sinh viên của 7 ngành được cấp giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục.

Thêm 7 ngành của Học viện Báo chí và Tuyên truyền đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục
Thừa ủy quyền của trường Đại học Vinh, PGS.TS Hà Huy Phượng, Trưởng ban Tổ chức cán bộ, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã công bố quyết định về việc cấp giấy chứng nhận kiểm định giáo dục đối với 7 chương trình đào tạo trình độ đại học của học viện

Tại buổi lễ, thừa uỷ quyền của trường Đại học Vinh, PGS.TS Hà Huy Phượng, Trưởng ban Tổ chức cán bộ, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã công bố quyết định về việc cấp giấy chứng nhận kiểm định giáo dục đối với 7 chương trình đào tạo trình độ đại học của học viện gồm các ngành: Chủ nghĩa xã hội khoa học, Kinh tế chính trị, Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, Xây dựng Đảng và Chính quyền Nhà nước, Biên tập xuất bản, Quảng cáo, Ngôn ngữ Anh.

Qua đó, tổng số các ngành trình độ đại học của Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã được cấp giấy chứng nhận kiểm định giáo dục đối với chương trình đào tạo lên 11 ngành (4 ngành đã được kiểm định năm 2021).

PGS. TS Lê Văn Lợi - Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh chúc mừng Học viện Báo chí và Tuyên truyền phát biểu tại buổi lễ
PGS. TS Lê Văn Lợi, Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh chúc mừng Học viện Báo chí và Tuyên truyền phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS Lê Văn Lợi, Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh chúc mừng Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã có thêm 7 ngành được cấp giấy chứng nhận kiểm định giáo dục đối với chương trình đào tạo; Trong đó có những ngành mang tính lý luận rất cao, chuyên biệt và khó nhưng với sự nỗ lực của các thầy, cô giáo và sự hưởng ứng học tập của các sinh viên, học viện đã được kiểm định độc lập thêm 7 ngành.

Đây là một dấu ấn rất quan trọng của học viện và bước tiến trong chặng đường đổi mới một cách toàn diện, đồng bộ chương trình để đáp ứng nhu cầu đào tạo ngày càng cao. Quan trọng hơn, qua việc đánh giá này, học viện sẽ thấy những điểm mạnh để tiếp tục phát huy; Đồng thời nhận ra những điểm cần nỗ lực hoàn thiện hơn trong thời gian tới. Với 2/3 số ngành còn lại, học viện coi đây là động lực tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí của kiểm định ngoài góp phần đẩy nhanh việc kiểm định 100% các ngành đào tạo…

TS Trần Đình Quang - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Vinh chúc mừng Học viện Báo chí và Tuyên truyền
TS Trần Đình Quang, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Vinh chúc mừng Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Cũng tại buổi lễ, TS Trần Đình Quang, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Vinh, chúc mừng Học viện Báo chí và Tuyên truyền có chứng nhận kiểm định giáo dục đối với 7 chương trình đào tạo bậc đại học. Việc kiểm định, đánh giá ngoài là khó khăn, thử thách song mang lại uy tín, thương hiệu cho học viện nói chung và các khoa quản lý chương trình đào tạo nói riêng.

Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng đào tạo là sự ghi nhận khách quan đối với sự nỗ lực không ngừng suốt thời gian qua của Hội đồng nhà trường, Ban Giám đốc học viện và sự nỗ lực của thầy, trò qua nhiều thế hệ. Việc kiểm định, đánh giá ngoài cũng nhằm tạo môi trường tốt nhất để đáp ứng nhu cầu học tập nhằm phát triển năng lực toàn diện của người học.

"Tôi mong rằng, Học viện Báo chí và Tuyên truyền sẽ phát huy những điểm mạnh và không ngừng cải tiến chất lượng hơn nữa để nhanh chóng trở thành cơ sở giáo dục có tầm ảnh hưởng về báo chí và truyền thông ở khu vực Đông Nam Á trước năm 2030 như mục tiêu đã đặt ra…", TS Trần Đình Quang khẳng định.

PGS.TS Phạm Minh Sơn - Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền phát biểu tại buổi lễ

PGS.TS Phạm Minh Sơn, Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, PGS.TS Phạm Minh Sơn, Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhấn mạnh: "Kiểm định chất lượng giáo dục được xác định là giải pháp hiệu quả giúp duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục. Việc có thêm 7 ngành được chứng nhận đạt kiểm định chất lượng chương trình đào tạo đã tiếp tục cho thấy kết quả rõ nét đối với công tác kiểm định, đảm bảo chất lượng của học viện.

Với tinh thần phấn khởi, học viện sẽ tiếp tục phát huy các thế mạnh, khắc phục các tồn tại để ngày càng nâng cao chất lượng đào tạo, đồng thời tiếp tục thực hiện công tác kiểm định các cấp để hoàn thành nhiệm vụ được giao, xứng đáng là một trong những địa chỉ tin cậy hàng đầu về đào tạo trình độ đại học trong cả nước".

Trao giấy chứng nhận
Trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng chương trình đào tạo trình độ đại học đối với 7 ngành của Học viện Báo chí và Tuyên truyền
Đại diện các tập thể được khen thưởng
Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền khen thưởng cho đại diện các tập thể
Phó Giám đốc Học viện trao giấy khen cho đại diện các tập thể được khen thưởng
Phó Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền trao giấy khen cho đại diện các tập thể

Tại buổi lễ, 15 tập thể đã được Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong kiểm định giáo dục đối với 7 chương trình đào tạo trình độ đại học của học viện.

Hoa Thành
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Quận Cầu Giấy: Tín hiệu vui từ xã hội hóa màn hình LED sân trường

Quận Cầu Giấy: Tín hiệu vui từ xã hội hóa màn hình LED sân trường

TTTĐ - Bắt đầu với 4 trường học đầu tiên trên địa bàn phường Dịch Vọng (quận Cầu Giấy, Hà Nội) được lắp màn hình LED sân trường cỡ lớn từ nguồn xã hội hóa, đến nay, đã có thêm nhiều trường trên địa bàn quận được trang bị thiết bị hiện đại này. Tín hiệu vui đó đã khẳng định sự quan tâm của cán bộ, người dân đến sự nghiệp GD&ĐT của quận.
VinUni - trường đại học đầu tiên của Việt Nam nhận giải ISCN Excellence Awards về phát triển bền vững

VinUni - trường đại học đầu tiên của Việt Nam nhận giải ISCN Excellence Awards về phát triển bền vững

TTTĐ - Đại học VinUni vừa trở thành trường đại học đầu tiên của Việt Nam vinh dự giành được Giải thưởng ISCN Excellence Awards 2023 với dự án “Sáng kiến phát triển và cung cấp các giải pháp y tế thông minh dễ tiếp cận trên quy mô toàn cầu”. Đây là Giải thưởng Quốc tế về phát triển bền vững do mạng lưới ISCN (International Suistainable Campus Network) trao tặng.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Chúng ta chăm sóc, bảo vệ trẻ em không chỉ trong một ngày, một tháng...

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Chúng ta chăm sóc, bảo vệ trẻ em không chỉ trong một ngày, một tháng...

TTTĐ - Chiều 30/5, tại Hà Nội, nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và Tháng hành động vì trẻ em năm 2023, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm, tặng quà thầy cô giáo và các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt tại Trường Phổ thông dân lập Hermann Gmeiner và Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập thuộc Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động