Chủ nhật 29/05/2022 02:51 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Học viện MDIS cùng Đại học Plymouth giảng dạy, cấp bằng chuyên ngành Khoa học Người máy

Công nghệ -
In bài viết

TTTĐ - Trong Cách mạng Công nghiệp 4.0, đột phá công nghệ đã tạo ra một thách thức không hề nhỏ và thậm chí ngày càng nhiều hơn đối với tất cả các ngành công nghiệp. Nói một cách ngắn gọn, cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư đề cập đến cách mà các công nghệ như trí tuệ nhân tạo, phương tiện tự lái và Internet vạn vật đang hòa nhập vào cuộc sống vật chất của con người ra sao.

Học viện MDIS cùng Đại học Plymouth giảng dạy, cấp bằng chuyên ngành Khoa học Người máy

Viện Phát triển Quản lý Singapore (MDIS) tự hào là viện giáo dục tư nhân tiên phong giới thiệu một chương trình học hoàn toàn mới - Kỹ sư Khoa học Người máy (Bằng Danh dự)

Bài liên quan

ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM giảm 25% phí cho "lớp học không giảng đường"

Đại học Đại Nam tặng 110 quạt điện hỗ trợ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương điều trị bệnh nhân Covid-19

MDIS hợp tác với Đại học Edinburgh Napier: Dạy học trực tuyến chương trình thạc sĩ Quản trị kinh doanh

Sinh viên Việt Nam giành huy chương vàng cuộc thi pha chế cà phê quốc tế

Sinh viên Việt Nam giành hai giải thưởng lớn trong cuộc thi thiết kế

Các trợ lý ảo kích hoạt bằng giọng nói, hệ thống nhận diện khuôn mặt hoặc hệ thống cảm biến chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số đang ngày càng trở nên phổ biến. Những đổi mới trong ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) như phân tích dữ liệu, học máy, chatbot và nhận diện khuôn mặt không chỉ được dùng để chẩn đoán y khoa mà còn để theo dõi và phát triển vắc-xin.

Ngoài ra, những công nghệ hiện đại còn hỗ trợ trong việc kiểm soát và hạn chế những tác động tiêu cực nhất của đại dịch Covid-19. Những sự thay đổi về công nghệ này đang làm chuyển đổi mạnh mẽ cách thức mà mỗi cá nhân, công ty và chính phủ vận hành, cuối cùng dẫn đến sự chuyển đổi xã hội tương tự như các cuộc cách mạng công nghiệp trước đây.

Có bốn nhân tố chính của ngành công nghiệp là hệ thống không gian mạng thực-ảo, Internet vạn vật, nhà máy thông minh và Internet dịch vụ (IoS). Bất chấp tình trạng bất ổn của nền kinh tế toàn cầu, nhu cầu về lực lượng lao động nâng cao để thích nghi với những cái mới trong các ngành vẫn còn tích cực và để hỗ trợ nhu cầu ngày càng tăng của các nguồn lực dựa trên kỹ năng, Viện Phát triển Quản lý Singapore (MDIS) tự hào là viện giáo dục tư nhân tiên phong giới thiệu một chương trình học hoàn toàn mới - Kỹ sư Khoa học Người máy (Bằng Danh dự).

Chương trình này bao gồm tất cả các mảng chính của cuộc cách mạng công nghiệp. Sinh viên sẽ được đào tạo về robot cấp cao, bao gồm tự động hóa bằng thiết bị di động và robot hình người, đồng thời tập trung nghiên cứu các thiết bị điện tử và phần cứng hỗ trợ robot công nghiệp và dịch vụ được bổ sung bằng phương pháp thực hành.

Cánh tay robot là một sản phẩm thương mại của Omron
Cánh tay robot là một sản phẩm thương mại của Omron

Để tăng cường trải nghiệm học tập của sinh viên, MDIS đã đầu tư vào hệ thống sản xuất thông minh mới giúp sinh viên tiếp thu phương pháp thực hành và thực tiễn nhằm chuẩn bị kiến thức cho ngành công nghiệp này. Hệ thống sản xuất này hoàn toàn tự động với cánh tay robot công nghệ tích hợp của Omron. Hệ thống có thể giao tiếp với người dùng trong thời gian thực nơi họ có thể điều khiển hệ thống từ xa cũng như nhập dữ liệu và đề xuất đầu vào cho hệ thống. Vì vậy, sinh viên có thể thiết kế, đổi mới hệ thống cho riêng mình và sẵn sàng làm việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Tiến sĩ Tham Yieng Wei, Hiệu trưởng Trường Kỹ thuật MDIS, chia sẻ: “Đột phá công nghệ tuy không thể tránh khỏi, nhưng kiến thức nhất định phải luôn được bổ sung!”. Chuyên ngành Kỹ sư Người máy (Bằng Danh dự) của Đại học Plymouth được thiết kế và cấu trúc tỉ mỉ sẽ đảm bảo người học chuyển dần từ cách tiếp cận dựa trên bài giảng trong hai năm đầu sang cách tiếp cận theo dự án trong năm cuối với mục đích khuyến khích và hỗ trợ sinh viên phát triển thái độ học tập tích cực và kỹ năng tự quản lý, chẳng hạn như làm việc hiệu quả dưới những hạn chế về thời gian và nguồn lực.

Hãy trở thành người dẫn đầu trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và nâng cao các kỹ năng của bạn với Bằng danh dự về Khoa học Người máy tại https://www.mdis.edu.sg/smartnation.

Giới thiệu về MDIS

Được thành lập vào năm 1956, Viện Phát triển Quản lý Singapore (MDIS) là học viện chuyên nghiệp phi lợi nhuận lâu đời nhất tại Singapore vì mục tiêu học tập suốt đời. MDIS có hai đơn vị chính: Viện Phát triển Quản lý Singapore Pte Ltd giám sát các hoạt động học thuật tại Singapore và MDIS International Pte Ltd tập trung vào chiến lược toàn cầu hóa MDIS.

MDIS cung cấp các khóa học được công nhận quốc tế về Kinh doanh và Quản lý, Kỹ thuật, Thời trang và Thiết kế, Sức khoẻ và Điều dưỡng, Công nghệ thông tin, Ngôn ngữ và Giáo dục, Khoa học Đời sống, Truyền thông Đa phương tiện, Tâm lý học, Quản lý Du lịch và Nhà hàng - Khách sạn và Quản lý An toàn và Môi trường. Các chương trình này được cung cấp với sự hợp tác với các trường đại học nổi tiếng ở Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.

Về Đại học Plymouth

Đại học Plymouth nổi tiếng cung cấp chương trình học chất lượng, giáo dục, nghiên cứu và đổi mới hàng đầu quốc tế. Plymouth là trường đại học được trao Giải thưởng Kỷ niệm của Nữ hoàng ba lần liên tiếp về Giáo dục Đại học và sau Đại học, tạo bước đệm cho trường tiếp tục phát triển về tầm vóc và danh tiếng của mình. Trường theo dõi sát sao quá trình giảng dạy và học tập xuất sắc, đồng thời là một trong các trường đại học tại Vương quốc Anh có đội ngũ giảng dạy nhiều nhất nước. Với hơn 19.000 sinh viên và hơn 9.500 sinh viên đang theo học để lấy bằng Đại học Plymouth tại các tổ chức đối tác ở Anh và trên toàn thế giới và hơn 130.000 cựu sinh viên theo đuổi sự nghiệp của họ trên toàn cầu. Điều đó đã chứng minh cho sự hiện diện toàn cầu ngày càng rõ rệt của Đại học Plymouth.

Đại học Plymouth đạt điểm cao về chuyên ngành luật, tâm lý học, khoa học địa lý, điện toán (bao gồm cả phương tiện kỹ thuật số) và khoa học máy tính, mỹ thuật và lịch sử nghệ thuật.

Thái Nguyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Sony chính thức lên kệ các dòng A80K, X95K, X90K, X85K thuộc thế hệ TV BRAVIA XR 2022

Sony chính thức lên kệ các dòng A80K, X95K, X90K, X85K thuộc thế hệ TV BRAVIA XR 2022

TTTĐ - Ngày 26/5, Sony Electronics Việt Nam chính thức lên kệ và công bố giá bán các sản phẩm mới nhất thuộc thế hệ TV BRAVIA XR 2022 gồm các dòng X95K 4K Mini LED, A80K 4K OLED và X90K 4K (Full Array LED), X85K 4K LED. Các sản phẩm được công bố tập trung ở những phiên bản kích thước lớn, đáp ứng xu hướng nâng tầm giải trí tại gia của người tiêu dùng.
Xiaomi và Leica Camera công bố hợp tác chiến lược dài hạn

Xiaomi và Leica Camera công bố hợp tác chiến lược dài hạn

TTTĐ - Xiaomi, công ty công nghệ hàng đầu về sản xuất các thiết bị điện tử tiêu dùng và Leica Camera, thương hiệu huyền thoại lâu đời khi nhắc đến chất lượng tuyệt vời, công nghệ tiên tiến và tay nghề thủ công của Đức, vừa chính thức công bố hợp tác chiến lược về nhiếp ảnh di động.
Tin khác
[Xem thêm]
Giải thưởng VinFuture mùa 2 chính thức bước vào vòng sơ khảo

Giải thưởng VinFuture mùa 2 chính thức bước vào vòng sơ khảo

TTTĐ - Giải thưởng Khoa học Công nghệ toàn cầu VinFuture năm 2022 chính thức bước vào vòng Sơ khảo trong ngày 18/5. Với chủ điểm “Hồi sinh và Tái thiết”, tổng số hồ sơ đề cử tham gia quá trình đánh giá của Giải thưởng VinFuture mùa 2 lên đến 970, đến từ các nhà khoa học, tổ chức uy tín từ hơn 70 quốc gia trên khắp 6 châu lục.
Ra mắt Hiệp hội Blockchain Việt Nam

Ra mắt Hiệp hội Blockchain Việt Nam

TTTĐ - Ngày 17/5, tại Hà Nội, Hiệp hội Công nghệ chuỗi khối Việt Nam (hay Hiệp hội Blockchain Việt Nam) chính thức ra mắt và tiến hành đại hội thành lập sau thời gian dài chuẩn bị nhân lực.
Cisco đứng thứ Nhất bảng xếp hạng Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Cisco đứng thứ Nhất bảng xếp hạng Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

TTTĐ - Cisco, công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực công nghệ đã được xếp hạng Nhất trong bảng xếp hạng Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2022, hạng mục dành cho doanh nghiệp quy mô nhỏ (dưới 99 nhân viên) được công bố bởi Great Place to Work, tổ chức cơ quan toàn cầu về văn hóa nơi làm việc, trải nghiệm nhân viên và khả năng lãnh đạo hiệu quả.
Xiaomi Việt Nam ra mắt phiên bản đặc biệt Redmi 10 2022

Xiaomi Việt Nam ra mắt phiên bản đặc biệt Redmi 10 2022

TTTĐ - Tiếp nối thành công của quý I/2022 khi lần đầu tiên vươn lên vị trí thứ hai tại thị trường Việt Nam với các sản phẩm smartphone mang tính bứt phá, Xiaomi tiếp tục chiều lòng người tiêu dùng Việt Nam khi chính thức ra mắt phiên bản đặc biệt và mới nhất của dòng Redmi vốn rất được yêu thích - Redmi 10 2022.
HP tiếp tục đánh dấu kỷ lục trong nỗ lực bảo vệ khách hàng và đối tác

HP tiếp tục đánh dấu kỷ lục trong nỗ lực bảo vệ khách hàng và đối tác

TTTĐ - Với những nỗ lực không ngừng nghỉ để chống lại nạn sản xuất và phân phối các sản phẩm HP chất lượng kém, trong năm qua, chương trình Chống hàng giả và Gian lận ACF từ HP đã thu giữ hơn 3,5 triệu sản phẩm, bộ phận và linh kiện in ấn (bao gồm số lượng lớn mực in và hộp mực) giả mạo trên khắp các khu vực Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi (EMEA), Châu Á - Thái Bình Dương (APAC) và Châu Mỹ.
Xem phiên bản di động