×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Học viện Quân Y giành giải Đặc biệt “Olympic Tiếng Anh không chuyên toàn quốc” 

Nhịp sống trẻ | Thứ ba, 11/12/2018 16:42 (GMT+7)
Học viện Quân Y giành giải Đặc biệt “Olympic Tiếng Anh không chuyên toàn quốc” 

Đại diện Ban tổ chức trao giải cho đội giành giải thưởng trong cuộc thi

TTTĐ – Vòng chung kết cuộc thi “Olympic Tiếng Anh không chuyên toàn quốc” năm 2018, với tên gọi ProE Contest vừa diễn ra tại Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN). Cuộc thi dành cho đối tượng sinh viên không chuyên Tiếng Anh, thu hút 111 trường đại học, học viện, cao đẳng trên cả nước.

Bài liên quan

Với chủ đề “English on the move – tiếng Anh mọi lúc mọi nơi”, cuộc thi đã tạo cơ hội để thế hệ sinh viên Việt Nam thể hiện bản lĩnh, sức trẻ, sự hiểu biết trong các lĩnh vực, như: Cách mạng 4.0; ứng dụng công nghệ thông tin trong học tiếng Anh; mạng xã hội. Đây cũng là cơ hội để mỗi sinh viên rèn luyện khả năng, trau dồi ngoại ngữ, sẵn sàng hội nhập, trở thành những sinh viên 5 tốt, công dân toàn diện.

Tại vòng loại, mỗi đơn vị thực hiện một Clip giới thiệu về đơn vị mình bằng tiếng Anh và gửi về Ban Tổ chức, kết quả đã nhận được video dự thi của 135 trên cả nước. Các tác phẩm dự thi với thông điệp “Trường tôi là số 1” đã tạo nên bức tranh đa màu sắc về các đơn vị đào tạo trên cả nước, thể hiện được sinh viên Việt Nam bản lĩnh, sáng tạo, niềm đam mê với tiếng Anh và sự tự hào với mái trường mình theo học.

Đại diện Ban tổ chức trao cờ lưu niệm tới đơn vị phối hợp

Đại diện Ban tổ chức trao cờ lưu niệm tới đơn vị phối hợp

6 đội thi đến từ Học viện Quân Y; Học viện An ninh nhân dân; Đại học Ngoại ngữ, ĐH Huế; Đại học Bách Khoa, ĐH Đà Nẵng; Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TP HCM; Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG TP HCM tham gia vòng chung kết.

Phát biểu tại vòng chung kết cuộc thi, Phó hiệu trưởng trường Đại học Ngoại Ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội Ngô Minh Thủy cho hay: “Bên cạnh những nhiệm vụ thường xuyên của mình, với vai trò tiên phong trong dạy và học ngoại ngữ, trường Đại học Ngoại ngữ đã không ngừng nỗ lực góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia về giáo dục ngoại ngữ thông qua Đề án ngoại ngữ Quốc gia của Bộ GD&ĐT.

Đại diện Ban tổ chức trao giải cho đội giành giải thưởng cuộc thi

Đại diện Ban tổ chức trao giải cho đội giành giải thưởng cuộc thi

Trường Đại học Ngoại ngữ (ĐHNN) - ĐHQGHN cũng luôn được Bộ Giáo dục và Đào tạo nói chung, Ban quản lý Đề án Ngoại ngữ quốc gia nói riêng tin tưởng giao cho nhiều nhiệm vụ quan trọng. Năm nay, chúng tôi thực sự vui mừng khi tiếp tục được giao nhiệm vụ tổ chức cuộc thi Olympic Tiếng Anh không chuyên toàn quốc ProE Contest 2018.

Mục tiêu của chương trình là tạo cơ hội cho các bạn trẻ không học tiếng Anh với tư cách chuyên ngành được khám phá, sáng tạo, phát triển khả năng sử dụng tiếng Anh và lan tỏa tình yêu với tiếng Anh”.

Ngày hội tiếng Anh và cuộc thi hát tiếng Anh là sân chơi bổ ích, thiết thực đối với các bạn trẻ

Ngày hội tiếng Anh và cuộc thi hát tiếng Anh là sân chơi bổ ích, thiết thực đối với các bạn trẻ

Trong khuôn khổ cuộc thi, các bạn học sinh, sinh viên hào hứng tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, trải nghiệm các gian trại học thuật trong Ngày hội Tiếng Anh – English Day và Cuộc thi hát tiếng Anh học sinh, sinh viên năm 2018. 6 đội thi đã cùng trả qua 3 phần thi chào hỏi, kiến thức và tranh luận. 

Kết quả chung cuộc: Giải Đặc biệt thuộc về Đội thi Học viên Quân Y; Giải Nhất: Đội thi Học viện An ninh nhân dân; Giải Nhì thuộc về Đội thi Trường ĐH Kinh tế - Luật, ĐHQG TP HCM và Giải Ba thuộc về Trường ĐH Bách Khoa, ĐH Đà Nẵng; Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Huế; Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TP HCM.

Bình Minh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Cần xác định thanh niên không phải nhóm 'yếu thế'
Đa số đại biểu cho rằng Dự án Luật Thanh niên (sửa đổi) cần xác định đúng đối tượng, từ đó xác định quyền, nghĩa vụ, sứ mệnh...
Tuổi trẻ Hoàng Mai ra quân phòng chống sốt xuất huyết
TTTĐ - Đoàn Thanh niên 14 phường trên địa bàn quận Hoàng Mai (Hà Nội) vừa đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy kết...
Chủ đề sinh hoạt chi đoàn tháng 7/2018: Uống nước nhớ nguồn
TTTĐ - Với dân tộc Việt Nam, tháng 7 là tháng tri ân những người nằm xuống cho Tổ quốc bình yên, cho nhân dân hạnh phúc. Trong tháng này, các cơ...
Lắng nghe trẻ em nói...
TTTĐ – Sáng ngày 30/6, tại trường Lê Duẩn, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Lê Duẩn tổ chức kỳ...