Hội An dừng hoạt động kinh doanh để phòng, chống dịch Covid-19

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Các hoạt động kinh doanh nhà hàng, quán ăn, quán rượu bia, cà phê và giải khát trên địa bàn TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) bắt đầu ngừng hoạt động kể từ ngày 29/7.

Nữ bệnh nhân BN446 từng đi chơi tại phố cổ Hội An trong hai ngày Quảng Nam: Tạm dừng một số hoạt động để phòng, chống dịch bệnh COVID – 19 Bệnh nhân BN 428 ở TP Hội An từng được 3 người nhà chăm sóc Cận cảnh dự án cầu Cẩm Kim 240 tỷ đồng vẫn chưa thể thông xe do vướng mặt bằng Quảng Nam: Hàng ngàn du khách đổ về lễ hội ẩm thực và âm nhạc biển An Bàng
0733 z1973751013255 e668578e0d50c105af07ad35a9f60d1a
Phố cổ Hội An trầm lắng trong đợt dịch Covid-19 (Ảnh: V.Q)

Ngày 29/7, ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) đã ký Quyết định số 966 về việc tạm đình chỉ các hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, các hoạt động được tạm đình chỉ gồm: Kinh doanh nhà hàng, quán ăn, quán rượu bia, cà phê và giải khát trên địa bàn. Thời gian tạm đình chỉ bắt đầu từ ngày 29/7 và kéo dài đến hết ngày 13/8.

Chủ tịch UBND TP Hội An giao UBND các xã, phường, đơn vị liên quan thường xuyên giám sát, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân không chấp hành quyết định nêu trên.

Trước đó, UBND TP Hội An đã quyết định tái thành lập và đưa vào sử dụng các khu cách ly y tế tập trung tại Trạm y tế Cẩm Châu, Trạm y tế Cẩm Thanh và xã Cẩm Hà. Đồng thời, UBND TP đã giao Ban Chỉ huy Quân sự TP chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan trong việc khảo sát, trưng dụng thêm khu ký túc xá của trường CĐ Công nghệ - Kinh tế và Thủy lợi miền Trung thành khu cách ly tập trung.

VĨNH QUYÊN
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Vĩnh Phúc thực hiện nghiêm thông điệp “5K và 5T” trong phòng chống dịch bệnh Covid-19

Vĩnh Phúc thực hiện nghiêm thông điệp “5K và 5T” trong phòng chống dịch bệnh Covid-19

TTTĐ - Thời gian qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, sát sao của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn thể Nhân dân, công tác phòng, chống dịch bệnh đã đạt được những kết quả quan trọng. Dịch bệnh cơ bản đã được khống chế, góp phần thực hiện “mục tiêu kép” vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội.
Tin khác
[Xem thêm]
2.500 cuốn sách “cất cánh” đến với các em nhỏ trong khu cách ly

2.500 cuốn sách “cất cánh” đến với các em nhỏ trong khu cách ly

TTTĐ – 2.500 cuốn sách của Hội đồng Đội Trung ương vừa “cất cánh” vào TP HCM để đến với các em thiếu nhi tại những khu cách ly và trung tâm bảo trợ trẻ em trên địa bàn thành phố. Hãng hàng không Quốc gia – Vietnam Airlines phối hợp cùng Hội đồng Đội Trung ương vận chuyển số sách này miễn phí ngày 29/7 để những “món ăn tinh thần” sớm đến với các em nhỏ.
Xem phiên bản di động