Hội An dừng hoạt động kinh doanh để phòng, chống dịch Covid-19

Xã hội -

TTTĐ - Các hoạt động kinh doanh nhà hàng, quán ăn, quán rượu bia, cà phê và giải khát trên địa bàn TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) bắt đầu ngừng hoạt động kể từ ngày 29/7.
Nữ bệnh nhân BN446 từng đi chơi tại phố cổ Hội An trong hai ngày Quảng Nam: Tạm dừng một số hoạt động để phòng, chống dịch bệnh COVID – 19 Bệnh nhân BN 428 ở TP Hội An từng được 3 người nhà chăm sóc Cận cảnh dự án cầu Cẩm Kim 240 tỷ đồng vẫn chưa thể thông xe do vướng mặt bằng Quảng Nam: Hàng ngàn du khách đổ về lễ hội ẩm thực và âm nhạc biển An Bàng
hoi an dung hoat dong kinh doanh de phong chong dich covid 19
Phố cổ Hội An trầm lắng trong đợt dịch Covid-19 (Ảnh: V.Q)

Ngày 29/7, ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) đã ký Quyết định số 966 về việc tạm đình chỉ các hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, các hoạt động được tạm đình chỉ gồm: Kinh doanh nhà hàng, quán ăn, quán rượu bia, cà phê và giải khát trên địa bàn. Thời gian tạm đình chỉ bắt đầu từ ngày 29/7 và kéo dài đến hết ngày 13/8.

Chủ tịch UBND TP Hội An giao UBND các xã, phường, đơn vị liên quan thường xuyên giám sát, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân không chấp hành quyết định nêu trên.

Trước đó, UBND TP Hội An đã quyết định tái thành lập và đưa vào sử dụng các khu cách ly y tế tập trung tại Trạm y tế Cẩm Châu, Trạm y tế Cẩm Thanh và xã Cẩm Hà. Đồng thời, UBND TP đã giao Ban Chỉ huy Quân sự TP chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan trong việc khảo sát, trưng dụng thêm khu ký túc xá của trường CĐ Công nghệ - Kinh tế và Thủy lợi miền Trung thành khu cách ly tập trung.

VĨNH QUYÊN

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

nhung lao cong lang le mua dich

Những lao công lặng lẽ mùa dịch

TTTĐ - Dịch Covid-19 bùng phát trở lại, công việc của lao công càng thêm vất vả, khó khăn… Dù thế, những công nhân thu gom rác thải vẫn lặng lẽ đi làm, góp phần cho phố phường sạch đẹp, đẩy lùi dịch Covid-19.

Tin khác

[Xem thêm]
nhieu nguoi dan ha noi chu quan khong deo khau trang phong chong dich covid 19

Nhiều người dân Hà Nội chủ quan, không đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid- 19

TTTĐ - Để hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh, thành phố Hà Nội đã đưa ra chế tài xử phạt 13 hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19, trong đó nêu rõ người không đeo khẩu trang nơi công cộng bị phạt tiền tối đa đến 300.000 đồng. Dù vậy nhiều người dân vẫn chủ quan, lơ là, "quên" đeo khẩu trang khi ra đường.
thanh pho ho chi minh tiep tuc co mua dong

Thanh phố Hồ Chí Minh tiếp tục có mưa dông

TTTĐ - Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong ngày và đêm nay 7/8, ở các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
phat huy truyen thong xay dung quan hoang mai giau dep van minh hien dai

Phát huy truyền thống, xây dựng quận Hoàng Mai giàu đẹp, văn minh, hiện đại

Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Hoàng Mai lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025 được tổ chức trong hai ngày (12-13/8/2020). Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển”, Đại hội Đảng bộ Quận sẽ định hướng cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trên địa bàn tiếp tục phát huy truyền thống văn hiến, anh hùng của Thủ đô, Thành phố Vì hòa bình, đoàn kết, thống nhất, phấn đấu xây dựng quận Hoàng Mai giàu đẹp, văn minh, hiện đại.
Xem phiên bản di động