×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X

Hội Chợ Xanh 2018 - Green Expo 2018 diễn ra trong 3 ngày

Kinh tế | Thứ sáu, 12/01/2018 08:57 (GMT+7)
Hội Chợ Xanh 2018 - Green Expo 2018 diễn ra trong 3 ngày

TTTĐ.VN - Từ ngày 25 – 28/1/2018, tại TP Hồ Chí Minh sẽ diễn ra Hội chợ xanh, do Ban quản lý An toàn Thực phẩm (BQL ATTP) TP. Hồ Chí Minh phối hợp công ty TNHH Fire Phoenix tổ chức Hội Chợ Xanh.

 


Thông qua hội chợ Giới thiệu và quảng bá các sản phẩm đạt chứng nhận “Chuỗi thực phẩm an toàn”, các sản phẩm đạt tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP, sản phẩm hữu cơ...của các hợp tác xã, trang trại, doanh nghiệp tại thành phố và các tỉnh đến người tiêu dùng; đồng thời, tạo điều kiện để các doanh nghiệp hợp tác, kết nối sản xuất, kinh doanh tiêu thụ thực phẩm Xanh - Sạch - An toàn trong nước và quốc tế với thị trường TPHCM và cung cấp thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Hội chợ có sự tham gia của gần 100 gian hàng từ các nhóm công ty và sản phẩm thuộc các ngành hàng sản xuất tại Việt Nam và những thương hiệu quốc tế có uy tín trên thị trường.

Do vậy, người tiêu dùng và các doanh nghiệp trong nước, các đơn vị nhập khẩu, phân phối những sản phẩm cao cấp, đạt tiêu chuẩn quốc tế từ nhiều nước trên thế giới,... gặp gỡ, giao lưu, tìm hiểu các loại sản phẩm xanh-sạch. Đây cũng là dịp mua sắm với nhiều ưu đãi đặc biệt cho những phụ nữ và gia đình có nhu cầu tiêu dùng thực phẩm cao trong dịp Tết 2018.

Trong suốt 4 ngày diễn ra hội chợ, Ban  Quản lý An toàn Thực phẩm Tp.HCM sẽ tổ chức các buổi hội thảo với các chuyên đề an toàn thực phẩm, sản phẩm organic,… nhằm nâng cao nhận thức cho người tiêu dùng và các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất các mặt hàng thực phẩm và phi thực thẩm thân thiện với môi trường. Các chuyên gia đầu ngành về thực phẩm sẽ giúp người tiêu dùng hiểu thật tỉ mỉ những khái niệm như thế nào là Natural? Bio? Organic? Cách phân biệt. Tâm lý người tiêu dùng có phải “vì sạch nên mắc”? Làm thế nào để hiểu rõ thực phẩm sạch – an toàn và làm sao trở thành người tiêu dụng thông thái?.Để người tiêu dùng có cơ hội bày tỏ sự hài lòng với nhà sản xuất, cũng như nhà sản xuất có cơ  hội đo lường sự yêu mến của người tiêu dùng, Ban tổ chức còn tổ chức bình chọn giải “Gian hàng được người tiêu dùng yêu thích nhất”. Hình thức người tiêu dùng trao Ngôi Sao của họ cho gian hàng ngay tại chỗ sẽ hứa hẹn sự tranh đua giữa các gian hàng mang đến sự hài lòng tối đa cho người tiêu dùng tại hội chợ.


Cùng tham gia Hội Chợ Xanh 2018 còn có sự xuất hiện của Anh Võ Quốc -Đầu bếp hàng đầu Việt Namvới hoạt động hướng dẫn những bí quyết chọn lựa thực phẩm tươi ngon, an toàn và trình diễn kỹ thuật nấu ăn đơn giản, tiết kiệm thời gian và đảm bảo dinh dưỡng mà những người yêu gian bếp khó có thể bỏ qua.

Với sứ mệnh thay đổi tư duy làm nông nghiệp và hàng hoá của người Việt Nam, BTC tin tưởng sự ra đời của Hội Chợ Xanh 2018 trước mắt sẽ cung cấp thực phẩm sạch – an toàn cho người dân thành phố Hồ Chí Minh trong Tết Mậu Tuất, còn về lâu dài là mong muốn sẽ tạo nên hiệu ứng lan tỏa, thúc đẩy các doanh nghiệp, người tiêu dùng và toàn xã hội cùng hướng tới một nền thực phẩm sạch, vì sức khỏe của người dân và tương lai lâu dài cho các thế hệ mai sau.

 

Diễm Quỳnh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo
TTTĐ - Đại học RMIT Việt Nam và Saigon Innovation Hub (SIHUB) vừa ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp...
 Nestlé nâng cao giá trị hạt cà phê Việt Nam với viên nén NESCAFÉ Dolce Gusto
TTTĐ - Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải, đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đại diện Bộ Tài nguyên và Môi...
TTB Group: Tự hào thép Việt
TTTĐ - Trong quá trình hiện thực hóa mục tiêu mở rộng quy mô, mạng lưới để vươn tầm khu vực và hội nhập, một trong những mục tiêu chiến...
Lao động trẻ tay nghề cao: Yếu tố quyết định thu hút FDI
TTTĐ - Đã đến lúc Việt Nam không thể thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) dựa vào nhân công giá rẻ mà phải bằng nguồn nhân lực chất...
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô