Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội chung sức tiêu thụ nông sản

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Chung tay với các cấp, ngành, đoàn thể xã hội hỗ trợ người dân tỉnh Hải Dương tiêu thụ nông sản bị dồn ứ bởi dịch bệnh Covid-19, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tổ chức chiến dịch “Chung sức cùng người dân tiêu thụ nông sản - Hãy giữ an toàn cho bạn và chúng ta trước đại dịch Covid-19”.

Thành đoàn Hà Nội triển khai 6 điểm tiêu thụ nông sản giúp nông dân Hải Dương Thành đoàn Hà Nội triển khai 6 điểm tiêu thụ nông sản giúp nông dân Hải Dương
Chung tay “giải cứu” nông sản giúp người dân Hải Dương Chung tay “giải cứu” nông sản giúp người dân Hải Dương

Dịch Covid-19 bùng phát mạnh khiến Hải Dương phải phong tỏa toàn tỉnh. Cũng vì thế, việc vận chuyển, lưu thông hàng hóa ra vào Hải Dương gặp nhiều khó khăn. Các mặt hàng như bắp cải, su hào, cà rốt, cà chua, ổi… đến thời điểm thu hoạch bị dồn ứ, không thể bán hay xuất khẩu khiến nhiều nông dân rơi vào tình cảnh khốn đốn.

Trước tình hình đó, sáng 24/2 hơn 13 tấn hàng rau, củ, quả sạch ủng hộ bà con vùng dịch đã được Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tập kết về số 61 Trần Quốc Vượng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội Đào Ngọc Triệu cùng các hội viên tại chương trình
Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội Đào Ngọc Triệu cùng các hội viên chung tay thực hiện chiến dịch "giải cứu" nông sản giúp bà con Hải Dương

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội Đào Ngọc Triệu cho biết: “Những ngày qua, người Hà Nội đang có những hoạt động rất ý nghĩa, thu mua nông sản, bán giúp bà con nông dân trên địa bàn tỉnh Hải Dương, nơi đang gồng mình chống dịch. Chia sẻ khó khăn của bà con nông dân, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội thực hiện chiến dịch "Chung sức cùng người dân tiêu thụ nông sản", để góp phần hỗ trợ, giúp đỡ bà con. Qua đây, chúng tôi cũng muốn truyền đi thông điệp nhân ái, chia sẻ bằng những việc làm thiết thực, cùng bà con chung tay đẩy lùi dịch bệnh”.

Đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội “giải cứu” nông sản cho bà con, chị Nguyễn Thị Hà, hiện đang sống tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội còn tặng khẩu trang và tiền mặt giúp người dân chống dịch.

Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội chung sức tiêu thụ nông sản
Các tình nguyện viên bán nông sản cho người dân Thủ đô
Các tình nguyện viên bán nông sản cho người dân Thủ đô

Chị Hà chia sẻ: “Tôi cũng là người con của tỉnh Hải Dương. Ở Thủ đô Hà Nội nghe tin về quê hương dịch bệnh bùng phát, người nông dân khó khăn chồng chất, rất đau xót. Bởi vậy, tôi muốn làm điều gì đó cùng hỗ trợ bà con. Khi vận động được mọi người, các mạnh thường quân, nhà hảo tâm giúp sức, làm được một chút việc nhỏ nhưng tôi thấy rất phấn khởi vì đã cùng mọi người sẻ chia khó khăn, chung tay chống dịch”.

Biết tin Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội “giải cứu” nông sản cho bà con Hải Dương, cô Phùng Lê Hoà (trú tại phường Dịch vọng hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã đến số 61 Trần Quốc Vượng, quận Cầu Giấy rất sớm để mua hàng. Lỉnh kỉnh xách các túi ổi, rau, cà chua, cô Hòa rất vui khi mua được nhiều sản phẩm tươi ngon, lại có thể hỗ trợ đồng bào.

Nông sản nhanh chóng được tiêu thụ
Nông sản nhanh chóng được tiêu thụ bởi sự giúp sức của người dân Hà Nội

“Hôm qua, tôi cũng mua nông sản “giải cứu” rồi nhưng hôm nay nghe tin có điểm bán của Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, tôi tiếp tục đến mua thêm, để cho mọi người nữa”, Cô Hòa cho biết.

Chị Đỗ Mai Hương (trú tại phường Dịch vọng hậu), cũng hào hứng đến “giải cứu” nông sản Hải Dương. Chị bày tỏ: “Khi nghe tin nông sản của người dân Hải Dương bị tồn đọng do dịch bệnh Covid-19, tôi rất sốt ruột nên muốn chia sẻ cùng họ. Tôi rất vui khi mua được nhiều thứ, nào là cà chua, cải bắp, ổi, cà rốt…. Tôi cũng kêu gọi hàng xóm đến cùng mua giúp người dân Hải Dương. Tôi rất mừng vì thấy các cấp, ngành, tổ chức, cá nhân thực hiện chương trình giải cứu nông sản giúp bà con nông dân mình. Trong tình hình dịch bệnh khó khăn, những việc làm như thế này vô cùng ý nghĩa".

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội: Triển khai nhiều giải pháp đẩy mạnh tiêu thụ nông sản cho huyện Mê Linh

Hà Nội: Triển khai nhiều giải pháp đẩy mạnh tiêu thụ nông sản cho huyện Mê Linh

TTTĐ - Sở Công thương Hà Nội đề nghị các hệ thống phân phối đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm cho xã Tráng Việt nói riêng và huyện Mê Linh nói chung để địa phương kịp thời chuẩn bị điều kiện gieo trồng cho vụ sau; Đồng thời, xây dựng hệ thống phân phối thu mua ổn định lâu dài nhằm giúp đỡ bà con nông dân.
Người tiêu dùng Việt Nam đang dẫn trước so với mức trung bình thế giới trong việc xây dựng lối sống lành mạnh và bền vững

Người tiêu dùng Việt Nam đang dẫn trước so với mức trung bình thế giới trong việc xây dựng lối sống lành mạnh và bền vững

TTTĐ - Khảo sát người tiêu dùng do GlobeScan thực hiện với sự ủy quyền của Visa, công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, cho biết Việt Nam đang dẫn trước so với mức trung bình thế giới về các lựa chọn để xây dựng lối sống lành mạnh và bền vững.
Xem phiên bản di động