Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội tặng quà tết cho người nghèo huyện Ba Vì
Tham dự có đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch danh dự Hội chữ thập đỏ Thành phố; lãnh đạo các sở, ban ngành TP, Hội Chữ thập đỏ, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội và lãnh đạo huyện Ba Vì.

Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng phong trào " Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam năm 2017"  do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động và thực hiện chỉ đạo của Thành uỷ - HĐND-UBND TP Hà Nội về việc chăm lo cho người nghèo, người bị nhiễm chất độc màu da cam dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu.


Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội trao nhà Chữ thập đỏ cho gia đình chị Dương Thị Lan.
 
Trong khuôn khổ chương trình, Hội đã tặng 1 nhà Chữ thập đỏ trị giá 50 triệu đồng cho gia đình chị Dương Thị Lan (thôn Hợp Nhất, xã Ba Vì) và 1 cặp bò sinh sản trị giá 30 triệu cho 2 hộ dân trong xã. Hiệp Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội và Công ty Cổ phần tập đoàn Phú Mỹ cũng trao tặng 200 suất quà trị giá 100 triệu đồng cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn, Chi hội tán trợ 4 thành phố Hà Nội trao tặng 50 suất quà trị giá 25 triệu đồng. 
 
Phát biểu tại lễ trao quà, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Ngô Thị Thanh Hằng, Chủ tịch danh dự Hội chữ Thập đỏ cho biết TP Hà Nội luôn luôn quan tâm hỗ trợ cho các gia đình khó khăn,vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn. Thực hiện Nghị quyết 06 và Chương trình của Thành ủy, nhiều năm nay, Thành phố đã triển khai đầu tư về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội để tạo điều kiện từng bước nâng cao cuộc sống cho bà con nhân dân xã Ba Vì, huyện Ba Vì.


Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô thị Thanh Hằng trao quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Ba Vì.


Thay mặt lãnh đạo TP, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đánh giá cao những cố gắng nỗ lực của Hội Chữ thập đỏ TP, Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa, đã huy động được những tấm lòng vàng vào chương trình thiện nguyện, với những suất quà ý nghĩa cho các gia đình khó khăn trên địa bàn TP trong những năm qua và trong dịp Tết này. Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng chúc các bà con xã Ba Vì năm mới nhiều niềm vui, sức khỏe và hạnh phúc. Đồng thời cho biết TP đã có kế hoạch trong năm tới sẽ cùng với huyện có những giải pháp giúp người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, nâng cao chất lượng đời sống của bà con nhân dân và bày tỏ mong muốn có sự vào cuộc, tham gia tích cực của các doanh nghiệp.


Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng hỏi thăm, tặng quà hỗ trợ gia đình người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Ba Vì
 
Cũng nhân dịp này, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng và Hội Chữ Thập đỏ TP Hà Nội đã đến thăm và tặng quà Trung tâm Chăm sóc nuôi dưỡng và điều trị nạn nhân nhiễm chất độc da cam Hà Nội. Trung tâm hiện chăm sóc và nuôi dưỡng 59 nạn nhân nhiễm chất độc da cam, phần lớn là con em các cựu chiến binh đã tham gia cuộc chiến giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.


Các đồng chí lãnh đạo TP, Hội Chữ thập đỏ thăm, động viên, chúc tết gia đình bà Triệu Thị Bình, một trong các gia đình khó khăn trên địa bàn xã. 
     
 Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của đội ngũ cán bộ Trung tâm, với tính chất công việc nặng nền vất vả nhưng bằng tình thương, sự nhiệt tình tâm huyết đã luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, thay mặt cho Thành phố thể hiện sự tri ân với những gia đình có công với đất nước.
 
Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng cho biết, TP Hà Nội hiện có hơn 6000 người bị nhiễm chất độc da cam. Hàng năm, TP đều có những chính sách quan tâm, hỗ trợ và gần đây nhất đã giao nhiệm vụ cho Trung tâm chăm sóc, chữa bệnh cho các bệnh nhân với quy mô 100 suất.

“Qua những chuyến thăm để thấy dù có hỗ trợ bao nhiêu cũng chưa đủ, chưa xứng đáng với những đóng góp, hi sinh của những người thân bệnh nhân và càng thấy cần có sự đóng góp nhiều hơn, sự vào cuộc của các tổ chức doanh nghiệp để chung sức cùng chính quyền tham gia các công tác thiện nguyện" – Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng nhấn mạnh.


Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng phát biểu tại buổi thăm Trung tâm Chăm sóc nuôi dưỡng và điều trị nạn nhân nhiễm chất độc da cam Hà Nội.
 
Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ TP chúc toàn thể bệnh nhân đang điều trị tại trung tâm vượt qua khó khăn, sớm ổn định sức khỏe; các đồng chí cán bộ Trung tâm một năm dồi dào sức khỏe, nhiều niềm vui. Đồng thời đề nghi Trung tâm sớm triển khai phương pháp tẩy độc đề cải thiện sức khỏe cho các bệnh nhân, tổ chức Tết vui vẻ đầm ấm cho các bệnh nhân; nhiệt tình, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ vừa vinh dự vừa trách nhiệm này.
 
Tại đây, Hội Chữ thập đỏ TP cũng đã tặng 50 suất quà trị giá 25 triệu đồng, 1 máy giặt trị giá 25 triệu đồng và 1000 chiếc bỉm người lớn cho các bệnh nhân đang điều trị tại trung tâm.
 
Theo ông Trương Hán Phu, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội, dịp Tết Nguyên đán 2017, Hội Chữ thập đỏ TP đã phát động phong trao Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" với chỉ tiêu 65 nghìn suất quà trị giá từ 300-500 ngàn đồng. Cùng với đó các cấp hội trên địa bàn TP sẽ tổ chức xây nhà chữ thập đỏ, trao bò sinh sản, hỗ trợ vốn và tổ chức quà Tết cho nhân dân vùng lũ tại các tỉnh Miền Trung.
 
Tú Linh
Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899