Thứ năm 07/07/2022 07:57 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Hội đồng Đội Trung ương trao bảo trợ dài hạn cho 21 thiếu nhi Đồng Nai

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 27/4, tại Trường Tiểu học Lê Văn Tám (thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương, Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt, Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế (IDP) phối hợp, trao gói bảo trợ dài hạn đợt 2 cho 21 em thiếu nhi mồ côi do đại dịch COVID-19 của tỉnh Đồng Nai.

Đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang giữ chức Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Hội đồng Đội Trung ương trao bảo trợ cho thiếu nhi mồ côi do dịch COVID-19

Đến nay, tổng số thiếu nhi được bảo trợ của tỉnh là 49 em với số tiền bảo trợ trong năm 2022 là 1,2 tỷ đồng.

Đây là hoạt động hưởng ứng chương trình “Nối vòng tay thương” của Ban Bí thư Trung ương Đoàn phát động.

Tiết mục văn nghệ của thiếu nhi tại chương trình
Tiết mục văn nghệ của thiếu nhi tại chương trình

Ngoài hỗ trợ 2 triệu đồng/tháng, các em còn được tham gia các khóa học trực tuyến về giáo dục kỹ năng, ngoại ngữ để phát triển năng lực bản thân. Các em cũng được tham gia các hoạt động trải nghiệm, thể chất do Hội đồng Đội Trung ương và Nhãn hàng Kun - Công ty cổ phần sữa Quốc tế phối hợp tổ chức.

Bên cạnh sự bảo trợ về vật chất, Hội đồng Đội Trung ương cũng đã chỉ đạo các cấp Hội đồng Đội phân công giáo viên Tổng phụ trách Đội, thầy cô trong chi đoàn giáo viên ở trường mà các em theo học thường xuyên quan tâm, đồng hành, hỗ trợ trong học tâp; Quan tâm tới sức khỏe và tinh thần để các em sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, đảm bảo các điều kiện để các em phát triển toàn diện và trở thành người có ích trong xã hội.

Hội đồng Đội Trung ương trao bảo trợ dài hạn cho 21 thiếu nhi Đồng Nai
Hội đồng Đội Trung ương trao bảo trợ dài hạn cho 21 thiếu nhi Đồng Nai
Đại diện Hội đồng Đội Trung ương trao bảo trợ đến các em thiếu nhi

Ngoài ra, Hội đồng Đội Trung ương cũng đã kết nối được mạng lưới chủ doanh nghiệp đồng ý hỗ trợ thêm nguồn lực để giúp đỡ cho các em.

Cùng ngày, Hội đồng Đội Trung ương đã tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm” chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Đến nay đã có 49 thiếu mồ côi do đại dịch COVID-19 của tỉnh Đồng Nai được trao bảo trợ
Đến nay đã có 49 thiếu mồ côi do đại dịch COVID-19 của tỉnh Đồng Nai được trao bảo trợ

Chương trình có sự tham gia thực hiện của Hội đồng Đội tỉnh Đồng Nai và Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế (IDP) - Nhãn hàng Kun. Trong đó, ngày hội "Cùng Kun làm việc tốt mỗi ngày" là chuỗi các hoạt động trải nghiệm dành cho đội viên, thiếu niên và nhi đồng nằm trong khuôn khổ của chương trình "Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm" nhằm khích lệ các em cùng nhau rèn luyện, thi đua làm nhiều việc tốt để trở thành nét đẹp hàng ngày, ở mọi lúc, mọi nơi.

Bên cạnh đó, chương trình cũng hướng tới mục tiêu cụ thể hóa việc thực hiện Quyết định số 1895 ngày 11/11/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chương trình “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng giai đoạn 2021- 2030”; Thiết thực triển khai chương trình phối hợp giữa ngành Giáo dục và Đào tạo với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh giai đoạn 2020 - 2025;

Qua ngày hội giúp các em thực hiện có hiệu quả phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”; Góp phần tạo môi trường chuyển đổi số trong các hoạt động giáo dục, rèn luyện và vui chơi, giải trí cho thiếu nhi.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Sinh viên trường Mở tiếp sức mùa thi

Sinh viên trường Mở tiếp sức mùa thi

TTTĐ - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 diễn ra trong hai ngày 7 và 8/7/2022. Hôm nay (6/7), các thí sinh đến phòng thi làm thủ tục thi, hoà chung với tinh thần tình nguyện của các bạn sinh viên, thanh niên Thủ đô, sinh viên trường Đại học Mở Hà Nội cũng đã “vào việc” tiếp sức cho các sĩ tử.
Tin khác
[Xem thêm]
Trao gần 207 triệu đồng tới Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”

Trao gần 207 triệu đồng tới Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”

TTTĐ - Sau một thời gian phát động, tính đến sáng 6/7, Thành đoàn Hà Nội nhận tổng kinh phí ủng hộ Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" là 206.350.000 đồng. Kinh phí hội thu sẽ được Thành đoàn gửi về Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của thành phố qua Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, đồng thời sẽ được sử dụng vào các hoạt động, hành trình tri ân của tuổi trẻ Thủ đô.
Chia sẻ bí quyết thi tốt cho học trò 2K4

Chia sẻ bí quyết thi tốt cho học trò 2K4

TTTĐ - Từng trải qua kỳ thi tốt nghiệp THPT đạt kết quả tốt, cùng rất nhiều kỳ thi trong quá trình đi học, lớp sinh viên đã dày dặn kinh nghiệm. Các anh chị chia sẻ bí quyết thi tốt cho “lứa” thí sinh đàn em - 2K4.
Linh phù thi cử giúp gì cho sĩ tử 2k4?

Linh phù thi cử giúp gì cho sĩ tử 2k4?

TTTĐ - Những ngày sát kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, cùng với việc dốc hết sức chạy “nước rút”, không ít sĩ tử đã dành thời gian để săn tìm các loại bùa, linh phù thi cử, đỗ đạt được rao bán tràn lan trên các trang mạng xã hội.
Thủ khoa “kép” chia sẻ kinh nghiệm giúp 2K4 vượt vũ môn ngoạn mục

Thủ khoa “kép” chia sẻ kinh nghiệm giúp 2K4 vượt vũ môn ngoạn mục

TTTĐ - Từng lo lắng, hồi hộp trước kỳ thi nhưng nhờ việc biết cách lấy lại tinh thần, bình tĩnh, tự tin làm bài thi nhiều bạn trẻ đã trở thành thủ khoa của các trường đại học. Trước giờ G của kỳ thi tốt nghiệp THPT, các thủ khoa “kép” (thủ đầu vào và đầu ra) của thành phố Hà Nội chia sẻ bí quyết làm bài thi đạt điểm cao.
Xem phiên bản di động